6 Điều bạn phải luôn nhớ khi đặt mua Tivi online

6 Điều bạn phải luôn nhớ khi đặt mua Tivi online

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mua một chiếc Tivi online chưa?

Với sự phát triển của công nghệ và dịch vụ hiện nay, thì điều đó không còn khó khăn gì nữa. Chúng ta chỉ việc ngồi ở nhà, đặt hàng và chờ khi nào họ mang đến, lắp đặt chạy ngon thì chúng ta mới phải thanh toán.

Nhưng mọi thứ có phải lúc nào cũng đơn giản như vậy?

Thực ra thì cũng không hẳn, bạn vẫn phải nhớ một số điều quan trọng khi đặt mua tivi online, để tránh những rắc rối không đáng có.

Hãy cùng xem 6 điều đó là gì

Mua tivi online

Giá cả

Mua cái gì thì chúng ta cũng đều cần quan tâm đến giá cả, chiếc tivi cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn đến các trung tâm mua sắm, cửa hàng để mua thì họ cũng sẽ hỏi bạn chọn tivi khoảng giá bao nhiêu.

READ:  Tải game Poppy Playtime Full cho PC [7GB – 100% OK]

Trước khi mua tivi online, rõ ràng bạn phải tính toán xem khả năng chi trả của gia đình bạn là bao nhiêu? 5 triệu, 10 triệu hay 15 triệu? Ai cũng muốn có tivi màn hình lớn, độ nét cao, nhưng quan trọng là số tiền chi ra có phù hợp với bạn không?

Về cơ bản chúng ta chỉ nên mua tivi trong khả năng thanh toán của gia đình thôi. Bởi vì nếu cố mua tivi đắt thì sẽ ảnh hưởng đến tài chính chung của gia đình, mua rẻ quá thì sẽ sớm phải mua một chiếc mới.

Hãng sản xuất

Chúng ta thất ngày càng có nhiều hãng sản xuất tivi trên thị trường. Nhưng theo chúng tôi thì đa số chúng ta đều chỉ lựa chọn 4 hãng chính. 3 hãng là Sony, LG và Samsung, hãng thứ 4, nếu bạn muốn giá rẻ thì có thể chọn Asanzo.

Đã từng có quan niệm rằng đã tivi xịn thì phải Sony, tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi thì sự chênh lệch về chất lượng giữa Sony với Samsung, LG đã không còn nữa. Tivi Sony hết bảo hành là hỏng khá nhiều. Vì vậy, LG, Samsung cũng hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt.

READ:  Ctv là gì

Kích thước màn hình

Có thể bạn không để ý những kích thước màn hình theo diện tích phòng rất quan trọng khi mua tivi. Bạn không nên mua tivi quá to nếu phòng có diện tích nhỏ. Và ngược lại.

Bạn có thể xem bảng dưới đây để biết khoảng cách khuyến nghị của các nhà sản xuất cho khoảng cách từ vị trí ngồi đến tivi. Từ đó bạn có thể ước lượng mua tivi bao nhiêu inch cho gian phòng của gia đình bạn.

khoang cach tivi den cho ngoi

Nơi bán

Cũng như mua tại cửa hàng, khi mua online bạn cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau về nơi bán tivi. Nhưng khác với việc mua ở cửa hàng, mua online thì bạn có thể lựa chọn đơn vị bán ở bất kỳ đâu thì họ vẫn giao tivi đến cho bạn được.

Theo chúng tôi thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán tivi online uy tín như Tiki.vn, Lazada.vn, Adayroi.com, nguyenkim.com. Bằng cách này chúng ta sẽ hạn chế rủi ro khi mà các shop nhỏ online hoàn toàn có thể bán tivi cũ, kém chất lượng.

READ:  Cách cài đặt, kết nối và sử dụng FPT Play trên tivi Sony chi tiết nhất

Thời gian giao hàng

Mặc dù bạn có thể chọn bất kỳ shop online nào, nhưng bạn cũng nên biết rằng mua online thì không thể nhanh bằng mua tại cửa hàng, nơi mà bạn có thể đến và chở chiếc tivi đó về. Còn tùy vào khoảng cách của gia đình bạn tới kho hàng, mà thời gian giao tivi đến địa chỉ của bạn sẽ mất 2 đến 7 ngày.

Bảo hành

Bạn có thể lo lắng là mua tivi online thì bảo hành ở đâu? Thực tế thì hiện nay dù bạn mua ở đâu thì vẫn bảo hành theo chế độ bảo hành điện tử. Đây là cách bảo hành theo số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần liên hệ thì hãng sẽ có trách nhiệm hướng dẫn bạn bảo hành. Cho dù bạn sống ở đâu hay mua ở địa chỉ nào.

Share this post