Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Quảng Ninh tạo việc làm ổn định cho hơn 150 nông dân

Dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Quảng Ninh do Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco-Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 202,5 ha ở hai xã Hồng Thái Tây và Hoàng Quế, thị xã Đông Triều. Giai đoạn 1 của dự án đã được tỉnh Quảng Ninh giao 40 ha, trong đó 25 ha đã được Công ty đưa vào canh tác trồng các loại cà chua, khoai tây, bầu, bí, su hào, bắp cải, suplơ, một số chủng loại rau đặc biệt, chất lượng cao như bắp cải tím, cà chua đen, cà chua lê vàng. Sản lượng đạt 30 tấn/tháng, toàn bộ sản phẩm hiện đang được tiêu thụ trên hệ thống trên siêu thị Vinmart của Tập đoàn Vingroup ở Hà Nội.

a
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc thăm diện tích trồng cà chua đen của Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco Quảng Ninh.

Với 25 ha đang canh tác này VinEco đã tạo việc làm không thay đổi cho 150 lao động là bà con nông dân xã Hồng Thái Tây có đất bị tịch thu ship hàng cho dự án, với mức thu nhập 4 triệu đồng / người / tháng .

READ:  Tải VTV Go Xem TV Mọi nơi Mọi lúc cho máy tính PC Windows phiên bản mới nhất - vn.vtv.vtvgo
a
   Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với bà con nông dân xã Hồng Thái Tây là công nhân làm việc tại dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Quảng Ninh

Hiện VinEco đang thực thi khảo sát, lập map thực trạng tỷ suất 1/500 so với phần diện tích quy hoạnh đã được quy hoạch làm khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh và phần đất lan rộng ra để lập đề án xin quan điểm tỉnh, những bộ, ngành và trình Thủ tướng nhà nước phê duyệt .

a
  Hơn 150 nông dân xã Hồng Thái Tây (Đông Triều) đã được tạo việc làm, thu nhập ổn định tại Dự án ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao VinEco.

Kiểm tra thực địa tại dự án chiều 18/3, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự tích cực, quyết tâm của Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco trong quá trình triển khai thực hiện từng giai đoạn của dự án.

a
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc thăm vườn trồng su su tại VinEco Quảng Ninh.
READ:  Cách Xóa File Hệ Thống Android Không Cần Root, Hướng Dẫn Xóa File Hệ Thống Không Cần Root

Nhấn mạnh ý nghĩa của việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là các dự án đầu tư vào lĩnh vực này trên toàn tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn Vingroup cũng như các nhà đầu tư có thiện chí đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo sự thay đổi căn bản về nhận thức, quy mô sản xuất, năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh. Thông qua ứng dụng công nghệ cao này sẽ giúp cho người nông dân có được cơ hội tham gia vào thực hiện các dự án, nâng cao đời sống.

Đối với Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Hồng Thái Tây (TX Đông Triều), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận bước ban đầu triển khai rất tốt, tạo việc làm ổn định cho người nông dân, tạo tâm lý phấn khởi, đồng thuận của người nông dân khi nhà nước thực hiện thu hồi đất để giao cho dự án đầu tư tập trung, quy mô lớn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà đầu tư phải đặc biệt ưu tiên trong  tuyển lao động là người địa phương, không chỉ bà con nông dân trực tiếp tham gia thực hiện canh tác trên cánh đồng mà còn phải ưu tiên tuyển lao động là con em của bà con phù hợp với yêu cầu công việc của dự án cũng như trình độ.

READ:  Hướng dẫn cách gỡ bỏ game tren may tinh, cách xóa Ứng dụng trên máy tính windows 10/8/7

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao TX Đông Triều phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ ngay những vướng mắc về mặt bằng, lao động.

a
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tham gia phát động trồng vườn mai vàng Yên Tử tại Am Ngọa Vân (TX Đông Triều)

Chiều cùng ngày đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tham gia phát động trồng vườn mai vàng Yên Tử của TX Đông Triều tại chùa Ngọa Vân. Ngay sau lễ phát động cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên TX Đông Triều đã trồng 175 cây mai vàng tại khu vực Am Ngọa Vân nơi Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.
 

Lan Hương- Hùng Sơn

Share this post

Post Comment