Cách làm mứt cà rốt cực ngon chỉ với 8 bước cho ngày Tết

Cách làm mứt cà rốt đơn giản ai cũng có thể làm được nếu thực hiện đúng theo bài viết này. Chỉ với một số bước là có ngay món mứt cà rốt thơm ngon vào mỗi dịp tết đến. Bài viết kỳ này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mứt cà rốt ngon nhất. Hãy cùng theo dõi nhé !

cách làm mứt cà rốt

Nguyên liệu làm mứt cà rốt bao gồm :

  • 1kg cà rốt.
  • 600g đường kính trắng.
  • Bột vani.
  • Nước vôi trong.
  • Phèn chua.

cách làm mứt cà rốt

Hướng dẫn làm mứt cà rốt ngon theo các bước như sau :

Bước 1: Hòa 2 lít nước với khoảng 30 gr miếng vôi nhỏ. Chờ nước vôi lắng cặn xuống lấy phần nước vôi trong.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ cà rốt rồi tỉa hoa và thái ra thành từng miếng dày khoảng 0,5 cm.

cách làm mứt cà rốt

Chuẩn bị cà rốt để làm mứt

Bước 3: Cho cà rốt vào nước vôi trong đã hòa ở bước 1 ngâm khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh.

cách làm mứt cà rốt

Cà rốt được ngâm trong nước vôi trong

Bước 4: Lấy khoảng 1 thìa cà phê phèn chua  và 1,5 lít nước đun sôi. Sau đó đổ cà rốt vào chần nhanh trong khoảng vài phút. Tiếp tục vớt cà rốt ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ hết mùi phèn chua.

cách làm mứt cà rốt

Bước 5: Xếp một lớp cà rốt vào đáy sau đó lại rải một lớp đường. Lần lượt như thế cho đến khi hết cà rốt và hết đường thì thôi. Khi thấy đường đã tan hoàn toàn thành nước và đã ngấm đều vào cà rốt rồi là được.

cách làm mứt cà rốt

Xếp một lớp cà rốt và một lớp đường.

Bước 6: Cho cà rốt và nước đường vào chảo đun với mức lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo đều và nhẹ cho mứt được ngấm đường mà không bị nát. Sau khi nước đường cạn chỉ còn hơi sền sệt một chút thì bạn hạ lửa nhỏ lại.

cách làm mứt cà rốt

Bước 7:  Đảo đều và liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào mứt. Sau đó bạn nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi đảo nhanh tay sau đó bắc chảo mứt xuống. Đảo đều thêm khoảng từ 1-2 phút cho mứt được khô hơn.

cách làm mứt cà rốt

Bước 8: Cuối cùng, Chờ cho mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc dùng túi nilon để bảo quản.

cách làm mứt cà rốt

Với 8 bước đơn giản là chúng ta đã có món mứt cà rốt thơm ngon cho ngày tết rồi. Hãy nhanh tay vào làm và thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công! 

Ngoài ra để đĩa mứt nhà bạn thêm hấp dẫn thì nên làm nhiều loại mứt khác. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm các loại mứt khác như: 

Cách làm mứt dừa không lo bị cháy