Cách làm bánh trôi nước ngon dẻo tại nhà

Cách làm bánh trôi nước ngon dẻo tại nhà

Cách làm bánh trôi nước. Những ngày mùa đông lạnh giá, món ăn vặt yêu thích của chúng ta không thể không kể đến chính là bánh trôi nước. Dưới cái giá lạnh của từng đợt gió đông bắc về chỉ cần một bát bánh trôi nước cũng đủ ai đó ấm lòng.

Một chút mùi thơm cay của gừng cùng vị ngọt lịm của nước đường sẽ khiến bạn yêu món bánh trôi nước ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên. Hãy cùng kênh YuGo New khám phá cách làm bánh trôi nước thơm ngon nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh trôi nước gồm có:

  • 400gr bột nếp
  • 200gr đậu xanh xát vỏ
  • 300gr đường thốt nốt hoặc đường hoa mai
  • 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ
  • 100gr gừng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh vừng rang vàng
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 100gr hành tím phi vàng

Cách làm bánh trôi nước

Cách làm bánh trôi nước như sau:

Bánh trôi nước được chia làm ba phần quan trọng: Nước đường, nhân bánh và vỏ bánh.

READ:  Tổng hợp các app học tiếng Trung tốt nhất hiện nay

Phần 1: Nước đường

Cách làm bánh trôi nước

Bước 1: Gừng làm sạch, cắt nhỏ xong đập dập.

Cách làm bánh trôi nước

Bước 2:  Cắt đường thốt nốt hoặc đường hoa mai thành từng phần nhỏ. Nếu dùng đường thốt nốt sẽ có vị ngọt mát và tốt hơn cho sức khỏe nhé mọi người.

Cách làm bánh trôi nước

 

Bước 3: Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ 500 ml nước cùng đường và gừng vào. Để lửa nhỏ vừa, sau đó bạn dùng muỗng canh khuấy cho đường tan. Cho thêm một 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Vặn lửa to chờ nước sôi.

Cách làm bánh trôi nước

Bước 4: Nước đường sôi, vặn nhỏ lửa để khoảng 10 phút. Để sao cho dậy lên mùi thơm của gừng còn nước đường hơi sệt lại một chút.

Phần 2: Nhân bánh.

Bước 1: Rửa đậu xanh nhiều lần cho đến khi nước đậu xanh trong. Sau đó bạn cho vào một cái tô lớn, ngâm đậu cùng 500ml nước trong 30 phút.

Cách làm bánh trôi nước

Bước 2: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cơm điện. Đổ nước sao cho sâm sấp ngang mặt đậu nấu chín.

Bước 3: Khi đậu xanh đã chín, bạn chuyển ra một tô lớn. Ngay khi đậu còn đang nóng, bạn tán nhuyễn sao cho đậu xanh đã tán nhìn mềm và mịn.

Cách làm bánh trôi nước

Bước 4: Đậu xanh đã tán nhuyễn xong cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 100gr hành tím phi vàng trộn đều tay.

READ:  Tải Game 7 Viên Ngọc Rồng Online Về Máy Tính Đơn Giản Nhất, Songoku 4 Game Bảy Viên Ngọc Rồng Trên Máy Tính

Bước 5: Dùng muỗng canh múc đậu và nặn thành từng viên tròn nhỏ. Làm lặp lại cho đến khi hết phần đậu xanh tán nhuyễn. Ước lượng được khoảng 8 viên nhân.

Cách làm bánh trôi nước

 

Phần 3: Vỏ bánh

Bước 1: Cho từ từ 300ml nước sôi cùng 4 muỗng canh dầu ăn vào 350gr bột nếp. Vừa cho từ từ vừa trộn đều tay bột nếp. Khuấy cho đến khi nào hỗn hợp bột rất dính và ướt. Đậy kín trong 15-30 phút. Bước này nhằm mục đích khiến bột thấm vào nước, nở ra và ít nước hơn.

Cách làm bánh trôi nước

 

Bước 2: Rắc một ít bột áo lên mặt bàn, chuyển bột đã nhào lên trên. Nhào một thành một thanh dài khoảng 20cm. Khi đã thành hình, cắt thanh bột ra thành 8 phần bằng nhau.

Cách làm bánh trôi nước

 

Bước 3: Nắn viên bột đã chia thành hình tròn sau đó ấn dẹt viên bột sao cho có đường kính gấp đôi viên nhân đậu xanh bạn đã nặn ở phần thứ 2.

Cách làm bánh trôi nước

 

Bước 4: Đặt phần nhân đậu xanh đã làm ở giữa miếng bột tròn đã cán. Sau đó bạn khéo léo bọc kín lại. Phần nhân và bột phải khít sát nhau không có chỗ hở hay chỗ không khí có thể tràn vào. Có làm như vậy thì khi nấu bánh sẽ không bị vỡ ra.

READ:  Genshin Impact: Cách tải trên PC và cấu hình tối thiểu cần có • Aho Tech Shop

Bước 5: Dùng hai bàn tay lăn tròn lại những viên bánh đã nặn ở bước trên sao cho chúng tròn xinh và mịn bột. Lưu ý là không được làm lòi nhân ra đâu nhé.

Bước 6: Bạn lót một tấm bọc thực phẩm lên trên đĩa. Xếp nhẹ nhàng từng viên bột lên trên, cách xa để chúng không dính lại vào nhau.

Cách làm bánh trôi nước

Cách làm bánh trôi nước

Bước 7: Đun sôi 500ml nước, để lửa to. Cho nhẹ nhàng từng viên bột vào nồi nước đang sôi. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng để chúng không dính vào nhau. Đun đến khi viên bột nổi lên bề mặt nước, để khoảng 2-3 phút là chín.

Cách làm bánh trôi nước

Bước 8: Nhân bánh chín, vớt chúng vào một tô nước lạnh để sẵn. Để 1-2 phút, vớt ra cho ráo nước rồi thả vào tô nước đường đã đun sôi. Rắc nhẹ chút vừng lên trước khi ăn.

Cách làm bánh trôi nước

 

Trên đây là cách làm bánh trôi nước, các bạn hãy thưởng thức món ăn khi chúng còn nóng ấm nhé. Mình tin chắc bạn sẽ thích món bánh trôi nước này ngay từ những lần cảm nhận đầu tiên. Hãy chia sẻ chuyên mục cách làm món ngon này đến tất cả mọi người nhé!

Xem thêm cách làm món khoai môn lệ phố nhân mặn

Nguồn ameovat.com

Share this post