Cách làm mứt táo dễ dàng thơm ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt táo – Bạn thân mến mứt táo là món mứt không thể thiếu trong mỗi gia đình dịp Tết đến. Tuy nhiên cũng còn khá nhiều người chưa biết được cách làm để đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm mứt táo ngon và dễ làm nhất. Để tiết kiệm chi phí mua bánh mứt vào những ngày tết này.

Hướng dẫn các bước làm mứt táo ngon nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm mứt táo :

+ 1kg táo chua

+ 600g đường vàng

+ 1 thìa phèn chua

+ 50g vôi tôi

cách làm mứt táo

Quy trình các bước làm mứt táo như sau:

Bước 1: Đem táo chua rửa sạch sau đó dùng xiên hoặc dĩa để xiên lỗ trên quanh các quả táo. Đem táo đi rửa lại một lần nữa với nước cho sạch nhớt.

cách làm mứt táo

Bước 2: Hòa tan 50g vôi với nước rồi đợi cho lắng cặn xuống, lấy phần nước vôi trong. Cho táo đã xiên vào ngâm với nước vôi trong khoảng 12h thì vớt táo ra. Để loại bỏ hết mùi vôi bạn nên xả lại với nước lạnh nhiều lần.

cách làm mứt táo

Bước 3: Đặt nồi lên bếp cho vào khoảng 2 lít nước cùng với 1 thìa phèn chua. Khuấy cho phèn chua tan hết, đun sôi để chần táo.

cách làm mứt táo

Bước 4: Sau đó cho táo vào nồi nước phèn chua chần khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó vớt táo ra và tiếp tục xả lại với nước lạnh vài lần nữa cho sạch.

cách làm mứt táo

Bước 5: Ướp táo và đường theo tỷ lệ 1 kg táo:600g đường. Chờ cho đường tan hết và ngấm đều vào táo.

cách làm mứt táo

Bước 6: Sau khi đường đã tan, cho hỗn hợp đường và táo đặt lên bếp và đun với mức lửa nhỏ. Đến khi thấy quả táo trong hơn, ăn thử nếu thấy hơi dai dai thì tắt bếp đi.

cách làm mứt táo

Bí quyết: Để táo khô và ngon hơn, bạn có thể cho táo vào lò sấy khoảng thời gian từ 40 – 60 phút ở mức nhiệt độ 100 độ C. Sau đó để táo nguội hoàn toàn và cho vào lọ để bảo quản và dùng dần.

cách làm mứt táo

Cách làm mứt táo thơm ngon cho ngày Tết

Trên đây là 6 bước cơ bản mình đã hướng dẫn bạn làm mứt táo thơm ngon cho ngày tết. Thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào? Hãy nhanh chóng bắt tay vào làm ngay cho gia đình thưởng thức ngày tết nhé. Đừng quên like share để mọi người cùng học hỏi nhé.

Ngoài ra để dĩa mứt của bạn đa dạng với nhiều món ngon hơn trong ngày Tết bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm các món mứt khác như :

Cách làm mứt dừa không bị khê

Cách làm mứt cà rốt cực ngon