Chữa bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc cuống rốn | FSCB

Liệu pháp tế bào gốc có nhiều hứa hẹn trong việc điều trị bệnh nhân đái tháo đường. Tế bào gốc dây rốn và tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ tủy xương, đã trở thành một lĩnh vực được nghiên cứu mạnh mẽ. Những tiến bộ gần đây trong liệu pháp tế bào gốc có thể biến điều này thành một phương pháp điều trị thực tế cho bệnh tiểu đường trong tương lai gần.

Bệnh tiểu đường là gì ?

Bệnh tiểu đường là thực trạng bệnh lý xảy ra khi khung hình không hề kiểm soát và điều chỉnh nồng độ đường trong máu, nồng độ này được kiểm soát và điều chỉnh bởi lnsulin kích hoạt bởi những tế bào B khi có sự ngày càng tăng Glucose trong máu .
Khi bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, những tế bào B bị rối loạn tính năng hoặc không sản xuất đủ lnsulin. Tiểu đường là nguyên do số 1 gây tử trận ở Hoa Kỳ. Nó tương quan đến 1 số ít thực trạng bệnh và làm tăng rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh như bệnh tim, bệnh thận, đoạn chi, mù lòa và nhiều hơn nữa .

Phân loại bệnh tiểu đường

Tiểu đường tuýp 1: Là khi hệ thống miễn dịch chiến đấu và phá hủy các tế bào B, thường bắt đầu trong giai đoạn đầu của cuộc đời và chiếm 10% tổng số trường hợp đái tháo đường. Những người nằm trong loại này phải tiêm lnsulin hàng ngày để duy trì sự sống.

Tiểu đường tuýp 2: Là kết quả từ sự suy giảm hiệu suất tế bào B và tăng sức đề kháng lnsulin; loại này liên quan đến các yếu tố di truyền và béo phì, do đó tiểu đường tuýp 2 có thể được ngăn chặn bằng một lối sống lành mạnh.
Có một loại bệnh tiểu đường khác ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, nó được gọi là tiểu đường thai kỳ khi các hormon được giải phóng bởi nhau thai để duy trì thai kỳ, làm cho các tế bào của phụ nữ mang thai có khả năng đề kháng lnsulin. Một khi tuyến tụy không thể vượt qua được sự đề kháng, bệnh nhân sẽ bị bệnh tiểu đường.

Các loại thuốc và giải pháp mới đang tăng trưởng nhanh gọn nhưng còn hạn chế

Gánh nặng ngày càng tăng của bệnh tiểu đường trên toàn quốc tế đã được biết rõ, và những ảnh hưởng tác động lên ngân sách chăm nom sức khỏe thể chất cũng như sự đau khổ của con người, tỷ suất mắc bệnh và tử trận sẽ hầu hết xảy ra ở những vương quốc đang tăng trưởng gồm có Ấn Độ, Trung Quốc và những vương quốc ở châu Phi .

1. CÁC LOẠI THUỐC MỚI

Các loại thuốc mới đang được tăng trưởng với vận tốc nhanh gọn, và trong vài năm qua đã tận mắt chứng kiến ​ ​ 1 số ít nhóm hợp chất mới để điều trị bệnh tiểu đường, ví dụ : glucagon-like peptide ( GLP-1 ), chất ức chế dipeptidyl-peptidase-4 ( DPP-4 ), chất ức chế natri glucose-2 ( SGLT2 ) .

2. PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT

Các chiêu thức điều trị phẫu thuật mới cũng ngày càng trở nên thông dụng và được coi là liệu pháp điều trị hiệu suất cao cho bệnh tiểu đường. Phẫu thuật hạn chế dạ dày, phẫu thuật cắt bỏ dạ dày, ghép tụy-thận đồng thời, ghép tụy và Islets đều đã được trình làng trong những năm gần đây. Để tránh chấn thương của một ca phẫu thuật lớn, đã có nhiều điều tra và nghiên cứu về việc cấy ghép Các tế bào Islets khác biệt được lấy ra từ tuyến tụy của tử thi. Có sự khuyến khích từ “ giao thức Edmonton ” được Shapiro và những đồng nghiệp miêu tả trên Tạp chí New England vào năm 2000. Các tế bào Islets được tiêm vào tĩnh mạch cửa và bệnh nhân, đặc biệt quan trọng là những người bị hạ đường huyết nguy khốn, không phân biệt được, đã được điều trị trước khi họ tăng trưởng những biến chứng nặng. của bệnh tiểu đường, đặc biệt quan trọng là biến chứng thận. Mặc dù những hiệu quả bắt đầu đầy hứa hẹn, với khoảng chừng 70 % bệnh nhân không cần tiêm insulin sau hai năm, nhưng sau năm năm, hầu hết những bệnh nhân này đã xấu đi và cần bổ trợ insulin, mặc dầu một số ít đã được cấy ghép nhiều hơn một Islets. Trong một loạt bệnh nhân gần đây hơn, nhóm Edmonton đã báo cáo giải trình hiệu quả lâu dài hơn tốt hơn với việc sử dụng kháng thể kháng tế bào lympho đơn dòng, Campath 1H được cho làm chất cảm ứng, 45 % bệnh nhân không phụ thuộc vào insulin sau 5 năm, và 75 % có C-peptit hoàn toàn có thể phát hiện được .

Tuy nhiên, pancreata cadavaric và các tế bào Islets cạnh tranh vì cùng một nguồn và số lượng hạn chế, và do đó cả hai phương pháp điều trị đều không thể được cung cấp cho đại đa số bệnh nhân đái tháo đường. Một số đã cố gắng sử dụng một nguồn thay thế, ví dụ, các tế bào Islets được đóng gói từ lợn sơ sinh hoặc lợn trưởng thành. Điều này vẫn còn rất thử nghiệm và sẽ là một giải pháp thay thế xa vời với nhiều trở ngại về kỹ thuật và đạo đức cần phải vượt qua.

3. LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC

Gần đây hơn, với những thành công xuất sắc trong việc tăng trưởng tế bào gốc trưởng thành đa năng ( của Yamanaka, được trao giải Nobel y học 2012 cho việc tăng trưởng tế bào gốc đa năng cảm ứng – iPSCs ), những giải pháp tiếp cận mới nhằm mục đích tìm kiếm một giải pháp hoàn toàn có thể dễ tiếp cận hơn và khả dụng hơn đã được đã nỗ lực. Ban đầu, nhiều kỳ vọng bắt nguồn từ nghiên cứu tế bào gốc phôi ( ESC ), vì những tế bào này hoàn toàn có thể được thuyết phục để nhân lên và tăng trưởng thành bất kể mô nào, nhưng quy trình này rất tốn kém và vấn đề hình thành u quái từ những tế bào gốc này tỏ ra cực kỳ khó khắc phục. Nhiều yếu tố quan trọng tương quan đến sự tăng trưởng của thai nhi không được hiểu và không hề tái tạo. Tuy nhiên, 1 số ít tân tiến đã được triển khai và ( nhiều lúc ) những tế bào được thuyết phục để tiết ra insulin, nhưng cho đến nay, ứng dụng điều trị vẫn còn rất ít .
Yamanaka, vào năm 2006, đã hoàn toàn có thể tạo ra những tế bào gốc đa năng từ việc nuôi cấy nguyên bào sợi ở trẻ sơ sinh và chuột trưởng thành bằng cách thêm vào một hỗn hợp của bốn yếu tố xác lập. [ 2 ] Điều này dẫn đến một loạt những điều tra và nghiên cứu khác tăng trưởng quá trình này, được chứng tỏ là hoàn toàn có thể lặp lại với mô người cũng như chuột trong phòng thí nghiệm. Việc sử dụng tế bào iPS đã tránh được những ràng buộc về đạo đức khi sử dụng phôi người, nhưng vẫn còn những yếu tố và trở ngại khác. Đã có những báo cáo giải trình mới nổi về việc những tế bào iPS trở thành kháng nguyên so với vật chủ tự thân hoặc đồng đẳng, và những tế bào này hoàn toàn có thể tích góp những không bình thường DNA và thậm chí còn giữ lại bộ nhớ biểu sinh về loại tế bào gốc và do đó có xu thế hoàn nguyên trở lại. Giống như tế bào gốc phôi, tế bào iPS hoàn toàn có thể hình thành u quái, đặc biệt quan trọng nếu quy trình biệt hóa không trọn vẹn .

Mặc dù vậy, có rất ít thành công trong việc chỉ đạo sự biệt hóa của iPSCs để hình thành các tế bào Beta Islets với số lượng đủ lớn sẽ tiết ra và ngừng bài tiết để đáp ứng với những thay đổi về mức đường huyết.

Chữa bệnh tiểu đường bằng liệu pháp tích hợp gen và tế bào gốc cuống rốn

Một cách tiếp cận khác đã được thử là phối hợp liệu pháp gen với tế bào gốc. Một số tân tiến đã được triển khai trong việc nỗ lực bộc lộ gen insulin mong ước trong những tế bào chưa biệt hóa nguyên thủy hơn bằng cách tích hợp những tế bào gốc với những yếu tố biệt hóa trong ống nghiệm và sau đó bằng cách chuyển gen trực tiếp bằng cách sử dụng plasmid hoặc vector virus. Chúng tôi và những người khác, đã sử dụng cấu trúc gen insulin của người và đưa ex vivo hoặc in vivo vào tế bào bằng cách phối hợp điện trực tiếp ( rõ ràng là trong tế bào ex vivo ) hoặc bằng những vectơ virut. Virus adenovirus, virus tương quan đến adeno và những virus retro khác nhau đã được nghiên cứu và điều tra nhiều nhất, đặc biệt quan trọng là Lentivirus. Tuy nhiên, bất kể loại kỹ thuật di truyền nào cũng làm dấy lên quan ngại không chỉ về sự lây nhiễm từ virus mà còn về sự thể hiện những gen onco, dẫn đến bệnh ác tính, và có những lao lý khắt khe về phương pháp triển khai để tránh những rủi ro đáng tiếc này .

Chúng tôi đã quan tâm đến tế bào gốc cuống rốn và tế bào gốc trung mô làm mục tiêu cho liệu pháp tế bào gốc và gen kết hợp. Các tế bào này có thể được lấy một cách hợp lý và dễ dàng tái tạo từ dây rốn bị loại bỏ hoặc tủy xương dễ tiếp cận, chọn ra các tế bào bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiêu chuẩn khác nhau. Chất béo, amnion và máu dây rốn cũng là nguồn, từ đó tế bào gốc trung mô có thể được tạo ra. Sau giai đoạn tăng sinh, các tế bào có hình dạng tương tự như một tấm thảm nguyên bào sợi, có thể biệt hóa thành các tế bào xương, sụn hoặc mỡ. Mặc dù các tế bào gốc trung mô từ các nguồn khác nhau được đề cập có thể trông giống nhau, nhưng tiềm năng biệt hóa của chúng là đặc trưng và khác nhau, điều này khiến chúng ta không thích hợp và khó nghĩ chúng là một nguồn tế bào đích thống nhất. Tế bào amnion sơ sinh và tế bào dây rốn có tính sinh miễn dịch thấp và không biểu hiện kháng nguyên HLA lớp II. Chúng cũng tiết ra các yếu tố ức chế các phản ứng miễn dịch, ví dụ, HLA-G hòa tan. Mặc dù khả năng sinh miễn dịch giảm đáng kể, chúng vẫn không tự thân và do đó, vẫn có nguy cơ đào thải allograft.

Chúng có lợi thế là chúng có thể được nhân lên, đông lạnh ở các kho lưu trữ của ngân hàng lưu trữ tế bào gốc với số lượng lớn và có thể được sử dụng cho những bệnh nhân cần thuốc ức chế miễn dịch, ví dụ như những người được ghép thận.

Cuộc thử nghiệm tại Nước Singapore

Tại Nước Singapore, những điều tra và nghiên cứu của chúng tôi về tế bào amnion có nguồn gốc từ dây rốn đã cho thấy một số ít thành công xuất sắc trong việc biểu lộ gen insulin và glucagon, nhưng ít hoặc không tiết insulin trong ống nghiệm. Cùng với việc chuyển gen insulin trong ống nghiệm, sau khi cấy ghép phúc mạc vào những con chuột mắc bệnh tiểu đường do sterptozotocin gây ra, đã có 1 số ít cải tổ về mức độ glucose. [ 3 ] Các đồng nghiệp của chúng tôi ở Nước Singapore [ 4,5 ] đã sử dụng một quy mô tế bào gan tự thân khác từ lợn mắc bệnh tiểu đường do streptozotocin gây ra. Các tế bào gan được tách ra này đã được chuyển thành công xuất sắc ex-vivo với cấu trúc gen insulin của người bằng cách điện phân, và sau đó những tế bào được tiêm trực tiếp trở lại nhu mô gan bằng nhiều lần tiêm riêng không liên quan gì đến nhau. Những con lợn đã được chữa khỏi bệnh tiểu đường trong 9 tháng – đó là một thành tựu đáng kể. Vì đây là quy trình cấy ghép tự động hóa, không cần dùng thuốc ức chế miễn dịch, nhưng tế bào gan được lấy từ những sinh thiết phẫu thuật mở lớn. Sự thiết yếu của phẫu thuật cắt bỏ mô gan sẽ hạn chế năng lực ứng dụng của nó, nhưng tuy nhiên đã là một vật chứng tốt về điều tra và nghiên cứu khái niệm. Trong toàn cảnh bệnh tiểu đường tự miễn dịch, rủi ro tiềm ẩn bệnh tái phát hoàn toàn có thể vẫn sống sót trừ khi hoàn toàn có thể xác lập và vô hiệu tiềm năng tiến công tự miễn dịch. Trong những thí nghiệm ở lợn này, gen insulin của người với chất thực thi cảm nhận glucose EGR-1 đã được sử dụng. Không có vi rút tương quan và plasmid không tích hợp. Sự phân loại của tế bào bị nhiễm sẽ làm loãng hoạt động giải trí của gen, nhưng số lượng lớn plasmid hoàn toàn có thể được sản xuất với giá rẻ. Cùng một nhóm công nhân này đã chuyển gen thành công xuất sắc tế bào gốc trung mô tủy xương với plasmid gen insulin của người bằng cách sử dụng cùng một promoter EGR-1 và quy trình điện phân. Con chuột mắc bệnh tiểu đường này đã được chữa khỏi sau khi tiêm trực tiếp vào gan và trong phúc mạc .

Cuối cùng, cần thận trọng về kết quả và các báo cáo khác về liệu pháp tế bào và gen cho bệnh tiểu đường. Trong việc chuyển gen và/hoặc cấy ghép các tế bào hoặc cụm sản xuất insulin ở loài gặm nhấm mắc bệnh tiểu đường, đã có nhiều báo cáo trong tài liệu, nhưng chỉ một số công bố này được sao chép trong các phòng thí nghiệm độc lập. Chúng tôi đã đề xuất sự cần thiết phải đáp ứng “7 điểm chính về độ tin cậy” như là tiêu chí thiết yếu trong việc đánh giá các tuyên bố về sự thành công trong việc sử dụng liệu pháp tế bào gốc và/hoặc gen cho bệnh tiểu đường. [1]

1. Chữa tăng đường huyết
2. Đáp ứng với thử nghiệm dung nạp glucose
3. Bằng chứng về sự tiết C-peptide thích hợp
4. Tăng cân

5. Bệnh tiểu đường tái phát nhanh chóng khi gen chuyển gen và / hoặc tế bào sản xuất insulin bị loại bỏ

6. Không tái tạo Islets ở động vật hoang dã được điều trị bằng stereptozotocin và không tái tạo tuyến tụy ở động vật hoang dã đã được tái tạo
7. Sự hiện hữu của những hạt tàng trữ insulin trong những tế bào được điều trị

*Cuộc thử nghiệm này được hỗ trợ rộng rãi bởi Quỹ Bệnh thận (KDF) của Singapore và Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Quốc gia (NMRC) của Singapore.

Nguồn : https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3603032/
_______________


NGÂN HÀNG LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC FSCB-CRYOVIVA

Ngân hàng tàng trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva là đơn vị chức năng ủy quyền duy nhất của Cryoviva tại Nước Ta, là công ty con thường trực RJ Corp – Tập đoàn đa vương quốc vững mạnh với những nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại tăng trưởng mạnh trong nghành đồ uống, nhà hàng quán ăn thức ăn nhanh, kinh doanh bán lẻ, kem, những mẫu sản phẩm từ sữa, chăm nom sức khỏe thể chất và giáo dục .
Việc tàng trữ tế bào gốc tại Ngân hàng FSCB – Cryoviva được coi như một bảo hiểm sinh học trọn đời, bảo vệ sức khỏe thể chất trong tương lai cho con bạn và mái ấm gia đình bạn .

  • Ngân hàng lưu trữ cần đạt chuẩn quốc tế AABB và FDA. Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ.
  • Bảo hiểm bảo trợ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Bảo hiểm bảo trợ là chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị.
  • Hệ thống lưu trữ đa quốc gia. Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn…
  • Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị. Việc liên kết này giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…).
  • Vận chuyển miễn phí toàn cầu. Chọn lựa ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.
  • Chính sách thanh toán linh hoạt. Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://mindovermetal.org/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam
EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm


05 LỜI CAM KẾT CỦA FSCB – CRYOVIVA:

1) Chính sách bảo hiểm lên đến $100.000 SGD  (Đô Sing) hoặc ฿1.500.000 THB (Bath Thái) hỗ trợ điều trị cấy ghép tế bào gốc cho bé khi cần
2) Đảm bảo chất lượng tế bào gốc trên 80%
3) Bảo hiểm gấp 05 lần phí dịch vụ
4) Hỗ trợ tặng thêm 01 túi tế bào gốc máu (HSCs) khi bé thiếu máu trong quá trình điều trị các bệnh hiểm nghèo
5) Hỗ trợ kiểm tra độ sống tế bào và đảm bảo trên 80% chuẩn AABB bằng máy Cell Counter II ngay trước khi cấy ghép tế bào cho bệnh nhân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50 USD

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email

Số tuần thai:

Bệnh viện dự sanh:

Bác sĩ thăm khám:

Thông điệp

READ:  5 ứng dụng báo thức cho Android khiến bạn thức dậy ngay lập tức

Share this post

Post Comment