Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Ổ Đĩa USB

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Ổ Đĩa USB

Hôm nay Trung tâm tin học key xin ra mắt cho bạn bài viết “ Cách thiết lập và sử dụng ổ đĩa usb ” dành cho những bạn tiếp tục sử dụng usb để sao lưu dữ liệu thiết yếu. USB là thiết bị tàng trữ và trao đổi tài liệu thông dụng nhất lúc bấy giờ. Ngoài việc sử dụng USB rất phổ cập nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng sao cho bảo đảm an toàn và hiệu suất cao để tránh làm hư USB hay mất những tài liệu chứa bên trong. Trung tâm tin học key hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng USB của máy tính một cách hiệu suất cao và bảo đảm an toàn nhất. Chúc bạn thành công xuất sắc ! Sau đây là một cách thiết lập và sử dụng ổ dĩa USB

Cài đặt ổ dĩa USB

 • Như hầu hết những thiết bị vi tính khác, ổ dĩa USB cũng cần phải được setup chương trình điều khiển và tinh chỉnh ( Driver ) trước khi được sử dụng. Tuy nhiên lúc bấy giờ đa phần ổ dĩa USB đều được Hệ quản lý và điều hành nhận dạng và tự động hóa thiết lập chương trình điều khiển và tinh chỉnh cho chúng ngay lần tiên phong được gắn vào máy vi tính nên người dùng thường không chăm sóc và chú ý đến yếu tố này.
READ:  Tải Game Bắn Súng PC Hay Miễn Phí #1

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Cài đặt USB

 • Nếu việc setup suông sẻ thì sẽ Open một hình tượng nằm ở khay mạng lưới hệ thống ( góc dưới, bên phải màn hình hiển thị ) và khi mở My Computer hoặc Windows Explorer ( Windows ) sẽ Open thêm một ổ dĩa, ổ dĩa này thường có tên làRemoveable Diskhoặc tên của USB .

Định dạng (Format) và đặt tên cho ổ dĩa USB

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Format USB

 • Đặt tên cho USB trong ôVolume Label ,nếu không muốn đặt tên thì bỏ lỡ. Giữ nguyên những thông số kỹ thuật có sẵn, nhấn nútStart.

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Bắt đầu format USB

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Xóa sạch dữ liệu có trong USB

 • Chương trình sẽ triển khai việc định dạng cho ổ dĩa USB.

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Định dạng USB

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Định dạng USB đã hoàn thành

Đặt hoặc đổi tên cho ổ dĩa USB

 • Đặt tên cho mỗi USB để giúp thuận tiện trong việc sử dụng và quản trị chúng, ví dụ điển hình như sẽ giúp phân biệt được khi có 2 USB cùng cắm vào máy vi tính.
 • TrongMy Computer, nhấn nút phải chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB và chọnRename, nhập tên vào và nhấn phímEnter. Cũng hoàn toàn có thể đặt hay đổi khác tên cho những ổ dĩa bằng cách chọn chúng và nhấn phímF2.

 TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Đổi tên USB

Kiểm tra dung lượng của ổ dĩa USB

 • Nhấn nút phải chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB và chọnProperties. Xuất hiện bảng thông tin về ổ dĩa USB, những thông số kỹ thuật cần quan tâm :Used space( Dung lượng đã được sử dụng ) ,Free space( Dung lượng còn trống ,Capacity( Tổng dung tích của ổ dĩa USB ) .

READ:  TOP 5 app học chữ cái Tiếng Việt tốt nhất cho trẻ mầm non

      TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Dung lượng của USB 

Dung lượng của ổ dĩa USB thường được những đơn vị sản xuất quy đổi chẵn từ đơn vị chức năng byte sang GB do đó trên trong thực tiễn dung tích sẽ không đúng với số GB ghi trên thân USB. Mặc dù ổ dĩa USB chưa có tài liệu gì nhưng trong bảng thông số kỹ thuật hoàn toàn có thể thấy nó cũng mất một chút ít dung tích để chứa những thông tin của chính nó.

Những lưu ý khi sử dụng ổ dĩa USB

 • Sau khi được cắm vào máy vi tính, ổ dĩa USB cũng được sử dụng giống như những ổ dĩa cứng khác có trên máy.
 • Trên thân USB có đèn báo, thông thường đèn sẽ sáng khi được cắm vào máy tính và ở trạng thái chờ, đèn sẽ chớp liên tục khi có thao tác ghi / xóa tài liệu và đèn sẽ tắt sau khi dùng công dụng tháo bảo đảm an toàn và rút USB ra khỏi máy tính.
 • Trước khi tháo ( rút ) USB ra khỏi máy vi tính thì nên dùng công dụng tháo bảo đảm an toàn ( Safely remove hardware ), công dụng này giúp tắt USB để bảo vệ tài liệu sẽ không bị hỏng khi chưa kịp ghi hết vào USB hoặc tránh xảy ra hiện tượng kỳ lạ sốc điện hoàn toàn có thể làm hư USB. (Xem hướng dẫn cách sử dụng những thiết bị bên ngoài) .
 • Cẩn thận cầm chắc thân USB khi rút ra khỏi máy tính, để tránh trường hợp tuột USB ra khỏi vỏ.
 • Nên sử dụng dây mang để tránh làm rơi, mất USB.
 • Không được để USB rơi vào nước. Một số USB hoàn toàn có thể chống nước, nhưng chỉ ở mức độ thường thì như ướt do mưa, nước đổ trúng, …
READ:  Thiết lập dịch vụ di động trên iPhone

Theo Buaxua. vn Trung tâm TIN HỌC KEY rất hân hạnh được san sẻ với những bạn kiến thức và kỹ năng về phần cứng máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu dụng với những bạn đọc. Nếu bạn chăm sóc đến khóa học sửa chữa thay thế máy tính bạn vui vẻ NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết cụ thể về khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi vướng mắc hoặc góp phần quan điểm với chúng tôi.

Trung tâm TIN HỌC KEY

ĐC : 203 – 205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ – Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh ĐT : ( 028 ) 22 152 521 Web : key.com.vn

Các bài viết liên quan

Phần cứng máy tính Tổng hợp những lỗi thường gặp của màn hình hiển thị LCD Lỗi phần cứng máy tính Tìm hiểu về những lỗi thường gặp và bộ vi xử lí của CPU

Các bước sửa lỗi RAM

Những dụng cụ thiết yếu khi sửa chữa thay thế máy tính Sửa chữa những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính Tổng hợp chiêu thức sửa chữa thay thế mainboard

Share this post

Post Comment