Bài toán gia tăng giá trị cho hạt điều vỏ lụa rang muối

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 10 tháng năm 2016, các doanh nghiệp sản xuất điều trong nước đã nhập khẩu 913.000 tấn điều thô, trị giá 1,4 tỷ USD, tăng 17% về lượng và 39% về trị giá so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, phần lớn điều được nhập khẩu từ châu Phi. Dự báo cả năm nay, nhập khẩu điều nguyên liệu của Việt Nam có thể lên tới 1 triệu tấn (nếu cả nhập tiểu ngạch từ Campuchia), chiếm 65% lượng điều chế biến trong nước.

Cam kết sản xuất sạch

Trước tình trạng phụ thuộc quá nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu, trong khi chất lượng lại bấp bênh, ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Vinacas cho biết, trong giai đoạn 2016-2020, ngành điều Việt Nam sẽ ưu tiên phát triển 4 chương trình.

Thứ nhất, các DN sản xuất kinh doanh điều sẽ đồng hành cùng nhà nông với đề án “ghép cải tạo – thâm canh điều”. Theo đó, mục tiêu là đến năm 2020 sản lượng điều thu hoạch của Việt Nam sẽ đạt 600.000 tấn hạt điều thô, tăng đáng kể so với năm 2016.

Chương trình trọng tâm thứ 3 được Vinacas triển khai là gia tăng giá trị kinh tế của cây điều thông qua các đề án ngành. Trong đó, đẩy mạnh chế biến sâu, đa dạng hóa các dòng sản phẩm. Cùng với đó, Vinacas cũng đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng trong nước với mục tiêu đến năm 2020 sản lượng tiêu dùng trong nước vào khoảng 30.000 tấn, tăng gấp đôi so với năm 2015 là 15.000 tấn.

Vinacas cũng đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại và xuất khẩu. 10 năm qua, Việt Nam luôn giữ vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu nhân điều. “Chúng tôi tự hào vì ngày nay thế giới nói tới hạt điều là nghĩ đến Việt Nam. Nhưng trong tương lai, chúng tôi sẽ phấn đấu để mọi người nói tới điều sạch, nghĩ đến Việt Nam” – ông Thanh khẳng định.

Bài toán gia tăng giá trị cho hạt điều vỏ lụa rang muối

Bài toán gia tăng giá trị cho hạt điều vỏ lụa rang muối

VinaNuts chuyên cung cấp: hạt điều rang muối, hạt điều vỏ lụa rang muối, hạt điều nhân sống, hạt điều bể.. Với nguồn nguyên liệu là hạt điều Bình Phước.

Quy trình chế biến hạt điều được đồng bộ và kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến đầu ra. Hạt điều được phân loại, kiểm tra trước khi đưa vào chế biến, đóng khói khép kín.

Với tất cả tâm huyết của mình VinaNuts cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hạt điều sạch, chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Góp phần nâng tầm giá trị hạt điều Việt Nam.

Hạt điều rang muối VinaNuts: 100% Hạt điều Bình Phước. Không chất bảo quản. Thơm ngon, giòn rụm tự nhiên. Cung cấp hạt điều rang muối giá sỉ, nhân điều sống xuất khẩu. Mua hạt điều tại VinaNuts để có chất lượng và giá tốt nhất

HẠT ĐIỀU RANG MUỐI VINANUTS

Địa chỉ: 5/10 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TPHCM

Xưởng sản xuất: Thôn 2, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0968.244.138 –  0968.244.139

Email: hatdieuvinanuts@gmail.com

Website: https://vinanuts.com.vn