Đám hỏi chú rể nên mặc gì? Có cần phải mặc vest không?

Đám hỏi chú rể nên mặc gì? Có cần phải mặc vest không?

- in Cưới hỏi
839
Chức năng bình luận bị tắt ở Đám hỏi chú rể nên mặc gì? Có cần phải mặc vest không?
churemacgidamhoi

Áo dài là sự lựa chọn tuyệt vời nhất của các cô dâu trong đám hỏi. Mọi người thường quan tâm xem áo dài đám hỏi cô dâu nên mặc màu gì mà bỏ quên chú rể. Để cân xứng, đẹp đôi bên cô dâu duyên dáng, đám hỏi chú rể nên mặc gì?

Đám hỏi chú rể nên mặc gì cho lịch sự, sang trọng, phù hợp với cô dâu?

đám hỏi chú rể mặc gì

Trang phục đám hỏi của chú rể không có quá nhiều yêu cầu khắt khe như của cô dâu. Nhưng lựa chọn trang phục thế nào thì vẫn cần đảm bảo ăn mặc gọn gàng, lịch sự, màu sắc lựa chọn không nên quá lòe loẹt, bảnh chọe mà phải đứng đắn, trang trọng. Đặc biệt cũng cần phải chú ý tới việc ăn khớp với trang phục của cô dâu.

Thông thường, trong đám hỏi chú rể sẽ có 2 sự lựa chọn, đó là mặc trang phục truyền thống hoặc trang phục hiện đại. Đám hỏi thường được tổ chức theo nghi lễ truyền thống nên cô dâu gần như 99% sẽ lựa chọn một chiếc áo dài phù hợp với mình. Lúc này chú rể cũng có thể mặc áo dài có màu sắc tương đồng với màu sắc áo dài của cô dâu cho xứng cặp. Cô dâu, chú rể cùng mặc áo dài trong đám hỏi là hình ảnh rất thường gặp tại các đám cưới miền Nam. Ở các đám cưới ngoài Bắc, chú rể thích mặc vest hơn là áo dài. Tuy nhiên, cặp đôi nào tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa thì lại hay chọn áo dài, khăn xếp hơn là áo vest. Tìm hiểu nhiều hơn về Lễ Hằng Thuận, nghi thức cưới hỏi trong chùa đang rất hot tại đây nhé: Nghi thức tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa

Nếu không muốn mặc áo dài, chú rể có thể mặc quần tây kết hợp áo sơ mi trắng và áo vest khoác bên ngoài. Mùa hè nóng bức có thể chỉ cần mặc áo sơ mi trắng và thắt cavat, không cần phải đủ bộ áo vest. Đối với những đám hỏi tổ chức theo kiểu hiện đại, cô dâu lựa chọn váy thay vì áo dài thì chú rể lúc này bắt buộc phải mặc trang phục quần tây, áo sơ mi, áo vest chứ không thể mặc áo dài, khăn xếp được đúng không nào?

damhoichuremacgi

Khi lựa chọn trang phục, chú rể cũng nên chú ý đồng điệu với đội ngũ bê tráp nhé. Không nên chú rể mặc vest còn đội bê tráp lại mặc áo dài, khăn xếp hoặc ngược lại. Như vậy nhìn rất lố bịch!

Ngoài ra, chú rể hãy quyết định trang phục mặc trong đám hỏi dựa vào vóc dáng của mình nhé. Chú rể có vóc dáng “người mẫu” thì loại nào cũng duyệt được. Nhưng nếu chú rể có vóc người gày, nhỏ, thấp, béo..thì cần phải có sự lựa chọn tinh tế. Nên mặc thử trước và nghe tư vấn của studio nơi bạn thuê trang phục ăn hỏi. Nếu có điều kiện đặt cắt may thì sẽ đẹp hơn.

churemacgidamhoi

Phụ kiện cũng là một vật khá quan trọng đối với chú rể, nhất là khi mặc trang phục ton-sour-ton với dàn bê tráp. Một chiếc nơ cài, cavat khác màu, khăn..sẽ giúp chú rể nổi bật giữa các chàng trai trẻ.

You may also like

Đi đám cưới có nên mặc đầm màu đen không?

Khi đi đám cưới chúng ta thường chọn