5 nguyên tắc vàng trong lựa chọn thời trang công sở

Trong bài viết này, yugo sẽ gửi đến các bạn một số nguyên tắc cơ bản trong lựa chọn phong cách thời trang công sở của bản thân nhé!

Công sở là môi trường làm việc của đại đa số giới trẻ hiện nay. Việc mặc gì khi đi làm việc tại công sở không hề là vấn đề dễ dàng khi thời trang công sở của bạn phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu. Bộ trang phục đó vừa phải tạo ấn tượng trong mắt cấp trên vừa phải đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, ngoài ra còn tạo cho bạn hình ảnh năng động và thời thượng. Vậy, trong bài viết này yugo.vn sẽ gửi đến các bạn 5 nguyên tắc vàng trong lựa chọn thời trang công sở cho bản thân nhé!

1. Tuyệt đối không để quần áo nhăn nheo

Quần áo nhăn nheo là điều tối kỵ đối với bất kỳ môi trường nào chứ chẳng riêng gì môi trường công sở. Công sở là nơi đòi hỏi sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của nhân viên và một bộ quần áo chỉnh chu, phẳng phiu là yêu cầu cơ bản nhất. Một bộ quần áo được chăm chút kĩ lưỡng sẽ nâng cao đẳng cấp và sự lịch sự của bạn, giúp bạn “ghi điểm” trong mắt đồng nghiệp và lãnh đạo.

Tuyệt đối không để áo quần nhăn nheo khi đến công sở

2. Không nên mặc đồ quá ngắn, quá sexy

Là một môi trường đòi hỏi sự nghiêm túc, chỉnh chu, tất nhiên những bộ áo quần quá ngắn, quá sexy sẽ hoàn toàn không phù hợp với công sở. Nó chẳng những không giúp bạn nâng cao hình ảnh của bản thân mà còn làm thay đổi cái nhìn của đồng đội, cấp trên dành cho bạn theo hướng tiêu cực. Hầu hết tất cả công sở, công ty, tổ chức đều đưa ra những quy định về trang phục khi đến nơi làm việc, trong đó không mặc đồ quá ngắn là quy định rất phổ biến.

3. Hãy linh hoạt thay đổi giữa áo sơ-mi và áo phông

Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng áo sơ-mi là lựa chọn tuyệt vời nhất cho môi trường công sở. Nhưng đừng đánh giá thấp tác dụng của những chiếc áo phông nhé. Áo phông hoàn toàn không làm mất đi tính nghiêm chỉnh của công sở mà còn đem đến cho bạn cái nhìn mới mẻ, năng động và tạo điều kiện cho bạn vận động dễ dàng. Ngoài ra, nếu bạn biết cách kết hợp chiếc áo phông với những phụ kiện thông minh thì outfit của bạn sẽ sang trọng chẳng kém gì những bộ trang phục công sở khác đâu.

Áo phông công sở là một lựa chọn thông minh

4. Biết cách tận dụng những phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang công sở không chỉ đem đến hiệu quả về ngoại hình mà còn là những trang bị giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc nữa đấy. Một số phụ kiện bạn nên cân nhắc để phối với áo quần có thể kể đến đồng hồ đeo tay, túi xách, dây chuyền, vòng đeo tay hay cà-vạt. Hãy tận dụng những phụ kiện kể trên một cách thông minh nhất để đạt được hiệu quả tối đa nhé!

 

5. Tránh những phong cách thời trang mà sếp không ưng ý

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng cho dù bạn có phối đồ xuất sắc thế nào đi chăng nữa mà nó không được lãnh đạo đánh giá cao thì đó vẫn là cách phối đồ thất bại. Vì vậy, hãy tinh ý tìm hiểu gu thời trang, sở thích của lãnh đạo để chọn được một bộ áo quần tuyệt vời nhất. Nếu bạn vô tình ăn mặc những gu thời trang mà cấp trên không ưng ý thì sẽ tạo nên hình ảnh không tốt cho bản thân đấy. 

Trên đây là một số nguyên tắc vàng trong lựa chọn thời trang công sởdanhbaitructuyen.com muốn giới thiệu đến các bạn. Tuân thủ những nguyên tắc này sẽ giúp bạn có được hình ảnh tốt đẹp nhất trong mắt đồng nghiệp, lãnh đạo đấy!

Nếu bạn tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa trên các lĩnh vực công nghệ, đời sống, giáo dục, giải trí,… thì hãy truy cập yugo.vn thường xuyên nhé!