Cách làm sạch dụng cụ trang điểm hiệu quả nhất

Cách làm sạch dụng cụ trang điểm hiệu quả nhất

- in Làm đẹp
856
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm sạch dụng cụ trang điểm hiệu quả nhất

Cách làm sạch dụng cụ trang điểm hiệu quả nhất

Thường xuyên giặt sạch cọ, bông, mút trang điểm không những giúp bạn làm sạch mỹ phẩm dư. Bụi bẩn và tế bào chết mà còn giúp cho các dụng cụ này luôn được mềm mịn và đem lại một lớp trang điểm mỏng nhẹ nhất. Vệ sinh dụng cụ trang điểm là yêu cầu bắt buộc hàng tuần đối với các chuyên gia makeup. những người làm dịch vụ trang điểm cá nhân tại nhà. trang điểm cô dâu….Giữ gìn và bảo vệ dụng cụ trang điểm để nó luôn sạch sẽ là một phần thể hiện thái độ chuyên nghiệp trong công việc của bạn.

Hãy tham khảo cách làm sạch dụng cụ trang điểm sau đây bạn nhé

Cách vệ sinh mút trang điểmcách vệ sinh mút trang điểm

Bông, mút trang điểm bị bẩn sẽ rất có hại cho làn da. Khi thấy bông, mút bết phấn hoặc kem, gây khó chịu khi trang điểm. đó là lúc bạn nên vệ sinh chúng. Trước tiên hãy làm ẩm bằng nước, sau đó sử dụng một vài giọt xà phòng (không chứa chất tẩy mạnh) hoặc dầu gội đầu bóp nhẹ nhàng, rửa sạch lại bằng nước.

Bạn nên phơi chúng ở chỗ thoáng mát, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Với miếng mút trang điểm, nếu được làm sạch bằng nước ấm sau mỗi lần sử dụng thì chúng sẽ bền lâu hơn.

Xem thêm: Mua bộ trang điểm Victoria Secret ở đâu

Làm sạch cọ trang điểm                 

Đối với chổi lông cỡ to để đánh phấn phủ, nếu dùng lâu ngày. bạn sẽ nhận thấy chổi không phủ được đều phấn mà còn dễ bị lưu phấn lại trên mặt. Khi ấy, bạn hãy dùng ngón tay búng nhẹ đầu lông để các hạt phấn không bám vào đầu cọ. tránh màu cũ còn dính lại ảnh hưởng tới lần trang điểm tiếp theo. Bạn không nên mài đầu cọ vào giấy vì chúng sẽ làm những sợi lông bị rối hoặc gãy gập.cách làm khô cọ trang điểm

Đối với cọ lông đánh má hồng, nếu không sạch, khi đánh phấn sẽ không mịn. thỉnh thoảng còn xuất hiện những đường phấn nhỏ. Cách vệ sinh chúng rất đơn giản: hãy ngâm chúng trong nước ấm. rũ nhẹ để tan hết những màu phấn cũ.

Sau đó, sử dụng nước gội đầu đã pha loãng (nên sử dụng các loại dầu gội tự nhiên không chứa nhiều hóa chất) dùng tay miết nhẹ vào các sợi lông. Dung dịch này sẽ giúp tẩy sạch các sợi lông, đồng thời không làm mất đi độ mềm mại của chúng.

Hãy chú ý, bạn nên hong khô cọ một cách tự nhiên. Tuyệt đối không dùng sức nóng của máy sấy vì chúng sẽ làm hỏng những sợi lông tổng hợp trên cọ trang điểm. Các bạn có thể xem kỹ hơn cách làm khô cọ trang điểm tại đây.

You may also like

Đi đám cưới có nên mặc đầm màu đen không?

Khi đi đám cưới chúng ta thường chọn