Cách chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng trên Android

Điện thoại thông minh Android mang đến một sức mạnh đa nhiệm tuyệt vời, những gì với các flagship cao cấp gần đây đóng gói 4 đến 6 hợp đồng RAM. Hiệu suất đa nhiệm dường như đã được cải thiện và giao diện đa nhiệm cũng trông rất tuyệt nhưng việc chuyển đổi giữa các ứng dụng không trực quan hay nhanh chóng. Mặc dù Android Nougat giải quyết vấn đề với Alt + Tab của nó như chuyển đổi ứng dụng khi bạn nhấn đúp vào nút đa nhiệm, nhưng không phải ai cũng sẽ nhận được bản cập nhật Nougat trong một thời gian khá lâu. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng trên Android, đây là giải pháp:


Chuyển đổi giữa các ứng dụng cuối cùng của bạn với Trình chuyển đổi ứng dụng cuối cùng

Ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng cuối cùng (miễn phí) cho phép bạn chuyển đổi giữa ứng dụng hiện tại và ứng dụng cuối cùng bằng một cú chạm. Nghe có vẻ tiện lợi phải không? Vâng, đó là bởi vì nó chắc chắn là! Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, bạn sẽ phải cấp quyền truy cập sử dụng ứng dụng. Bạn chỉ có thể nhấn vào Ứng dụng trên ứng dụng với nút truy cập sử dụng mà bạn thấy khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên và sau đó bật ứng dụng chuyển đổi ứng dụng cuối cùng .

Bạn sẽ thấy biểu tượng nổi của Bộ chuyển đổi ứng dụng cuối, bạn có thể chỉ cần nhấn để đi đến ứng dụng cuối cùng và nhấn lại để chuyển trở lại. Điểm hay của ứng dụng là nó chỉ hoạt động tốt. Bạn có thể đóng nút nổi bằng cách nhấn vào đóng trong thông báo của LAS.

Bạn có thể chọn kích thước, màu sắc và độ trong suốt của biểu tượng nổi và bạn có thể di chuyển nó xung quanh để đặt nó bất cứ nơi nào bạn thấy thuận tiện. Ngoài ra còn có các tùy chọn để sửa biểu tượng tại một nơi duy nhất, vô hiệu hóa hoặc bật phản hồi xúc giác, vô hiệu hóa hoặc bật thông báo liên tục của LAS (có thể tắt ứng dụng trên một số thiết bị), chạy khi khởi động và hơn thế nữa.

Lưu ý : Ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng cuối cùng không chuyển sang ứng dụng cuối cùng trong 5 giây khi bạn nhấn nút home. Đây được cho là một giới hạn của Android.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau với Trình chuyển đổi ứng dụng dễ dàng

Nếu bạn muốn chuyển sang nhiều ứng dụng khi đang di chuyển và không chỉ là ứng dụng cuối cùng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Easy App Switcher (miễn phí). Ứng dụng mang đến những điều tốt nhất của cả hai thế giới, có nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng để chuyển sang ứng dụng cuối cùng hoặc bạn có thể sử dụng nó để chuyển sang bất kỳ ứng dụng yêu thích nào của bạn .

Giống như LAS, trước tiên bạn sẽ phải cấp quyền truy cập sử dụng ứng dụng. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một biểu tượng nổi. Bạn có thể thiết lập các hành động khác nhau cho ứng dụng như ứng dụng trước đó hiển thị ứng dụng nổi hoặc trước đó là biểu tượng nổi, nếu bạn muốn sử dụng nó cho nhiều ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng để về nhà, quay lại hoặc mở màn hình gần đây / đa nhiệm .

Nếu bạn đang sử dụng nó để chuyển sang nhiều ứng dụng, bạn có thể truy cập ứng dụng đó và thêm vào các ứng dụng yêu thích. Khi bạn đã thêm các ứng dụng yêu thích của mình, bạn có thể chuyển sang chúng một cách dễ dàng, chỉ cần nhấn vào biểu tượng nổi.

Bảng điều khiển nổi có hai phần, phần đầu cho các ứng dụng gần đây và phần thứ hai cho các ứng dụng yêu thích của bạn. Bạn có thể hợp nhất chúng bằng cách truy cập vào Cài đặt nâng cao của Chế độ nâng cấp và kiểm tra tùy chọn biểu tượng ứng dụng của Merge .

Các tùy chọn khác của ứng dụng bao gồm khả năng tùy chỉnh biểu tượng nổi, bảng điều khiển, vị trí sửa chữa của biểu tượng và hơn thế nữa. Hơn nữa, ứng dụng mang đến ngăn kéo ứng dụng riêng, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào biểu tượng EAS trong bảng điều khiển nổi.

Nếu bạn muốn truy vấn bảng tinh chỉnh và điều khiển ứng dụng trải qua cử chỉ, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra Switchr, đây là một ứng dụng khá thông dụng nhưng trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không hài lòng với hiệu suất của ứng dụng. Thêm vào đó, nó đã không được update từ lâu, điều này khiến tất cả chúng ta không tin về tương lai của nó .

Chuyển đổi giữa các ứng dụng trên Android với các ứng dụng này

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh mưu trí Android văn minh với nguồn điện khá đầy đủ, bạn cần tận dụng tối đa và cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng này để mở khóa sức mạnh đa nhiệm thực sự của thiết bị Android. Hãy thử chúng và cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ. Tắt âm thanh trong phần quan điểm ​ ​ dưới đây .

READ:  TOP 16 phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính phổ biến nhất

Share this post

Post Comment