Giới thiệu về Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng

VIỆN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG

Vì cuộc sống – Vì môi trường

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng được xây dựng theo quyết định hành động số 03 / QĐ-SMNV, đứng đầu là Ths. Phạm Thị Thủy. Viện xây dựng và hoạt động giải trí nghiên cứu khoa học trong nghành Công nghệ sinh học .

ĐỘI  NGŨ NHÀ KHOA HỌC

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng là nơi quy tụ những nhà khoa học là những thạc sĩ, tiến sỹ, chuyên viên từng thao tác tại những đơn vị chức năng nghiên cứu số 1 như Bảo tàng giống chuẩn Vi sinh vật – Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, Đại học Quốc gia TP.HN ; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Nước Ta .
Ngoài kỹ năng và kiến thức trình độ giỏi, đội ngũ nhà khoa học của Viện còn có có kiến thức và kỹ năng tổng lực về nhiều nghành khác như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sinh học …

Viện nghiên cứu ứng dụng sinh học

Những nhà khoa học cùng chung lý tưởng, khao khát đem khoa học công nghệ đến gần hơn với thực tiễn đời sống nhằm mục đích nâng cao mức sống, đặc biệt quan trọng hướng đến đối tượng người dùng bà con nông dân còn khó khăn vất vả .

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng được trang bị cơ sở vật chất tân tiến, mạng lưới hệ thống phòng thực nghiệm vi sinh đạt chuẩn phòng sạch trong nghiên cứu và nuôi trồng, ship hàng công tác làm việc nghiên cứu, tinh lọc, lưu giữ và nuôi trồng thử nghiệm nhiều giống nấm ăn, nấm dược liệu, cây cối quý và hiếm, những loại vi sinh vật .

viện nghiên cứu ứng dụng

Viện được trang bị những máy móc văn minh gồm :

 • Tủ cấy vi sinh cấp 2 dòng khí thổi đứng Labrech Hàn Quốc được thiết kế đạt chuẩn ISO 14644 -1, ISO Class5 (Class100).
 • Kính hiển vi 3 mắt hiện đại có thể phóng to đến 1.000 lần, cho phép kết nối với các thiết bị số như máy tính, đại thoọa
 • Máy sấy thăng hoa với công nghệ sấy thăng hoa ưu việt, giữ lại từ 97 – 100% hoạt chất và dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ.
 • Tủ lạnh âm sâu sử dụng để lưu giữ, bảo quản nguồn giống gốc, tránh tình trạng thoái hóa giống trong quá trình sản xuất.
READ:  10 phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất trên điện thoại

nghiên cứu ứng dụng

Bên cạnh đó, Viện còn chiếm hữu mạng lưới hệ thống vườn ươm tạo cây giống và vườn thực nghiệm Giao hàng khảo nghiệm về những giống nấm dược liệu, giống lan, thực phẩm hữu cơ để kiến thiết xây dựng quá trình đạt chuẩn ship hàng chuyển giao công nghệ .

 • Vườn ươm của Viện đặt tại phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có quy mô rộng, đầy đủ trang thiết bị cần thiết và hiện đại.
 • Vườn thực nghiệm nuôi trồng đặt tại ở xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình với quy mô 5000m2, nằm ở độ cao trên 1500m2, khí hậu mát lạnh rất phù hợp cho sự phát triển của các giống nấm ôn đới, nấm dược liệu.

viện nghiên cứu sinh học

HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Các xu thế chính của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng gồm có :

 • Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp.
 • Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, dược phẩm.
 • Nghiên cứu và ứng dụng chế phẩm sinh học giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Nghiên cứu sinh học ứng dụng nhằm giảm thiểu và thích ứng của biến đổi khí hậu.
 • Tổ chức đào tạo, chuyển giao công nghệ, phổ biến ứng dụng tri thức khoa học công nghệ vào thực tiễn.

Các đề tài của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng tập trung chuyên sâu là những đề tài có tính thiết thực và ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Những tác dụng nghiên cứu thực ra vì tiềm năng chung ship hàng tổng thể những những đối tượng người tiêu dùng gồm có cả hệ sinh thái .

READ:  Cách khóa ứng dụng trên iPhone 11

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Ngoài những hoạt động giải trí trình độ, Viện nghiên cứu Sinh học ứng dụng còn chăm sóc đến những hoạt động giải trí xã hội khác .
Viện liên tục dữ thế chủ động tổ chức triển khai hoặc tham gia những hoạt động giải trí thiện nguyện, hoạt động giải trí vì thiên nhiên và môi trường. Các hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ y tế, giáo dục, dân số xã hội như : Quyên khuyến mãi ngay quà cho trẻ nhỏ nghèo, nâng cao hiệu suất cao giáo dục trong nhà trường, tăng trưởng sức khỏe thể chất cho trẻ nhỏ, nâng cao đời sống bà con gặp khó khăn vất vả .

Đặc biệt, Viện đã và đang tạo cơ hội sinh kế cho nhiều người dân thông qua nguồn bảo tồn, phát triển và khai thác lâm sản ngoài gỗ.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Về những hiệu quả nghiên cứu khoa học, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đã nghiên cứu, hoàn thành xong nhiều quy trình tiến độ công nghệ có hiệu suất cao. Trong đó, nhiều quy trình tiến độ đã tạo ra được những nguồn giống cũng như loại sản phẩm chất lượng .
Cụ thể, lúc bấy giờ Viện đã nghiên cứu tuyển chọn, lưu giữ và hoàn thành xong quá trình sản xuất, chăm nom những giống sau :

 • Nấm ăn và nấm dược liệu ( trên 10 loại nấm ăn ngon, giàu dinh dưỡng như Nấm sò, Nấm hương, nấm mối … và các loại nấm quý như Đông trùng hạ thảo, Linh chi, …)
 • Các loại cây thuốc quý: Nhân sâm, đinh lăng, ba kích, trinh nữ hoàng cung…
 • Giống cây hoa cảnh có giá trị như Phong lan Hồ Điệp, Phi Điệp, Đai Châu,… và các giống phong lan khác.
 • Giống nông sản chất lượng cao như: Chuối cấy mô, dâu tây cấy mô, khoai tây và chua…

Bên cạnh đó, Viện còn nghiên cứu thành công xuất sắc một số ít những mẫu sản phẩm sinh học ủ phân hữu cơ, giải quyết và xử lý chất thải chăn nuôi, giải quyết và xử lý môi trường tự nhiên ao nuôi ship hàng nông, lâm thủy hải sản .
Các hoạt động giải trí nghiên cứu, tuyển chọn và sản xuất giống của Viện được triển khai song song với hoạt động giải trí chuyển giao công nghệ. Các tiến trình công nghệ nuôi trồng nấm, tiến trình nhân giống, lưu giữ và dữ gìn và bảo vệ giống nấm, giống cây cấy mô, cây dược liệu, … được chuyển giao cho những cơ sở sản xuất, TT giống trên cả nước .

READ:  Cách kết nối điện thoại với Tivi mà không cần WiFi

HỢP TÁC QUỐC TẾ

Không chỉ hoạt động giải trí nghiên cứu, trao đổi với những đơn vị chức năng và chuyên viên trong nước, Viện nghiên cứu Sinh học Ứng dụng liên tục trao đổi thông tin, thao tác với những đơn vị chức năng và chuyên viên quốc tế đến từ những nước như Nhật Bản, Nước Hàn, Trung Quốc …

Các cán bộ của Viện Nghiên cứu Sinh học ứng dụng được cử đi công tác làm việc, học hỏi kinh nghiệm tay nghề tại những đơn vị chức năng uy tín, liên tục nâng cao trình độ trình độ. Vì một tiềm năng, đưa tân tiến khoa học quốc tế phổ cập tại Nước Ta .

TÌM KIẾM ĐỐI TÁC

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đảm nhiệm việc hợp tác quốc tế, nghiên cứu, phân phối giống, chuyển giao công nghệ nuôi trồng và triển khai thương mại .
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng luôn tìm kiếm, sẵn sàng chuẩn bị nghênh đón những đối tác chiến lược là cá thể, doanh nghiệp trong hay ngoài nước để thực thi tiềm năng chung :
Cải thiện đời sống – Phục vụ phúc lợi xã hội – Nâng cao kinh tế tài chính .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

ĐT : ( + 84 ) 2422 118 008 – ( + 84 ) 962 567 869
Website : https://vbio.vn/
E-Mail : vbiovn1@gmail.com

Share this post

Post Comment