Cách xóa phần mềm trên máy tính triệt để nhất trên Windows 10

Cách xóa phần mềm trên máy tính triệt để nhất trên Windows 10
Cách xóa ứng dụng trên máy tính Home windows 10 còn đơn thuần hơn cả việc thiết lập ứng dụng vậy, bởi bản thân hệ quản lý này đã được trang bị công cụ gỡ setup mặc định rất tiện nghi. Ngoài cách đó ra thì bạn cũng hoàn toàn có thể tải ứng dụng gỡ thiết lập – quét dọn chuyên được dùng để các tập tin được quét sạch hơn .

Cách xóa phần mềm trên máy tính Home windows 10 bằng công cụ mặc định

Về công cụ gỡ thiết lập ứng dụng mặc định của trang chủ windows 10, tuy nó rất tiện và bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kể máy tính nào đang sử dụng hệ quản lý này. Tuy nhiên, nó sẽ không hề gỡ sạch được các file mạng lưới hệ thống như những ứng dụng chuyên sử dụng được. Cách dùng như sau :

READ:  Cách tải và cài đặt Mocha cho máy tính, PC đơn giản, chi tiết nhất

Bạn đang xem: xóa ứng dụng trên win 10

Bước 1. Từ bàn phím, bạn nhấn tổng hợp trang chủ windows + I để mở Settings .
Bước 2. Ở hành lang cửa số mới hiện ra, chọn vào mục Apps để mở list ứng dụng trên trang chủ windows 10 .

Bước 3. Nhấn chọn vào dòng Apps và options ở cột bên tay trái .
Bài viết mới : Tương lai của năng lực liên kết lái xe tự hành – Lượng tử vướng víu hay 6G ? – Nho lên

Bước 4. Lúc này, Home windows sẽ liệt kê toàn bộ ứng dụng được thiết lập trên máy. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ứng dụng cần xóa bằng cách nhập tên nó vào ô Search, hoặc lọc theo tên từ A – Z, theo kích cỡ / dung tích. Sau đó, nhấn vào ứng dụng cần gỡ thiết lập và chọn Uninstall là xong .

READ:  Điện trở là gì? Ứng dụng của điện trở

Các bạn hoàn toàn có thể lặp lại bước trên cho tới khi nào đã xóa hết những ứng dụng cần xóa trên trang chủ windows 10. Vậy là xong, cách làm vô cùng đơn thuần đúng không nào ?

Cách gỡ phần mềm bằng ứng dụng bên thứ ba

So với công cụ mặc định của trang chủ windows thì ứng dụng gỡ thiết lập bên thứ ba lại tốt hơn trong việc quét dọn tệp tin nằm sâu trong mạng lưới hệ thống, gần như là sạch 100 %. Vì vậy, hãy dành ra vài phút lên web tải ứng dụng gỡ cái đặt chuyên sử dụng để tiện dùng cho sau này bạn nhé. Và cái tên được khuyến khích sử dụng ở đây là Iobit Uninstaller .

Bước 1. Tải về phần mềm Iobit Uninstaller TẠI ĐÂY.

Xem thêm : Thử thách ứng dụng chăm nom sức khỏe thể chất IQVIA Covid19
Bước 2. Mở file tải về lên và setup vào máy tính .
Bước 3. Mở lên và bạn sẽ có giao diện như hình dưới .
Bước 4. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể xoá nhiều ứng dụng cùng lúc bằng việc tích vào các ô đầu dòng và chọn nút Uninstall .

READ:  Cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính đơn giản để tăng tốc cho laptop

Bước 5. Hoặc nếu chỉ gỡ một ứng dụng duy nhất thì bạn hãy ấn vào nút thùng rác ở cuối dòng và xác nhận bằng nút Uninstall màu xanh là xong .

Cách cách gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính Home windows 10 đơn thuần như vậy thôi, bạn hoàn toàn có thể vận dụng một trong hai cách trên tuỳ theo sở trường thích nghi và điều kiện kèm theo được cho phép. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc. Nếu thấy hữu dụng hãy san sẻ lên mạng xã hội cho nhiều người khác cùng biết nhé .

Share this post

Post Comment