Cách cài đặt và sử dụng Wine để chạy ứng dụng Windows trên Linux – Taptin Blog

Nếu bạn đã chuyển sang Linux, bạn có thể thắc mắc về những ứng dụng Windows mà bạn phụ thuộc vào. Có một công cụ tên là WINE, cho phép các chương trình máy tính được phát triển cho Microsoft Windows chạy trên Linux. Không phải mọi ứng dụng Windows đều chạy dưới WINE, nhưng nhiều ứng dụng thì có.

RƯỢU VANG hoạt động như thế nào?

WINE là một tập hợp những thư viện hoạt động giải trí cùng nhau để cho phép những ứng dụng Windows thiết lập và chạy trên Linux. Một phần của WINE, hiển thị với những ứng dụng Windows, là Giao diện lập trình ứng dụng Windows ( API ). Phần còn lại, hiển thị với Linux, là sự phối hợp của những API Linux và X11 ( sever hiển thị đồ họa Linux ) .
WINE cũng gồm có một trình tải chương trình Windows đặc biệt quan trọng, được cho phép nó xem tệp. exe ( tệp thực thi Windows ), tải nó ( cùng với những tệp Windows bắt buộc của nó ) và liên kết mọi thứ với nhau. Đó là một công cụ phân lớp khá phức tạp, nhưng ở đầu cuối, nó hoạt động giải trí trơn tru .

Để tìm hiểu những ứng dụng Windows hoạt động trên Linux, thông qua WINE, hãy xem Cơ sở dữ liệu ứng dụng WINE.

Đây là cách setup WINE trên Ubuntu Desktop 19.04 và sau đó thiết lập ứng dụng Notepad + + .

Cài đặt RƯỢU

Nhiệm vụ tiên phong là setup WINE. Việc setup không có gì khó khăn vất vả. Đây là cách thiết lập thành công xuất sắc WINE trên Ubuntu Desktop 19.04 :

 1. Mở ứng dụng hành lang cửa số đầu cuối từ Gnome Dash .
 2. Cài đặt WINE bằng lệnh :
  sudo apt install wine – y

  Bạn có thể nhận được một thông báo như “Gói ‘rượu’ không có ứng viên cài đặt. Hãy thử sử dụng sudo apt-get install wine-stable -y lệnh thay thế. “

  Để setup phiên bản mới nhất của WINE, hãy chạy :
  sudo apt install wine-development – y

 3. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu người dùng của bạn .
 4. Chờ trong khi setup chạy. Rượu vang có một số ít nhờ vào khá lớn .
 5. Đó là nó. WINE đã được thiết lập và sẵn sàng chuẩn bị hoạt động giải trí .

Sử dụng Wineconfig để thiết lập RƯỢU VANG

Tiếp theo, thiết lập môi trường tự nhiên RƯỢU VANG thích hợp. WINE cần một thư mục được thông số kỹ thuật để nó hoàn toàn có thể đánh lừa người setup nghĩ rằng những ứng dụng được thiết lập trong một thư mục Windows chuẩn, ví dụ điển hình như ổ C :. Đây là cách bạn làm điều đó :

 1. Từ cửa sổ dòng lệnh, ra lệnh rượu vang.

  Máy Linux của bạn hoàn toàn có thể cần setup ứng dụng khác, được gọi là phần phụ thuộc, trước khi hoàn toàn có thể setup WINE. Làm theo lời nhắc và đồng ý chấp thuận với những bước .

 2. Khi công cụ Cấu hình RƯỢU VANG mở ra, hãy nhấp vào Ổ đĩa tab, sau đó đảm bảo C: tồn tại và thư mục đích của nó là ../drive_c. Điều này sẽ được tạo theo mặc định.

 3. Để công cụ Cấu hình WINE mở .

Định cấu hình WINE cho Notepad ++

Việc setup ứng dụng Windows hoàn toàn có thể được thực thi nhanh gọn từ dòng lệnh, nhưng thứ nhất, hãy bảo vệ WINE có tổng thể thông tin thông số kỹ thuật thiết yếu. Để làm điều này, hãy làm theo những bước sau :

 1. Mở trình duyệt web, tải xuống trình cài đặt .exe cho Notepad ++và lưu nó vào Tài Liệu thư mục.

 2. Từ Cấu hình WINE cửa sổ, nhấp Các ứng dụng và sau đó nhấp vào Thêm ứng dụng.

 3. Chọn nút Nhìn vào mũi tên thả xuống, chọn tên người dùng của bạn, sau đó chọn Tài Liệu.

 4. Chọn npp.7.7.1.Installer.exe, Sau đó chọn Mở.

 5. Chọn nút Phiên bản Windows mũi tên thả xuống, sau đó chọn Sử dụng cài đặt chung.

 6. Chọn OK.

Cài đặt Notepad ++

Tại thời gian này, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng .

 1. Trong cửa sổ đầu cuối, thay đổi thành Tài Liệu thư mục với lệnh cd ~ / Tải xuống.

 2. Cài đặt ứng dụng bằng lệnh wine npp.7.7.1.Installer.exe.

  Bạn không cần phải nhập toàn bộ số và dấu chấm vào một tên tệp như thế này. Sau khi bạn thay đổi thư mục thành Tải xuống, hãy nhập rượu npp, sau đó nhấn Tab phím trên bàn phím. Nếu bạn đang ở đúng thư mục và tệp ở đó, nó sẽ tự động mở rộng và nhập tên tệp đầy đủ. Nhấn nút Đi vào khi nó làm như vậy.

 3. Chọn ngôn ngữ mong muốn của bạn cho ứng dụng, sau đó chọn OK.

 4. Chọn Sau.

 5. Chọn Tôi đồng ý.

 6.  Chọn Sau.

 7. Chọn các thành phần bổ sung bạn muốn, sau đó chọn Sau.

  Hoàn toàn ổn nếu để nguyên các tùy chọn này và nhấp vào Sau.

 8. Chọn đặt.

 9. Cho phép cài đặt hoàn tất, sau đó chọn Kết thúc.

Notepad + + mở ra và chuẩn bị sẵn sàng sử dụng. Bạn đã thiết lập ứng dụng Windows tiên phong của mình trên Linux, sử dụng lớp thích hợp WINE .

Chạy ứng dụng

Có một chú ý quan tâm khi setup ứng dụng trải qua WINE — cách khởi động ứng dụng. Sau khi thiết lập bắt đầu, ứng dụng sẽ tự động hóa khởi động. Nếu bạn không hề tìm ra cách khởi chạy lại ứng dụng hoặc nếu trình khởi chạy trên máy tính để bàn không hoạt động giải trí, bạn sẽ cần một công cụ khác .
Được setup cùng với WINE là một ứng dụng có tên WINE File Manager. Từ công cụ đó, bạn hoàn toàn có thể điều hướng đến thư mục chứa ứng dụng đã thiết lập và khởi chạy nó. Đây là cách triển khai :

 1. Từ cửa sổ dòng lệnh, ra lệnh hồ sơ rượu.

 2. Hướng đến C > Tệp chương trình (x86)> Notepad + +, sau đó bấm đúp vào notepad ++. exe nhập cảnh.

 3. Sử dụng ứng dụng .

Khi bạn sử dụng xong ứng dụng, hãy đóng ứng dụng như thông thường. Khi bạn cần lại, hãy mở Trình quản trị tệp WINE và khởi chạy nó .
Mặc dù đây hoàn toàn có thể không phải là chiêu thức đơn thuần nhất để chạy những ứng dụng Windows ( cũng như mọi ứng dụng Windows đều không được tương hỗ ), nhưng để những ứng dụng này chạy trên nền tảng bảo đảm an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy ( Linux ) là một cách tuyệt vời để có được cả hai quốc tế tốt nhất .

READ:  Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính Win 10 đơn giản

Share this post

Post Comment