Cách làm mứt dừa ngon không bị cháy vào dịp Tết

Cách làm mứt dừa ngon không bị cháy vào dịp Tết

- in Thư Giãn
514
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm mứt dừa ngon không bị cháy vào dịp Tết
cách làm mứt dừa

Cách làm mứt dừa thơm ngon không bị cháy vào dịp Tết 

Cách làm mứt dừa – Kính gửi bạn đọc của YuGo News. Mứt là một trong các món ăn không thể thiếu vào những ngày tết. Những ngày này người thì dọn dẹp sửa chữa lại nhà người thì nấu bánh chưng bánh dày… Riêng các chị em phụ nữ cũng tranh thủ làm cho gia đình các loại mứt để nhâm nhi với ly trà vào phút giao thừa. Và đặc biệt mứt dừa là một trong các loại mứt được rất nhiều chị em, bạn bè yêu thích.

Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết được cách làm mứt dừa ngon, không bị cháy. Chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách làm mứt dừa  ngon tại nhà các bạn. Đảm bảo không bị cháy nếu các bạn đọc kỹ các bước mình hướng dẫn nhé.

cách làm mứt dừa

Hướng dẫn các bước làm mứt dừa

Những nguyên liệu dùng để làm mứt dừa gồm:

1.500 gram dừa chỉ tính phần cùi dừa ( dừa rám hay non đều được)

2.Đường cát trắng: Khoảng từ 250 đến 300 gram.

3.Vani: 1 hộp.

4.Sữa tươi không đường: 200 ml

cách làm mứt dừa

Các nguyên liệu làm mứt mứt dừa cần chuẩn bị

Lưu ý: Bạn không nên chọn những quả dừa quá non hoặc quá già. Không nên chọn dừa bị vỡ vụn nhiều.

Các bước tiến hành làm mứt dừa ngon tại nhà:

Bước 1: Dùng dao cắt hoặc nạo phần cùi dừa thành từng sợi dừa dài. Chọn những sợi dừa đã được nạo để làm mứt. Xem như hình (1)

cách làm mứt dừa

Hình (1) Cách gọt cùi dừa thành sợi

Bước 2: Đem phần dừa đã được bào thành sợi ở bước 1 rửa sạch với nước. Để loại bớt dầu dừa và đem ngâm trong nước sạch khoảng 12 đến 14 giờ. Sau đó vớt dừa ra và rửa sạch với nước cho đến khi thấy sạch hết hẳn dầu dừa là được. Và để cho thật ráo nước như hình (2).

cách làm mứt dừa

Hình (2) Rửa sạch và ngâm dừa.

Bước 3: Cho tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một nồi to, đổ đường vào rồi trộn đều lên. Để dừa ngấm đường và thấm hết vào từng sợi bạn nên ướp đường qua đêm. Khi đó, sợi dừa sẽ chuyển thành màu trắng trong.

Bước 4: Bạn dùng chảo to và dầy, đặt lên bếp rồi bật lửa thật to để cho chảo nóng. Để lửa nhỏ, Sau đó cho hỗn hợp dừa đã trộn đều với đường ở bước 3 vào. Đảo nhẹ nhàng, đều tay để tránh đứt sợi và bị vón cục đường như vậy mứt dừa sẽ không bị cháy. Tiếp tục cho sữa tươi hoặc vani vào để món mứt của bạn được thơm ngon hơn.

cách làm mứt dừa

Trộn dừa và đảo nhẹ đều trên bếp lửa nhỏ.

Lưu ý: Tùy vào số lượng dừa nhiều ít bạn nên canh thời gian cho hợp lý. Với số nguyên liệu như trên chúng ta có thể đun nhỏ lửa khoảng 45 đến 60 phút. Thì sẽ cạn sữa tươi và dừa sẽ khô lại.

Bước 5: Sau khi sợi dừa khô lại rồi chúng sẽ dần tách rời nhau ra.  Lúc này ta thấy có phấn trắng bám trên mặt những sợi dừa. Bạn hãy tắt bếp đi và đảo thêm một chút cho nguội hẳn rồi đổ ra khay lớn. Sau khi đổ ra khay nên phơi cho khô trong khoảng vài tiếng khi đó món mứt dừa của bạn sẽ trắng và ngon hơn.

cách làm mứt dừa

Để mứt dừa có nhiều màu sắc khác nhau bạn có thể chọn vali nhiều màu.

cách làm mứt dừa

                                                                    Mứt dừa sau khi thành phẩm

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản chúng ta đã có mứt dừa thơm ngon hấp dẫn cho dịp tết rồi. Hãy vào bếp và trổ tài ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa ngon đơn giản được chia sẻ tại Website YuGo.Vn này nhé!

Xem thêm cách làm dầu dừa cho chị em phụ nữ 

You may also like

Mã vạch là gì Có bao nhiêu loại mã vạch

Mã vạch là gì Có bao nhiêu loại