3 điều kiện cần để đi du học Úc

3 điều kiện cần để đi du học Úc

Đi Du học Úc từ lâu đã là ước mơ của hầu hết sinh viên quốc tế, và đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Với một nền giáo học tiên tiến, những tấm bằng đại học của những ngôi trường tại đây luôn đem đến sự đảm bảo về tương lại cho thế hệ sinh viên trẻ. Vậy bạn có biết những tiêu chuẩn gì cần có để được đi du học Úc là già hay không? hay đi du học úc cần điều kiện gì?Hãy cùng duhocbluesea.edu.vn tìm hiểu 3 điều kiện quan trọng để chuẩn bị hồ sơ du học Úc nhé!

Du học Úc – Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Thông thường, các trường đại học tại Úc sẽ yêu cầu sinh viên du học cung cấp chứng chỉ hoặc bằng thi TOEFL hoặc IELTS. Một số trường danh tiếng và có chất lượng cao có thể yêu cầu ở mức cao hơn về điểm số. Tuy nhiên, nếu bạn không có cả hai chứng chỉ thì cũng đừng lo. Hầu hết các trường đại học tại đây sẽ có thêm bài thi tiếng Anh riêng để đánh giá trình độ ngoại ngữ của sinh viên du học Úc.

READ:  Hướng dẫn cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh cực ngon

Tùy thuộc vào từng trường, ngành học và cấp bậc khác nhau mà yêu cầu về kết quả của bài kiểm tra ngoại ngữ sẽ khác nhau. Du học sinh quốc tế cần lưu ý, điều kiện tiếng Anh trong trường hợp này có thể khác điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa. Chính vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi quyết định đi du học nhé!

du hoc uc

Thành tích học tập của sinh viên du học Úc

Đa phần các chương trình giáo dục tại Úc có sự phân tách rõ ràng, cho nên các yêu cầu về học thuật giữa các ngành học và chương trình học sẽ khác nhau rất nhiều. Để có thể chủ động hơn trong quá trình làm đơn xin du học Úc thì sinh viên nên đọc thật kỹ các thông tin ghi trên website của ngôi trường mình đăng ký hoặc gọi trực tiếp tới nhà trường để được hướng dẫn cụ thể hơn. Một số yêu cầu phổ biến gồm  trong chương trình giáo dục đối với từng cấp bậc như sau:

READ:  Khóa học “Ứng dụng Malik trong Quản trị doanh nghiệp”

– Với trường phổ thông: yêu cầu, điều kiện để nhạp học sẽ tùy thuộc vào nhà trường, bang vùng lãnh thổ.

– Giáo dục và đào tạo nghề: Đối với những sinh viên muốn du học Mỹ để được đào tạo thêm kỹ năng về nghề nghiệp tương lai thông thường không cần thi đầu vào. Nhưng vẫn có một số ngành quan trọng có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính

– Đối với bậc đại học: Du học sinh Úc phải có chứng chỉ bậc trung học tại Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

– Sau đại học: Nếu muốn tiếp tục theo học bậc cao hơn tại Úc, sinh viên quốc tế phải đạt được bằng đại học tại Úc hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. Bên cạnh đó, họ sẽ đánh giá thêm về năng lực, khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Mách nhỏ bạn nè: Nếu không đạt đủ yêu cầu đầu vào, bạn có thể học thêm một khóa đại học dự bị ( kéo dài trong vòng 1 năm ), để chuẩn bị các kiến thức chung trước khi bước vào khóa học chính thức.

READ:  Vài ứng app universal cho Win 10 PC + Mobile: Facebook, lưu web offline, dịch, hình nền, VLC...

Yêu cầu về Visa du học Úc

Giờ đây, việc xin visa du học Úc đã được đơn giản hóa cũng như giảm thiểu rất nhiều các thủ tục so với trước đây. Thường thì, du học sinh Úc sẽ cần đạt được những yêu cầu sau:

Thư xác nhận đăng ký khóa học tại trường đại họa Úc

Đảm bảo đủ khả năng tài chính: chi phí học tập, phí sinh hợt, di chuyển,…

Đáp ứng đủ các yêu cầu giành cho người nhập cảnh tạm thời.

Đủ yêu cầu về sức khỏe, lý lịch tốt. Đã mua bảo hiểm y tế giành cho sinh viên quốc tế theo yêu cầu.

Đạt đủ yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và bằng cấp tương đương.

Để biết thêm về điều kiện để được cấp vía du học Úc, sinh viên nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn chi tiết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-uc

Share this post