393 lượt xem

3 Lợi Ích Không Tưởng Khi Sử Dụng Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động

Rate this post

Dịch vụ cho thuê lao động là một dịch vụ mang lại lợi ích không ngờ tới đối với các công ty, các doanh nghiệp hiện nay khi muốn phát triển, mở rộng quy mô hoạt động mà không có đủ thời gian, điều kiện để tổ chức tuyển dụng cũng như muốn giảm thiểu chi phí về khoản này. Hoặc là các công ty đang gặp phải vấn đề thiếu hụt nhân lực khi công ty đó có rất nhiều đơn đặt hàng cần trong thời gian ngắn. Trước khi nêu ra 3 lợi ích đó thì chúng ta cần phải hiểu khái quát về cho thuê lao động là gì?

Khái niệm dịch vụ cho thuê lao động là gi?

Vâng, theo tôi nghỉ hầu hết chúng ta đã biết dịch vụ cho thuê lao động là gì rồi phải không nào? Nhưng cũng sẽ có 1 số người không biết thì tôi xin nói ngắn gọn cho thuê lao động là việc một công ty đi thuê lại lao động từ một công ty khác ( mà công ty đó phải có giấy phép cho việc cung cấp dịch vụ cho thuê lao động) trong một khoảng thời gian xác định và được ký kết thôn qua hợp đồng. Trong đó, bên cho thuê là bên sẽ chi trả tất cả các khoản phí như: tiền lương, các khoản phúc lợi cho nhân viên,… Trong suốt thời gian nhân viên đó làm việc tại công ty thuê lại lao động.

Chắc bạn đã nắm được cơ bản Dịch vụ cho thuê lao động ( hay còn gọi là cung ung lao dong) là gì rồi phải không ? không làm mất thêm thời gian của bạn nữa tôi xin kể ra 3 lợi ích không tưởng của dịch vụ này.

3 lợi ích của dịch vụ cho thuê lao động:

Lợi ích thứ nhất:

Đó là công ty của bạn sẽ giảm được chi phí cũng như thời gian về việc tổ chức tuyển dụng nhân sự, và hơn hết là các chi phí phúc lợi cho người lao động như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, hay các mức thưởng trong các dịp lễ tết,… đã được các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động chi trả rồi. Việc duy nhất Công ty của bạn phải làm đó là ký kết hợp đồng lao động.

Và tất nhiên chi phí sử dụng dịch vụ này sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc bạn phải tuyển dụng rồi đào tạo mới có thể đưa nhân viên vào làm việc được.

Lợi ích thứ hai:

Việc thuê, mướn nguồn lao động bên ngoài sẽ nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc của công ty bạn. Vì sao? Vì khi nguồn nhân lực trong doanh nghiệp của bạn không đủ để ứng phó với một lớn lượng công việc đổ về ngày càng nhiều từ các đơn hàng, hơp đồng từ đó bạn phải đưa ra giải pháp là bắt buột nhân viên, công nhân của công ty phải tăng ca thường xuyên, dẫn đến việc công nhân trở nên uể oải, mệt mỏi, khiến cho năng xuất làm việc giảm đi rất nhiều và nghiêm trọng hơn là họ có thể mất những sai lầm mà có thể gây ảnh hưởng lớn đến hợp đồng của công ty bạn.

Do đó, khi có một nguồn nhân lực dồi giàu vào trợ giúp thì  sẽ khắc phục được tình trạng trên. Và hơn hết những người nhân công này là những người lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm. Họ có khả năng sử lý các tình huống phát sinh một cách nhanh chống mà những nhân viên bình thường không làm được.

Lợi ích thứ ba:

Là việc sử dụng lao động cho thuê ngoài sẽ giúp cho  công ty có thời gian chú tâm hơn vào các giá trị cốt lõi của công ty cũng như nâng cao và phát triển nguồn nhân lực nòng cốt của công ty bạn. Vì các công việc hầu hết đã đượ lao động thuê ngoài giải quyết kèm theo đó là các vấn đề về lương bổng, phúc lợi đều được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thue lao dong thực hiện, chi trả.