Cách làm mứt bí đao thơm ngon cho ngày Tết chỉ với 8 bước

Cách làm mứt bí đao thơm ngon cho ngày Tết chỉ với 8 bước

- in Thư Giãn
200
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm mứt bí đao thơm ngon cho ngày Tết chỉ với 8 bước

Cách làm mứt bí thơm ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt bí – Mứt bí là một trong những loại mứt được nhiều thích ăn vào ngày tết. Vừa ngọt ngọt, giòn mềm cảm giác rất tuyệt khi cắn miếng mứt và nhâm nhi tách trà. Thật tuyệt vời trong đêm giao thừa đúng không nào? Chúng ta đã ăn mứt bí nhiều rồi, vậy mứt bí làm thế nào ? làm có dễ không?. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt bí thơm ngon nhất, ai cũng làm được.

cách làm mứt bí

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt bí 

  • Bí đao già: khoảng 1kg
  • Đường kính trắng: khoảng 350 đến 400gr
  • Vôi tôi: 1 muỗng canh
  • Phèn chua: 1 viên nhỏ
  • Dầu hoa bưởi: 1 muỗng cà phê

Cách làm mứt bí đơn giản như sau:

Bước 1:  Hòa tan vôi với 1,5 lít nước lạnh vào cái chậu to. Đợi cho nước vôi lắng đọng xuống thì bạn lọc lấy phần nước vôi trong.

cách làm mứt bí

Bước 2: Bí đao nạo sạch vỏ, chẻ đôi tách bỏ phần ruột mềm bên trong bỏ đi. Lấy phần xanh bên ngoài rồi cắt thái thành từng miếng dài từ 5 đến 7 cm, đường kính bằng chiếc đũa.

cách làm mứt bí

cách làm mứt bí

Bước 3: Rửa bí qua với nước lạnh rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 4 đến 5 tiếng. Sau khi ngâm đổ bí ra và rửa lại với nước lạnh

cách làm mứt bí

Hướng dẫn làm mứt bí đao thật dễ

Bước 4: Hòa tan phèn chua cùng 2 lít nước và đặt lên bếp đun sôi. Khoảng 2 phút sau tắt bếp và đổ bí vào nồi chần qua trong khoảng 1-2 phút để bí được trong hơn. Sau đó, bạn vớt bí ra rổ và xả lại với nước lạnh, để ráo.

cách làm mứt bí

Bước 5:  Cho bí vào một cái nồi hoặc chảo sâu rồi đổ đường vào ( đổ theo tỷ lệ 1 kg bí bằng 350 đến 400gr đường). Sau đó đảo nhẹ tay cho bí và đường được trộn đều với nhau và để ướp khoảng 5-6 tiếng.

cách làm mứt bí

Bước 6: Sau khi ướp xong đem chảo bí đặt lên bếp và đun sôi. Giảm dần cho lửa nhỏ lại và đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần thì đảo liên tục, đều tay để tránh đường bị vón cục.

cách làm mứt bí

Bước 7: Tiếp tục đảo đều và xốc chảo liên tục để đường được kết tinh và bám đều vào bí thì tắt bếp đi. Bắc chảo mứt bí xuống và nhỏ vài giọt vani vào chảo sau đó tiếp tục đảo đều thêm khoảng từ 3-5 phút cho đường khô lại và bám đều quanh miếng bí là được.

cách làm mứt bí

Bước 8: Để cho mứt bí được nguội hẳn đổ bí ra khay và đặt ở nơi khô thoáng. Sau đó cho vào chai,lọ hoặc túi để bảo quản.

Trên đây là 8 bước cơ bản mình hướng dẫn các bạn để có thể làm được món mứt bí ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng làm một lần là được,chính vì vậy hãy bắt tay ngay hôm nay để tạo cho mình món ăn ngon ngày tết nhé. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra để ngày tết thêm ý nghĩa bạn cũng nên làm thêm một số món mứt khác. Xem hướng dẫn cách làm các món mứt đó nhé:

Cách làm mứt khoai tây

Cách làm mứt táo

Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt dừa ngon

You may also like

6 thói quen khiến bạn mãi không có người yêu

6 thói quen khiến bạn mãi không có