Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì ?Quy định chụp ảnh hộ chiếu mới nhất

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? Làm thế nào để có 1 tấm hình passpost chuẩn và đẹp? Một số quy định về chụp ảnh hộ chiếu nhất định phải biết? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

I. Hộ chiếu là gì? 

Hộ chiếu là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu, do chính phủ nước đó cấp và được sử dụng khi có nhu cầu đi sang nước khác. Hộ chiếu được coi như một loại giấy thông hành, giấy được phép xuất cảnh và nhập cảnh trở về từ nước ngoài. 

II. Quy định về ảnh chụp hộ chiếu chuẩn

Một tấm ảnh hộ chiếu chuẩn không chỉ đáp ứng đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng đưa ra mà cần đảm bảo tính thẩm mỹ vì nó sẽ gắn liền với những chuyến đi sau này của bạn. Hãy tuân thủ những quy tắc sau để có một tấm hình passpost đẹp mà vẫn đảm bảo quy định.

1. Chụp ảnh hộ chiếu nền gì?

Quy định: Quy định chuẩn thì chụp ảnh hộ chiếu sử dụng phông nền màu trắng. Việc nộp các ảnh có phông nền khác màu trắng có thể dẫn đến việc trì hoãn việc cấp visa hoặc thậm chí là bị từ chối cấp visa.

2. Kích thước ảnh làm hộ chiếu thế nào?

Quy định: Cỡ 4×6 cm, bề ngang ảnh 35-40mm.

3. Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo màu gì?

Quy định: Áo có cổ, không quy định về màu sắc hay kiểu dáng.

READ:  Tổng hợp những app đánh bài online với bạn bè uy tín nhất

Nên: Lựa chọn áo màu trắng, phần cổ nên kiểu cổ lãnh tụ, áo cổ bẻ hoặc cũng có thể là áo cổ lật.

Lưu ý: Không nên mặc áo có cổ quá rộng hoặc xẻ sâu vì  ảnh thẻ chỉ lấy phần từ ngực trở lên, nếu mặc áo rộng hoặc xẻ sâu dễ dẫn đến tình trạng hình giống như không mặc gì. 

III. Lưu ý khi chụp ảnh hộ chiếu

1. Kiểu tóc nào dễ ăn hình nhất?

Quy định: Cần để lộ trán và 2 lỗ tai.

READ:  TOP 6 phần mềm đọc tiếng anh hay và chuẩn nhất hiện nay

Nên: Chỉ cần vén gọn tóc sang 2 bên, để lộ trán chứ không cần búi cầu kỳ hay kẹp hết tóc lên.

Không nên: Nhuộm tóc quá sáng màu, dễ gây mất thiện cảm.

2. Chụp hình passpost có được trang điểm không?

Bạn nên trang điểm thật nhẹ nhàng, tự nhiên để có một tấm hình passpost thật tươi tắn. Dưới đây là 4 bí kíp trang điểm chụp hình hộ chiếu:

3. Màu sắc ảnh làm hộ chiếu thế nào?

Ngoài việc ảnh chụp làm visa hoặc hộ chiếu phải là ảnh màu, nó còn phải đáp ứng 1 vài tiêu chuẩn về độ sáng. Bạn không thể thực hiện việc chụp ảnh trong môi trường quá tối, ngoài ra ảnh không được ngã màu vàng, cũng như không được phơi sáng.

4. Mắt nhìn thẳng, nét mặt nghiêm túc

Việc liếc mắt sang hướng khác là không được chấp nhận theo tiêu chuẩn hình thẻ quốc tế. Đừng chú ý đến mọi điều chung quanh, và luôn tập trung ánh mắt của bạn vào máy chụp ảnh.
 
 Khi chụp ảnh hộ chiếu bạn không nên cười, hoặc có bất kỳ biểu cảm nào. Hãy giữ nét mặt của mình nghiêm túc. Tuy nhiên đừng làm thái quá, khiến gương mặt trở nên cau có, khó chịu.

5. Chụp ảnh hộ chiếu được đeo kính không?

Không ai được mang kín trong khi chụp ảnh thẻ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây chính là quy định mới nhất về tiêu chuẩn chụp ảnh quốc tế. Trường hợp đeo kính duy nhất được chấp thuận là vì lý do y tế. 
Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy cố gắng đừng đeo kính. Lưu ý khi chụp mang kính không để kính che mắt, phải rõ tròng mắt.

Xin hộ chiếu mất bao lâu và lệ phí bao nhiêu?

Sau khi hoàn thành thủ tục, nộp đầy đủ hồ sơ thì 5 – 15 ngày sau (có thể kéo dài đến 1 tháng) bạn sẽ nhận được hộ chiếu.

READ:  Link tải game Tiên Hiệp Tiền Truyện

Lưu ý: Nếu sau hơn 1 tháng vẫn chưa nhận được kết quả trả về, tốt nhất bạn nên lên trực tiếp công an tỉnh, thành phố nơi bạn nộp hồ sơ để hỏi rõ lý do và tiến hành sửa đổi.

Lệ phí xin hộ chiếu thay đổi theo từng trường hợp:
Xin lần đầu: 200.000 VNĐ.
Xin lại hộ chiếu do bị mất hay hư hỏng: 400.000 VNĐ.
Sửa đổi bổ sung: 50.000 VNĐ.
Trường hợp thêm trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu cha hoặc mẹ: 50.000 VNĐ / người.

Trên đây là một quy định trong việc chụp ảnh hộ chiếu, hi vọng thông tin trên có thể giúp cho các bạn có những bức hình hộ chiếu đẹp mà vẫn đảm bảo đúng quy định. 

Share this post