2590 lượt xem

Cẩm nang du lịch phượt dành cho Nữ – Bài viết không dành cho Nam

Cẩm nang du lịch phượt dành cho Nữ

Cẩm nang du lịch phượt dành cho Nữ – Bài viết không dành cho Nam

Cẩm nang du lịch phượt dành cho Nữ – Gửi độc giả của YuGo News, Trong những bài viết trước mình có chia sẻ cho các bạn khái niệm về du lịch phượt, du lịch nghỉ dưỡng… Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho bạn đọc cẩm nang du lịch phượt dành cho nữ, các bạn gái yêu thích phượt. Hãy cùng Yugo tìm hiểu nhé.

Lời tâm sự của một Nữ Phuoter 

Chắc hẳn trong chị em chúng ta ai cũng một lần muốn được trải nghiệm. Được đi đến những nơi mình yêu thích, được checkin những địa điểm đẹp. Chụp những bức ảnh làm kỷ niệm hay khoe mẻ với bạn bè…đúng không nào? 

Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng may mắn có điều kiện để khám phá. Hoặc có những hiểu biết, kinh nghiệm cũng như sức khỏe để một mình chinh phục những nẻo đường… Để phái mạnh không phải xem thường chị em mình. Bản thân admin cũng là nữ, cũng có niềm đam mê như các chị em khác. Đã từng một mình trải nghiệm nhiều nơi, chinh phục những đoạn đường tuyệt đẹp. Dưới đây là một số kinh nghiệm, cẩm nang khi du lịch mình đã đút kết lại. Nay có thời gian viết để gửi đến chị em có chung niềm đam mê.

Cẩm nang du lịch phượt dành cho chị em

Nhiều người nói rằng phượt chỉ cần xách balo lên và đi. Tuy nhiên đó chỉ là ngôn từ dành cho các bạn đã có kinh nghiệm. Còn với chị em chúng ta, nếu không hiểu biết, dễ mắc những sai lầm khiến ta ôm hận cả đời. Và những gì mình chia sẻ các bạn hãy ghi chép hoặc share lên facebook để lưu lại. Sau này trước khi đi có thể đọc lại nhé.

Cẩm nang du lịch phượt dành cho Nữ

Cẩm nang du lịch phượt dành cho Nữ

Trước khi du lịch phượt chị em cần lưu ý:

+ Tìm hiểu trước cung đường, địa điểm có cảnh đẹp mà chị em chuẩn bị đi tới. Có một lịch trình, kế hoạch cụ thể đến những đâu… để tiết kiệm thời gian,cũng như có thể đến nhiều nơi hơn. Tìm hiểu trên cộng đồng mạng về các món ăn ngon cũng như homestay giá rẻ..

+ Sau khi đã có lịch trình, thời gian cụ thể chị em đưa ra kinh phí dự trù cho phù hợp. Bao gồm tiền ăn uống, nhà nghĩ, xăng xe…

+ Trước khi đi cần tìm hiểu kỹ, cập nhật về thời tiết khí hậu trên đoạn đường sẽ đi qua. 

+ Tuyệt đối không đi du lịch với người khác giới, người lạ vừa quen biết qua mạng xã hội. Trường hợp đi chung với nhóm bạn bè quen biết và đông người… 

+ Chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc men, dụng cụ bảo hộ, tự vệ… Cố gắng đi nhanh qua những nơi vắng vẻ trước trời tối..

+ Nếu có thể, chị em có thể lên một số group để tìm bạn đồng hành. Để đề phòng sự cố xe cộ.. cũng như có người chụp hình giúp… 😀 ahihi.

Trên đây là một số kinh nghiệm xương máu mình chia sẻ cho chị em,các mẹ… Hi vọng có thể cung cấp một số thông tin hữu ích cho chị em. Một trong những cung đường, cũng như địa điểm mình đến đó là Đà Nẵng. Nơi đây có rất nhiều địa danh đẹp cũng như món ăn ngon tuyệt cú mèo. Chị em có thể tham khảo một số khu du lịch,điểm checkin đẹp tại Đà Nẵng mà mình đã tổng hợp trong bài viết book danang tour 2018.

Cẩm nang du lịch phượt dành cho Nữ

Cẩm nang du lịch phượt dành cho bạn Nữ

Lời khuyên dành cho chị em phượt 

Tuổi trẻ hãy một lần mạnh dạn khám phá, trải nghiệm.. Bạn sẽ học được nhiều bài học sau những hành trình ấy. Vì cuộc đời là những chuyến đi mà… 🙂

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm  Những địa điểm chụp ảnh đẹp nhất tphcm bạn nhất định phải biết khi đến đây

Chúc chị em có những chuyến đi vui vẻ và an toàn và đừng quên share bài viết nếu thấy hay để ủng hộ mình nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục: