Cách làm mứt khế dẻo ngon cho ngày Tết sum vầy

Cách làm mứt khế dẻo ngon cho ngày Tết sum vầy

- in Thư Giãn
800
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm mứt khế dẻo ngon cho ngày Tết sum vầy
cách làm mứt khế

Cách làm mứt khế dẻo ngon không bị chua cho ngày Tết  

Cách làm mứt khế – Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe đến mứt dừa, mứt bí… Không ai có thể nghĩ rằng khế chua như vậy nhưng lại có thể làm mứt. Nhưng thật sự thì mứt khế rất ngon, không kém gì các loại mứt chúng ta thường ăn. Nếu bạn nào chưa bao giờ ăn hoặc chưa bao giờ nghe đến mứt khế, thì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tất cả về mứt khế, cũng như cách làm mứt khế ngon nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu cần có để làm mứt khế

Khế chua: 1kg (nên chọn những quả khế già và đang dần chín, có màu vàng xanh nha các bạn)

Đường cát trắng: 450g

1 nhánh gừng (khoảng 100g)

Nước vôi trong

Lưu ý: Không nên chọn những quả quá xanh vì những quả quá xanh sẽ rất chua. Cũng không nên chọn những quả quá chín, mứt sẽ bị nhũn không ngon.

Các bước làm mứt khế ngon

Bước 1: Khế rửa sạch cắt bỏ 2 đầu và phần viền ở cạnh của quả khế. Tiếp theo tách khế ra từng múi và tách bỏ hạt như hình bên dưới.

cách làm mứt khế

Bước 2: Sau khi cắt khế xong ngâm vào trong bát nước vôi trong đã chuẩn bị sẵn.  Ngâm cho nước vôi ngập mặt khế trong khoảng 9 tiếng là được. Sau đó vớt khế ra và rửa sạch lại nhiều lần với nước.

cách làm mứt khế

Bước 3: Dùng dao ép từng miếng khế xuống thớt cho khế ra bớt nước chua. Ép thật khéo tay để khế không bị nát nha các bạn.

Bước 4: Tiếp theo khoảng 1 thìa cà phê phèn chua vào nồi nước và đun sôi . Sau khi nước sôi cho khế vào chần khoảng 20 giây rồi vớt khế ra và xả khế với nước sạch. Tại bước này chúng ta có thể ăn thử nếu khế vẫn còn quá chua thì ép lại lần nữa cho bớt nước chua đi.

cách làm mứt khế

Cách làm mứt khế ngon không bị chua

Bước 5: Rải đều một lớp khế vào đáy nồi sau đó một lớp đường lên trên. Cho đến khi hết khế và đường thì thôi. Bạn ướp khế với đường trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng cho đường tan hoàn toàn và ngấm đều vào khế.

cách làm mứt khế

Bước 6: Cho khế và nước đường đã ướp vào chảo đặt lên bếp. Bật bếp và đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại, thỉnh thoảng đảo đều và nhẹ cho khế và đường ngấm đều với nhau.

Bước 7: Khi bạn thấy nước trong chảo gần cạn thì bạn vặn lửa nhỏ liu riu và rắc gừng băm nhỏ vào. Tiếp tục đảo nhẹ nhàng đều tay  để mứt không bị nát.

cách làm mứt khế

Bước 8: Đun và đào đều tay đến khi thấy đường cạn hết và khế chuyển sang màu vàng nâu bắt đầu keo lại thì tắt bếp. Sau đó,Cho khế ra khay để thật nguội và cho bảo quản trong lọ để dùng dần.

cách làm mứt khế

Như vậy chỉ với một số bước chúng ta có thể làm xong mứt khế thơm ngon mà không chua rồi. Thật đơn giản để có món mứt ngon cho ngày tết đúng không nào? . Hãy bắt tay vào làm ngay sau khi đọc bài viết này nhé các bạn. Đừng quên like share nếu thấy hay nhé.

Xem thêm bài viết hay như:

Cách làm mứt khoai tây

Cách làm mứt táo

Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt dừa ngon

Cách làm mứt bí đao ngon

Cách làm mứt quất

You may also like

ADD là gì? Định nghĩa add là gì trong Facebook, zalo

ADD là gì? Định nghĩa add là gì