Cách làm mứt khoai tây thơm ngon ăn không ngán chỉ với 5 bước

Cách làm mứt khoai tây thơm ngon ăn không ngán chỉ với 5 bước

- in Thư Giãn
95
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm mứt khoai tây thơm ngon ăn không ngán chỉ với 5 bước
cách làm mứt khoai tây

Cách làm mứt khoai tây thơm ngon ăn không ngán chỉ với 5 bước

Cách làm mứt khoai tây thơm ngon ngày tết không phải ai cũng biết và làm đúng cách. Làm mứt được là một chuyện làm mứt thơm ngon, nhìn vào là kích thích vị giác muốn ăn ngay. Hoặc ăn nhưng không ngán vì tết có rất nhiều loại mứt ngọt, nếu không biết làm ăn sẽ dễ bị ngán. Vì vậy để làm được một món mứt ngon, ăn không thấy ngán đòi hỏi phải có phương pháp,cách làm đúng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm mứt khoai tây thơm ngon nhất.

cách làm mứt khoai tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt khoai tây:

Một số nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị để làm món mứt khoai tây ngon như:

+ 500g khoai tây.

+ 250g đường trắng.

+ 20g vôi tôi.

+ Muối.

+ Vani.

Tùy vào số lượng người ăn cũng như thành phẩm mà bạn chọn khối lượng cho phù hợp nhé.

cách làm mứt khoai tây

Các bước làm mứt khoai tây thơm ngon ăn không ngán:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn một chậu nước muối đã pha loãng. Khoai tây rửa sạch gọt bỏ vỏ, thái thành từng lát dày cỡ 0,5 cm cho vừa ăn. Sau khi thái khoai được đến đâu cho khoai vào ngâm để miếng khoai của bạn không bị thâm. Sản phẩm sau khi làm xong sẽ trắng và ngon hơn.

cách làm mứt khoai tây

Bước 2: Tiếp theo, Hòa tan vôi vào trong nước và đợi cho lắng cặn xuống. Chúng ta chỉ gạn lấy phần nước vôi trong. Cho khoai vào ngâm trong nước vôi trong đó khoảng 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm xong vớt khoai ra rửa sạch lại với nước lạnh để loại bỏ hết mùi vôi.

cách làm mứt khoai tây

Cách làm mứt khoai tây thơm ngon, ăn không bị ngán.

Bước 3: Trộn đều khoai tây với 250g đường trắng sau đó ngâm trong khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Đợi đến khi đường chảy ra hết thành nước là được.

cách làm mứt khoai tây

 

Bước 4: Cho hỗn hợp trên đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa đảo đều và nhẹ tay để mứt không bị nát. Đến khi bạn thấy đường dần khô lại và bám trắng vào các miếng khoai tây thì bạn tắt bếp. Bạn có thể cho vào vài giọt vani để cho món mứt của bạn được thơm hơn. Sau đó đảo đều khoảng 1 đến 2 phút là được.

cách làm mứt khoai tây

Bước 5: Cuối cùng, cho mứt khoai tây ra, để thật nguội và cho vào hộp kín bảo quản ăn dần.

cách làm mứt khoai tây

Trên đây là 5 bước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm mứt khoai tây thơm ngon. Để đĩa mứt nhà bạn thêm hấp dẫn, hãy nhanh tay vào bếp làm ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết hay:
Cách làm mứt dừa cho ngày tết
Cách làm mứt táo thơm ngon
Cách làm mứt cà rốt cho ngày tết

You may also like

Mẫu cửa sắt hiện đại – Mẫu cửa sắt 4 cánh hiện đại

Mẫu cửa sắt hiện đại – Mẫu cửa