Với công nghệ phát triển như vũ bão của thiết bị điện tử, trong công nghệ hình ảnh nói chung. Sản phẩm Tivi ngày càng được nghiên cứu và phát triển nhằm phục vụ nhu cầu người dùng. Có rất nhiều smart tivi đã ra đời để phục vụ những nhu cầu giải trí đó. Nhưng những chiếc tivi thông minh mấy chục củ đó lại quá xa xỉ với chúng ta. Vậy liệu có giải pháp nào cho chúng ta khi tìm cách biến tivi thường thành tivi thông minh? Hôm nay Yugo.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những thiết bị biến tivi thường thành tivi thông minh bạn có thể xem video trên YouTube, cài đặt ứng dụng và xem phim trực tuyến, chơi game, vân vân và mây mây.

cách biến tivi thường thành tivi thông minh

Tại sao lại biến tivi thường thành tivi thông minh

Hôm nay chúng ta sẽ bàn đến việc tận dụng tivi nhà bạn đang có sẵn chứ không phải chi cả chục củ ra mua cái mới. Ngay cả với những chiếc Smart TV mới trên thị trường cũng có điểm yếu riêng(hôm nào mình sẽ có bài viết riêng), một số cái cơ bản như không thể xem được một số chương trình đặc thù nếu bạn không sử dụng chương trình truyền hình trả tiền. Ngoài ra, với tốc độ nghiên cứu và sản xuất liên tục như hiện nay, sản phẩm tivi thông minh sẽ nhanh chóng lỗi thời chỉ trong 2-3 năm sau khi mua. Các chuẩn video mới ngày càng nhiều và nếu không được cập nhật thường xuyên thì smart tv không thể tương thích với định dạng mới.

Vậy tại sao bạn lại không tận dụng chiếc Tivi cũ, kết hợp với một số giải pháp công nghệ gọn nhẹ sau để biến tivi thường thành tivi thông minh?

Google Chromecast gọn nhẹ

Lựa chọn rẻ tiền nhất chính là Google Chromecast. Thiết bị gọn nhẹ có giá nhà sản xuất đưa ra chỉ 35 USD này dễ dàng cắm vào cổng HDMI của chiếc TV. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể dễ dàng phát nội dung giải trí độ phân giải cao từ máy tính, thiết bị di động lên TV, miễn là cả hai đều kết nối vào mạng Wi-Fi chung.

cách biến tv thường thành smart tv

 

Chromecast rất dễ sử dụng. Bất cứ ứng dụng nào mà nó hỗ trợ, chẳng hạn YouTube hoặc Netflix, đều sẽ cho phép phát video thẳng vào TV.

Điểm yếu duy nhất của Chromecast là nó không phải thiết bị độc lập. Điều đó có nghĩa chiếc “smart TV” gắn Chromecast buộc phải có nguồn phát nội dung như điện thoại, tablet hoặc laptop.

 

Máy tính mini Intel Compute Stick

cách biến tivi thường thành smart tivi

 

Cách biến chiếc TV thường của mình thành smart TV thực thụ thì Intel Compute Stick là được đánh giá cao. Khi đó, sức mạnh của cả chiếc máy tính sẽ xuất hiện trên chiếc TV của bạn. Bạn không chỉ có các ứng dụng Windows 10 trên TV mà còn có thể dùng trình duyệt web Edge và tất nhiên có cả các nội dung video 4K. Chưa hết, bạn còn có thể dùng Office, check e-mail, vào mạng xã hội và nhiều thứ khác trên TV, đồng thời lưu được cả ảnh trên đó.
Chiếc máy tính bỏ túi Intel Compute Stick có kích cỡ chỉ to hơn chiếc USB một chút. Intel Compute Stick còn cho phép đồng bộ với bàn phím không dây có trackpad điều khiển tiện lợi hoặc dùng luôn ứng dụng bàn phím điều khiển từ xa trên điện thoại. Nó giống như một chiếc PC chuyên dành cho giải trí gia đình (HTPC) có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, có thể đặt ở bất cứ chỗ nào.

Cách biến tivi thường thành tivi thông minh nhanh nhất

Một lựa chọn khác không thể hoàn hảo hơn là sử dụng Android TV Box . Một chiếc đầu phát Android TV gắn vào chiếc tivi của gia đình bạn bằng dây HDMI, sản phẩm khi bạn mua tại https://tvboxhcm.com đã được cài đặt sẵn ứng dụng theo yêu cầu. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, lướt web, facebook, chơi game thoái mái. Thiết bị dễ dàng gắn vào tivi và rất dễ sử dụng. Bạn có thể tham khảo Android TV Box Himedia Q30 là sản phẩm được đánh giá rất tốt giúp biến tivi thường thành tivi thông minh nhanh nhất và dễ sử dụng nhất./