Game Minecraft là gì? Game siêu phẩm có lượt xem 1000 tỷ trên Youtube

Mới đây tựa game Minecraft chính thức cán mốc hơn 1 nghìn tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube. Vậy game Minecraft là gì? Siêu phẩm game này có gì mà lại thu hút được lượng người xem đông đảo đến như vậy? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu tựa game này ở trong bài viết dưới đây nhé.

Game Minecraft là gì?

Minecraft là một trò chơi thuộc dòng game sandbox, cho phép người chơi tự do làm bất cứ điều gì mà mình thích. Tựa game này vốn dĩ được 1 lập trình viên gốc Thụy Điển tạo ra vào năm 2009. Vào năm 2011, Minecraft được phát triển và phát hành bởi Mojang, sau đó thì Microsoft đã mua lại bản quyền game này vào năm 2014. Hiện tại thì trò chơi chính thức được Xbox Game Studios phát hành.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-3

Đến với Minecraft, người chơi sẽ thỏa sức sáng tạo và xây dựng lên các công trình mong muốn. Ngoài việc xây dựng các công trình tuyệt đẹp ra, bạn còn có thể tham gia vào các hoạt động khác như: chế tạo vũ khí, tìm kiếm tài nguyên, chiến đấu,… Ngoài ra game còn có nhiều chế độ chơi hấp dẫn để các game thủ lựa chọn.

Các chế độ chơi của Minecraft

Chế độ sinh tồn (Survival mode)

Ở chế độ sinh tồn này, người chơi sẽ phải tìm mọi cách để có thể sinh tồn. Ví dụ như tìm kiếm và thu thập tài nguyên để xây dựng công trình. Tìm kiếm thức ăn để duy trì sự sống. Cố gắng chiến đấu hoặc là chạy trốn trước sự tấn công của quái vật.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-1

Khi chơi chế độ này, các game thủ phải nhanh chóng xây được nơi cư trú và có giường ngủ. Bởi lẽ khi chiến đấu với quái vật, nếu không may bạn chết thì sẽ được hồi sinh tại giường ngủ. Còn nếu không có giường ngủ thì bạn sẽ chơi lại từ đầu. Người chơi sẽ tạo ra vô số các vũ khí và nâng cao sức mạnh để có thể đánh thắng rồng Ender và Wither.

Chế độ siêu khó (Hardcore mode)

Chế độ này cũng tương tự với chế độ sinh tồn. Tuy nhiên, người chơi chỉ có 1 mạng duy nhất để trải nghiệm. Do đó, bạn sẽ phải thật cẩn thận khi trải nghiệm ở chế độ này. Một khi bạn chết, thế giới mà bạn tạo ra sẽ sập đổ ngay lập tức.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-7

Chế độ sáng tạo (Creative)

Người chơi sẽ được cung cấp tài nguyên vô hạn khi chơi ở chế độ này. Đúng với như cái tên của nó, các game thủ sẽ xây dựng lên 1 thế giới theo ý thích, mà không cần phải lo lắng bị tấn công hoặc là bị giết.

Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Đến với chế độ phiêu lưu, người chơi sẽ tự mình đi khám phá mọi ngóc ngách trên bản đồ. Mà bản đồ này chính là thế giới của người khác tạo ra. Điều này đã kích thích sự tò mò của người chơi. Thúc đẩy bạn phải đi xem có điều gì bất ngờ ở phía trước.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-8

Chế độ khán giả (Spectator)

Bạn sẽ trở thành “người xem”, xem các thế giới của những người chơi khác tạo ra bằng những góc nhìn khác nhau. Bạn chỉ có thể bay qua các vật thể để ngắm nhìn các công trình, chứ không thể làm bất cứ điều gì cả.

Nhiều người chơi (Multiplayer)

Cho phép các người chơi có thể kết nối với nhau. Cùng nhau tạo ra các công trình vĩ đại ở trong 1 thế giới.

Tùy chọn (Customization)

Bạn hoàn toàn có thể tải những thế giới mở do người chơi khác tạo ra (các thế giới này sẽ gọi là modding). Các bản mod có thể tăng thêm các khối vật liệu, thay đổi lối chơi, hoặc là thay đổi 1 số cơ chế khác.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-3

Các phiên bản hiện nay của Minecraft

Minecraft: Java Edition

Phiên bản Minecraft: Java Edition hay còn gọi là Minecraft: Computer Edition. Đây chính là phiên bản gốc được thiết kế sáng tạo bởi Mojang. Người chơi có thể trải nghiệm phiên bản này bằng máy tính chạy hệ điều hành Windows, MacOS, hay Linux.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-6

Minecraft: Legacy Console Edition

Phiên bản này là do 4J Studios phát hành, cũng là phiên bản chung dành cho tất cả các thiết bị chơi game cầm tay khác. Bao gồm:

 • Xbox 360 Edition
 • Xbox One Edition
 • PlayStation 3 Edition
 • PlayStation Vita Edition
 • Wii U Edition
 • PlayStation 4 Edition
 • Nintendo Switch Edition

Ở phiên bản này có những thay đổi khác biệt so với những bản trước. Ví dụ hệ thống chế tạo đơn giản hơn, giới hạn số người chơi cùng 1 server,…

Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Đây là một phiên bản dành riêng cho 3 hệ máy. Gồm: New nintendo 3Ds, New nintendo 3Ds XL và New nintendo 2Ds XL. Gameplay của phiên bản này giống với các phiên bản khác được phát hành trên các hệ máy khác.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-1

Minecraft: Bedrock Edition

Là phiên bản được phát hành dành riêng cho các nền tảng hiện tại. Phiên bản này cũng được hỗ trợ chơi trực tuyến đa nền tảng. Bao gồm các phiên bản:

 • Pocket Edition
 • Console Edition
 • VR Edition
 • Windows 10 Edition
 • Fire TV Edition
 • Fire OS Edition
 • Apple TV Edition
 • NintendoDS Edition

Minecraft: Education Edition

Đây là phiên bản do Mojang và Xbox Studio đồng phát triển. Cũng là phiên bản được thiết kế dành riêng cho ngành giáo dục. Ở 1 số nước trên thế giới đưa phiên bản đặc biệt này thành 1 môn học bắt buộc.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-3

Phiên bản này sẽ kích thích tư duy sáng tạo và làm việc nhóm của học sinh. Sẽ không có chế độ PVP ở trong phiên bản này. Thay vào đó là các mob, item, block và các tính năng liên quan lập trình được thêm vào.

Minecraft: Raspberry Pi Edition

Phiên bản này được xem là dành riêng cho các lập trình viên cơ bản. Bởi lẽ đây là 1 phiên bản được thiết kế riêng cho Raspberry Pi dựa trên phiên bản Pocket Edition Alpha. Bộ tính năng của phiên bản này đã được sử đổi sao cho phù hợp. Đồng thời hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Người chơi có thể thay đổi thế giới của mình bằng các dòng lệnh hoặc là mã nguồn game.

Minecraft: Chinese Edition

Đây là phiên bản được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trò chơi được thay đổi và phát triển thêm sao cho phù hợp với văn hóa của người dân nơi đây.

game-minecraft-la-gi-game-sieu-pham-co-luot-xem-1000-ty-tren-youtube-1

Minecraft Earth

Là phiên bản phát triển dành cho nền tảng điện thoại. Do đó mà phiên bản này đã lược bớt 1 số tính năng cũng như vật phẩm đảm bảo máy chủ vận hành 1 cách trơn tru.

Minecraft Dungeons

Đây là phiên bản phiêu lưu thế giới mở. Người chơi sẽ nhập vai để chiến đấu, đồng thời nâng cấp sức mạnh cũng như kỹ năng của nhân vật.

Như vậy, với những thông tin ở trên đã giúp cho bạn đọc biết được Game Minecraft là gì? Cũng biết được lý do gì khiến cho trò chơi này lại hot đến như vậy. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều game PC, game Mobile mới nhất nhé.

READ:  3 kênh chat với người lạ ẩn danh trên Facebook Messenger cực hot

Share this post

Post Comment