Cách làm mứt gừng cực ngon chỉ với 3 bước

Cách làm mứt gừng cực ngon chỉ với 3 bước

- in Chưa được phân loại
473
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm mứt gừng cực ngon chỉ với 3 bước
cách làm mứt gừng

Cách làm mứt gừng cực ngon chỉ với 3 bước cho ngày Tết

Cách làm mứt gừng tại YuGo.Vn – Mứt gừng cay the nhắm với cốc trà thật ấm áp trong những ngày xuân. Để có được những miếng mứt gừng ngon dưới đây là bí quyết bạn nhất định phải xem chi tiết. Hãy cùng YuGo News theo dõi các bước làm mứt gừng nhé.

Nguyên liệu làm mứt gừng 

Để làm mứt gừng thơm ngon chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

Gừng tươi: Đây là nguyên liệu đầu tiên và quan trọng nhất. Số lượng gừng bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào lượng mứt mà bạn muốn có được. Tuy nhiên với một mẻ mứt, bạn không nên tham lam quá nhiều mà chỉ nên làm từ 1,5 – 2 kg gừng tươi là được.

cách làm mứt gừng

Cách làm mứt gừng đơn giản

Đối với gừng tươi, bạn nên chọn những củ gừng bánh tẻ, còn non. Không nên chọn những củ gừng đã già bởi nó sẽ cho những miếng gừng nhiều xơ, rất cay. Ngoài ra khi chọn gừng bạn cũng nên chọn những củ có vỏ căng, mịn, không có nhiều mắt để làm.

Chanh: Chanh sẽ làm cho món mứt của bạn thơm hơn, đồng thời giúp trung hoà vị của món mứt. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều chanh, chỉ cần khoảng 1 – 2 quả tuỳ lượng mứt là vừa đủ.

cách làm mứt gừng

Các nguyên liệu làm mứt gừng

Đường kính trắng: Bên cạnh gừng tươi, đường kính trắng cũng là phần không thể thiếu khi làm mứt gừng. Đối với nguyên liệu gừng khoảng 2kg, bạn chuẩn bị khoảng từ 800 gram – 1 kg đường là được.

Muối trắng: Muối dùng để ngâm gừng sau khi thái. Bạn chuẩn bị khoảng 1 thìa cafe muối

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu khác như: Vani, dầu thơm.

Hướng dẫn các bước làm mứt gừng 

Bước 1: Gừng rửa sạch cho bở hết phần đất, cát bám trên bề mặt vỏ,để cho ráo nước. Sau khi vỏ gừng khô, dùng dao cạo sạch lớp vỏ gừng. Sau khi cạo xong rửa lại một lần nữa và để ráo nước.

cách làm mứt gừng

Tiếp tục đem gừng ra thái lát thành những miếng mỏng vừa phải. Một số lưu ý khi thái xong miếng nào cho luôn vào ngâm trong bát nước muối pha loãng để gừng không bị thâm. Gừng không nên thái quá mỏng hoặc quá dày mứt làm sẽ không ngon.

Bước 2: Sau khoảng 30 phút vớt gừng ra để khô nước. Sau đó cho gừng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi khoảng từ 2 – 3 phút rồi chắt bỏ nước. Tiếp tục đổ phần nước lọc mới vào + nước cốt chanh. Đun sôi khoảng 2 – 3 phút rồi chắt gừng ra rổ không nên luộc gừng quá lâu vì gừng dễ bị mất vị. Bước này sẽ làm giảm vị cay của gừng, giúp miếng gừng thơm hơn.

cách làm mứt gừng

Các bước làm mứt gừng không bị cay quá

Bước 3: Sau nước luộc lần 2 và vớt gừng ra rổ. Rửa lại với nước sạch để miếng gừng được trắng và ngon mắt hơn. Để cho gừng khô ráo nước khoảng 15 – 20 phút. Tiếp tục cho gừng vào 1 chiếc tô sạch và trộn với đường theo tỉ lệ 1 gừng: 0,5 đường. Trộn đều đường với gừng và để trong khoảng từ 2 – 3 tiếng sau đó.

cách làm mứt gừng

Cách làm mứt gừng ngon – Sau khi thành phẩm.

Tiếp theo cho phần đường và gừng đã ướp vào xào khô đều tay trong lửa nhỏ. Khi thấy đường và gừng trong chảo khô lại thì bạn cho thêm 1 chút vani + dầu thơm để món mứt được thơm hơn. Đảo đều tay cho đến khi đường khô hẳn và bám hẳn vào miếng gừng. Trút gừng ra đĩa hoặc dụng cụ chứa và để nguội.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mứt gừng thơm ngon rồi. Chỉ với 3 bước đơn giản quá phải không nào? Hãy nhanh tay vào làm cho mọi người thưởng thức nhé.

Xem thêm cách làm các món mứt khác như:

Cách làm mứt khoai tây

Cách làm mứt táo

Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt dừa ngon

Cách làm mứt bí đao ngon

Cách làm mứt quất

Cách làm mứt khế không bị chua

You may also like

ADD là gì? Định nghĩa add là gì trong Facebook, zalo

ADD là gì? Định nghĩa add là gì