Chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì? Có được thi công chức không?

Chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì ? Có được thi công chức không ?

Chứng chỉ tin học B tiếng Anh là gì? Có thời hạn bao lâu? Chứng chỉ B tin học văn phòng tiếng anh là gì? Đối tượng cần chứng chỉ tin học B gồm những ai? Bài viết sau đâu Edulife sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nhé!

Chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ B tin học tiếng Anh hiểu một cách đơn thuần là cách gọi tắt của 2 loại chứng chỉ : chứng chỉ Tin học B và chứng chỉ tiếng Anh B. Đây là 2 loại chứng chỉ song song được xem là điều kiện kèm theo cần và đủ cho đối tượng người tiêu dùng thi công chức, tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên mới ra trường triển khai xong hồ sơ xin việc và ăn được điểm trong mắt nhà tuyển dụng .

Chứng chỉ B tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Bằng B tin học văn phòng dịch sang tiếng Anh có nghĩa là Certificate B of infomation technology. Đây là chứng chỉ tin học quốc gia công nhận khả năng sử dụng CNTT theo quy chuẩn của Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông. Trước khi có thông tư sửa đổi và thay thế, các chứng chỉ CNTT được chia thành 3 cấp độ A, B, C.

Đối với chứng chỉ tin học B gồm những kiến thức và kỹ năng sau :

 • Kiến thức cơ bản về CNTT
 • Thành thạo thao tác cơ bản về sử dụng máy tính .
 • Soạn thảo văn bản thành thạo với Microsoft Word .
 • Thành thạo công cụ và hàm cơ bản trên Microsoft Excel .
 • Thành thạo Powerpoint với những kiến thức và kỹ năng soạn thảo, trình chiếu thông tin cơ bản .
 • Nắm vững sử dụng thành thạo Internet .

Chứng chỉ tin học B dành cho đối tượng người dùng là sinh viên ĐH, cao đẳng sẵn sàng chuẩn bị ra trường, người thi tuyển công chức, viên chức .Theo Thông tư liên tịch số 17/2016 của Bộ GD&ĐT và Bộ tin tức truyền thông online lao lý, những chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã được dừng cấp bằng. Việc đào tạo và giảng dạy và cấp chứng chỉ sẽ theo pháp luật tại Thông tư 03/2014 của Bộ thông tin và tiếp thị quảng cáo chính thức được vận dụng .chứng chỉ B tin học dịch sang tiếng anh

Chứng chỉ B tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Anh B là chứng chỉ nhìn nhận năng lượng ngoại ngữ của người Việt. Theo bảng quy đổi sang KNLNN 6 Bậc, trình độ tiếng Anh B tương tự A2. Bằng tiếng Anh B được cấp cho đối tượng người dùng là sinh viên, người có nhu yếu thi tuyển công chức tại những cơ quan nhà nước tại Nước Ta .chứng chỉ B tin học tiếng anh là gì

Chứng chỉ B tin học tiếng Anh – Điều kiện thi tuyển công chức

Từ năm năm nay, những bộ ngành đã thực thi đổi khác điều kiện kèm theo thi tuyển công chức theo lao lý mới phát hành về điều kiện kèm theo chứng chỉ tiếng Anh, tin học. Theo đó, tùy thuộc vào nhu yếu của cơ quan, tổ chức triển khai mà ứng viên phải có 3 chứng chỉ ngoại ngoại ngữ tin học tương ứng được công nhận như sau :

 • Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014 / TT-BTTTT lao lý chuẩn kiến thức và kỹ năng sử dụng CNTT .
 • Chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 theo

  Thông tư 01/2014 TT-BGDĐTvề KNLNN 6 bậc vận dụng tại Nước Ta .

 • Chứng chỉ tiếng Anh A, B, C được công nhận theoCông văn 3755 / BGDĐT-GDTXcủa BGD&ĐT hướng dẫn quy đổi trình độ ngoại ngữ thì :
  1. Trình độ tiếng Anh A theo thông tư 77 và trình độ A theo quyết định hành động 66 tương tự trình độ bậc 1 trong KNLNN 6 bậc .
  2. Trình độ tiếng Anh B theo thông tư 77 và trình độ A2 theo quyết định hành động 66 tương tự trình độ bậc 2 trong KNLNN 6 bậc .
  3. Trình độ tiếng Anh C theo thông tư 77 và trình độ B1 theo quyết định hành động 66 tương tự tiếng Anh bậc 3 trong KNLNN 6 bậc .

Có thể thấy, trước khi mạng lưới hệ thống chứng chỉ tiếng Anh tin học mới sinh ra, chứng chỉ B tiếng Anh tin học là điều kiện kèm theo bắt buộc để thi công chức. Ngoài ra, đó cũng là 2 văn bằng song song với bằng cử nhân ĐH để mở ra nhiều thời cơ việc làm tốt cho sinh viên .

Thi chứng chỉ B tin học tiếng Anh ở đâu?

Tính tới thời điểm hiện tại, chứng chỉ B tin học Tiếng Anh đã không còn được tổ chức thi và cấp bằng. Thay vào đó là chứng chỉ Tin học TT03/2014 và chứng chỉ A2 KNLNN 6 Bậc. Bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ Tin học và chứng chỉ Tiếng Anh KNLNN 6 Bậc tại các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi.

Edulife là một trong những TT luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học uy tín được nhiều học viên lựa chọn tại khu vực TP. Hà Nội. Chúng tôi là TT link với những trường được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức triển khai thi. Đội ngũ giảng viên đến từ những trường chuyên ngoại ngữ, cam kết chất lượng luyện thi cho học viên .Bên cạnh đó, TT còn tiến hành hình thức học trực tuyến tương thích với mọi đối tượng người tiêu dùng. Cung cấp học liệu chuẩn cấu trúc bài thi, không phát sinh ngân sách. Thủ tục nhanh gọn, học thật thi thật, bằng thật 100 %, lưu hồ sơ gốc .

Hy vọng bạn nắm rõ hơn về chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì và luyện thi các chứng chỉ này ở đâu chất lượng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

READ:  Lợi ích Oracle và ứng dụng thực tế mà bạn nên biết

Share this post

Post Comment