Cập nhật mẫu chứng chỉ tin học mới nhất Bộ Giáo Dục

Tính đến thời gian hiện tại, chứng chỉ tin học TT03 đang là mẫu chứng chỉ tin học mới nhất được Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành. Đây là chứng chỉ được công nhận trong kỳ thi công chức, chuyển ngạch nâng lương. Bạn không biết mẫu chứng chỉ Tin học của Bộ Giáo dục đào tạo mới nhất trông như thế nào ? Làm thế nào để phân biệt chứng chỉ thật giả ? Cùng khám phá qua bài viết dưới đây !

Thông tư 03/2014 quy định về mẫu chứng chỉ Tin học mới

Theo lao lý hiện hành từ ngày 10/08/2016, Thông tư liên tịch số 17/2016 / TTLT-BGDĐT-BTTTT giữa Bộ GD&ĐT với Bộ Thông Tin Truyền Thông lao lý về việc thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực thực thi hiện hành .Nội dung thông tư pháp luật dừng việc giảng dạy, thi và cấp mẫu chứng chỉ Tin học A, B, C ( theo QĐ số 21/2000 / Q. Đ-BGD và ĐT ngày 03/07/2000 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc phát hành Chương trình Tin học ứng dụng A, B, C ) .

Thay vào đó sẽ triển khai đào tạo, thi và cấp chứng chỉ chuẩn sử dụng CNTT theo TT03/2014/TT-BTTTT. Những mẫu chứng chỉ Tin học A,B,C được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không còn giá trị sử dụng. Các chứng chỉ tin học A,B,C được cấp trước ngày 10/8/2016 sẽ có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ chuẩn ứng dụng CNTT cơ bản. Học viên bắt buộc phải đăng ký sang chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014 mới có thể hoàn thiện hồ sơ thi công chức.

READ:  Túi chống nước điện thoại đôi cảm ứng - Giao hình ngẫu nhiên - Túi bảo vệ - Túi chống nước Thương hiệu Nhật Pháp

hình ảnh chứng chỉ tin học

>>> Xem thêm: Các loại chứng chỉ tin học được công nhận

Mẫu chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 mới nhất

Theo lao lý, mẫu phôi chứng chỉ Tin học của Bộ Giáo dục đào tạo cần bảo vệ phải phân phối được những nội dung chung về :

 1. Tiêu đề gồm :

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

 1. Tên văn bằng chứng chỉ theo lao lý tại Điều 3 của Quy chế này .
 2. Tên của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ .
 3. Họ, tên, chữ đệm, ngày tháng năm sinh ; nơi sinh ; giới tính, dân tộc bản địa của người được cấp văn bằng, chứng chỉ .
 4. Năm tốt nghiệp của người được cấp văn bằng, chứng chỉ .
 5. Số hiệu của văn bằng, chứng chỉ.

 6. Địa danh ( tỉnh, thành phố nơi cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ đặt trụ sở chính ), ngày tháng năm cấp văn bằng, chứng chỉ ; tên, chức vụ, chữ ký của người có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ và đóng dấu theo pháp luật .

Mẫu Chứng chỉ Tin học CNTT Cơ bản: Được cấp cho thí sinh đạt 6 module cơ bản theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản bao gồm:

 • Mô đun 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin (IU1)
 • Mô đun 2: Sử dụng máy tính cơ bản (IU2)
 • Mô đun 3: Xử lý văn bản cơ bản (IU3)
 • Mô đun 4: Sử dụng bảng tính cơ bản (IU4)
 • Mô đun 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản (IU5)
 • Mô đun 6: Sử dụng Internet cơ bản (IU6)
READ:  Các dạng bài tập Tích vô hướng của hai vectơ chọn lọc có lời giải

mẫu giấy ủy quyền nhận chứng chỉ tin học

Mẫu Chứng chỉ Tin học CNTT Nâng cao: Được cấp cho thí sinh đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản, đồng thời thi đạt 3/9 module trong số các module gợi ý của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao. 3 module quan trọng và phổ biến nhất là (Microsoft Word, Excel và Powerpoint).

giấy ủy quyền nhận chứng chỉ tin họcMẫu chứng chỉ Tin học theo TT03 được tổ chức triển khai thi và cấp chứng chỉ bởi những trường Đại học được Bộ GD&ĐT cấp phép. Các đơn vị chức năng được cấp chứng chỉ theo đúng mẫu của Bộ GD&ĐT phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước Bộ và Pháp Luật nếu vi phạm về làm bằng sai và giả, không có phôi thật thì phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự .

>>> Xem thêm: Mất chứng chỉ tin học có được cấp lại không?

Danh sách 176 trường đủ điều kiện kèm theo tổ chức triển khai thi và cấp mẫu chứng chỉ Tin học của Bộ Giáo dục đào tạo như sau :mẫu chứng chỉ tin họcHy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã phân phối những bạn nắm rõ mẫu chứng chỉ Tin học theo TT03 mới. Hiện nay có rất nhiều tổ chức triển khai, cá thể tận dụng việc chưa hiểu biết rõ loại chứng chỉ Tin học này để làm chứng chỉ Tin học giả nhằm mục đích trục lợi cá thể, gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho người sử dụng chứng chỉ giả .Lựa chọn cho mình những khóa luyện thi để củng cố và nâng cao kỹ năng và kiến thức là một việc làm rất là thiết yếu để chiếm hữu chứng chỉ tin học. Edulife là một trong số những TT luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh – Tin học có link với những trường được Bộ GD&ĐT được cho phép thi và cấp chứng chỉ tại khu vực miền Bắc .

 • Chúng tôi là trung tâm đầu tiên cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản, đảm bảo quyền lợi cho học viên, xóa tan nỗi lo gặp phải trung tâm kém chất lượng cho học viên..
 • Đội ngũ luyện thi giàu kinh nghiệm đến từ các trường Đại học lớn, cung cấp tài liệu luyện thi bám sát chương trình thi theo format mới nhất.
 • Lịch luyện thi liên tục, bằng hình thức online phù hợp với mọi đối tượng.
 • Lệ phí thi cạnh tranh nhất với thị trường.
READ:  Tải Game Chắn Vạn Văn Miễn Phí Cho Android,iOs

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.999.8170

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Share this post

Post Comment