Báo cáo ngành công nghệ thông tin 2021

TTO – Theo báo cáo thị trường công nghệ thông tin Việt Nam 2021 Developers Recruitment State, chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện đại vẫn còn thấp.

  • Nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông vừa thiếu vừa yếu
  • Nhân lực công nghệ thông tin Việt chưa đáp ứng nhu cầu
  • Đào tạo nhân lực công nghệ thông tin thạo nghề

Chỉ 30% sinh viên công nghệ thông tin ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp - Ảnh 1.Nhu cầu nhân lực CNTT tại Nước Ta luôn tăng trưởng nhanh và mạnh – Ảnh : ĐỨC THIỆNCụ thể, trong số hơn 55.000 sinh viên công nghệ thông tin ( CNTT ) tốt nghiệp mỗi năm, chỉ có khoảng chừng 16.500 sinh viên ( 30 % ) cung ứng được những kiến thức và kỹ năng và trình độ mà doanh nghiệp cần. Sự chênh lệch này liên tục dẫn đến thực trạng thiếu nguồn nhân lực CNTT dù số lượng giảng dạy hằng năm của Nước Ta khá dồi dào .Các số liệu thống kê từ năm 2018 – 2022 được đưa ra, nhu yếu nhân lực cho ngành CNTT tại Nước Ta vẫn đang tăng cao liên tục. Năm 2021 Nước Ta cần đến 450.000 nhân lực trong ngành CNTT trong khi số lượng lập trình viên hiện tại mới chỉ đạt khoảng chừng 430.000 người. Năm 2022, Nước Ta sẽ thiếu đến 150.000 nhân lực khi nhu yếu thị trường tăng lên đến 530.000 người .

READ:  Thủ thuật giúp tăng tốc độ tối đa trong PC chạy Windows 10

Với nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT luôn trên đà tăng trưởng nhanh và mạnh, báo cáo dự đoán mức lương của nhân viên CNTT được doanh nghiệp tuyển dụng trong thời gian tới sẽ được phân loại rõ ràng hơn tùy theo trình độ của họ.

READ:  Ứng dụng thuật toán Minimax trong game Tic-Tac-Toe (Cờ Caro)

Chẳng hạn, bên cạnh kỹ năng chuyên môn vững vàng, những kỹ năng mềm như khả năng tư duy phát triển, giao tiếp, quản lý thời gian, trình độ ngoại ngữ… là yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển chọn và đánh giá ứng viên của nhà tuyển dụng.

Sự biến động của tình hình chung do dịch bệnh gây ra cũng như sự thay đổi liên tục của công nghệ yên cầu ở những lập trình viên năng lực thích ứng nhanh và nhạy bén với mọi sự biến hóa. Các lập trình viên cần nâng cao kỹ năng và kiến thức công nghệ của bản thân với sự hiểu biết về những công nghệ mới và nâng tầm như : bảo mật an ninh mạng, trí tuệ tự tạo và máy học, điện toán đám mây …Đăng ký xét tuyển đại học 2021: Nhất kinh doanh, nhì công nghệ thông tinĐăng ký xét tuyển ĐH 2021 : Nhất kinh doanh thương mại, nhì công nghệ thông tinTTO – Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy nhóm ngành kinh doanh thương mại và quản trị liên tục ‘ hot ‘ nhất năm 2021 với hơn 1,2 triệu nguyện vọng ĐK xét tuyển .

READ:  Xóa Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Android 7, Android 8 Oreo, Android 9, 10

Share this post

Post Comment