Giải Quyết Lỗi Không Truy Cập Được Ảnh Trên iPhone

Lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone thường xuất hiện với các ứng dụng quen thuộc như Messenger, Facebook, Instagram, Zalo,… khiến bạn không thể trải nghiệm các ứng dụng này trọn vẹn như mong muốn.

Máy ảnh không phải là ứng dụng duy nhất cần sử dụng camera trên iPhone. Tương tự, Photos (Ảnh) cũng không phải là ứng dụng duy nhất có quyền truy cập ảnh trên thiết bị. Bởi nhiều ứng dụng khác trên chiếc iPhone yêu quý của bạn cũng cần được cấp quyền sử dụng camera và truy cập ảnh, để có thể hoạt động như bình thường. Nếu bạn gặp phải lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone thì sao?

Thế nhưng, nhiều táo khuyết vì một lý do nào đó lại gặp phải lỗi các ứng dụng không truy cập được ảnh. Điều này chắc chắn sẽ gây ra nhiều bất tiện. Chẳng hạn bạn sẽ không thể đăng ảnh từ iPhone lên Facebook, cũng chẳng thể gửi ảnh qua Zalo cho bạn bè,… Nhiều bạn gặp phải lỗi iPhone không lưu ảnh được từ zalo cũng do lỗi này. Dù vậy, cách khắc phục sự cố cũng không hề quá khó khăn như lầm tưởng của nhiều người.

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay


#Bạn nên làm gì với lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone?

Khi không thể truy cập ảnh trên iPhone, một vài thủ thuật sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố:


./ Cấp quyền truy cập cho ứng dụng trên iPhone

Để các ứng dụng trên thiết bị nhà Táo có thể truy cập được ảnh, bạn phải cấp quyền truy cập cho từng ứng dụng. Cách mở quyền truy cập ảnh trên iPhone khá đơn giản, bạn chỉ cần:

✤ Bạn vào Cài đặt (Settings) => Quyền riêng tư (Privacy) => Ảnh (Photos).

✤ Sau đó, bạn bật ON cho những ứng dụng cần truy cập ảnh trên iPhone. 

 khắc phục lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone

✤ Ví dụ, với cách cho phép truy cập ảnh trên Instagram, bạn hãy vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Ảnh. Tại đây, nếu ứng dụng Instagram đang bị tắt bỏ, bạn chỉ cần bật lên là được. Cách cho phép Messenger truy cập ảnh cũng có các bước thực hiện tương tự.

Lưu ý: Nếu muốn cho phép Messenger truy cập camera trên iPhone, tại mục Quyền riêng tư, bạn cần vào mục Camera. Sau đó, bạn bật Messenger là được. 


. / Khởi động lại máy

Lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone nhiều lúc xuất phát vì một vài sự cố tương quan đến ứng dụng của máy. Với trường hợp này, khởi động lại máy được coi là giải pháp tương thích .

Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn (hoặc Nguồn + Tăng âm lượng, với các dòng máy sau này). Tiếp theo, bạn tắt máy bằng cách vuốt thanh thông báo sang bên phải. Khi máy tắt, bạn tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện lên là xong.

=> Ảnh trên iPhone mờ khiến bạn khá thất vọng, hãy áp dụng ngay cách này: Top những cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone hiệu quả


./ Đặt lại cài đặt

Nhiều táo khuyết than phiền dù đã cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo. Nhưng ứng dụng này vẫn chưa thể truy cập ảnh trên iPhone. Tình trạng tựa như cũng xảy ra với nhiều ứng dụng khác .

Đặt lại cài đặt iphone

Khi đó, bạn hãy thử đặt lại cài đặt cho iPhone xem sao. Trước hết, bạn cần vào Cài đặt (Settings). Tiếp theo, bạn lần lượt chọn Cài đặt chung (General) =>  Đặt lại (Reset).  Tại đây, bạn chọn lệnh Reset All Settings và nhấn xác nhận là xong.

Bạn yên tâm sau khi thực thi thao tác trên. Những tài liệu của bạn trên iPhone vẫn được giữ nguyên .


./ Restore iPhone

Với những hiện tượng kỳ lạ không bình thường không rõ “ thủ phạm, Restore iPhone luôn được xem là một giải pháp “ thần thánh ”. Tuy nhiên trước khi vận dụng, bạn cần sao lưu những tài liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud. Bởi sau khi Restore iPhone, toàn bộ những tài liệu sẽ được xóa sạch “ không còn dấu vết ” .

Để Restore iPhone, bạn chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, bạn chọn lệnh Restore iPhone trên giao diện của iTunes là được.

=> Bạn nên tham khảo thêm: iPhone bị mất hình nền mặc định làm sao khắc phục?


./ Xóa ứng dụng và cài lại

Nếu lỗi truy cập được ảnh trên iPhone chỉ xuất hiện với một số ứng dụng, bạn hãy nghĩ đến việc gỡ cài đặt các ứng dụng này. Sau đó, bạn tải và cài đặt các app lại từ đầu. Tất nhiên, đừng quên cấp đầy đủ quyền truy cập ảnh và camera cho các ứng dụng nhé.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại tphcm

Tất cả các thủ thuật trên đều đơn giản, nên bất kỳ táo khuyết nào cũng có thể áp dụng. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích với sự cố khó chịu bạn đang gặp phải!

READ:  Chuyên trang tài chính chứng khoán cập nhật mỗi ngày

Share this post

Post Comment