Điện từ mặt trời có thể đáp ứng hơn 80% nhu cầu điện năng của Hoa Kỳ

Điện từ mặt trời có thể đáp ứng hơn 80% nhu cầu điện năng của Hoa Kỳ

- in Đời Sống
591
Chức năng bình luận bị tắt ở Điện từ mặt trời có thể đáp ứng hơn 80% nhu cầu điện năng của Hoa Kỳ
điện mặt trời

Điện từ mặt trời có thể đáp ứng hơn 80% nhu cầu điện năng của Hoa Kỳ

Vừa qua, theo các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Carnegie, Đại học California, Irvine (UCI) và Viện nghiên cứu California. Chúng ta có thể tạo ra 80% điện năng từ mặt trời và gió. Cách đây 5 năm, nhiều người đã nghi ngờ rằng các tài nguyên này chỉ có thể tạo ra 20 – 30% năng lượng. Tuy nhiên các nghiên cứu đã xem xét dữ liệu thời tiết toàn cầu thay đổi theo từng giờ trong khoảng thời gian từ năm 1980 – 2015 để nắm bắt các rào cản địa vật lý đối với việc sử dụng các nguồn tài tạo.

Theo dữ liệu thống kê cho thấy rằng nếu Hoa Kỳ chỉ sử dụng năng lượng mặt trời và gió thì quốc gia này cần phải lưu trữ vài tuần năng lượng để bù đắp cho những ngày thời gian chiếu sáng của mặt trời ít hơn và gió không thổi nhiều.

điện mặt trời

Điện từ mặt trời có thể đáp ứng hơn 80% nhu cầu điện năng

Theo nghiên cứu, Hoa Kỳ có thể tạo ra khoảng 80% điện năng từ gió và mặt trời bằng cách xây dựng một mạng lưới các cơ sở truyền dẫn quy mô lục địa và có thể dự trữ được 12 giờ điện năng của quốc gia.

Sẽ không tốn kém nếu đầu tư mở rộng khả năng truyền tải và lưu trữ, đây là kết quả từ nghiên cứu của các nhà khoa học. Theo ước tính, các đường dây truyền tải mới có thể tốn hàng trăm tỷ đô la, trong khi lưu trữ điện bằng pin rẻ nhất hiện nay có thể tiêu tốn hơn 1.000 USD.

Nguồn baoxaydung.com.vn

You may also like

Bài toán gia tăng giá trị cho hạt điều vỏ lụa rang muối

Bài toán gia tăng giá trị cho hạt