Hướng dẫn cách tùy biến Android trông đẹp và “xịn” hơn

Bạn đang cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định trên chiếc smartphone Android của mình? Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn tùy biến chiếc smartphone Android một cách vô cùng đơn giản, dễ dàng mà lại vô cùng hiệu quả! Cùng chú ý theo dõi nhé!


1. Hãy bắt đầu với Launcher

Launcher là thành phần cơ bản của mọi điện thoại cảm ứng Android. Nó là nơi chứa những icon, hiển thị hình nền, gắn widget … Launcher cũng có một chỗ để bạn xem toàn bộ app đã cài trên điện thoại cảm ứng, gọi là app drawer. Nếu hỏi thành phần nào bạn nhìn thấy và sử dụng nhiều nhất trong Android, đó sẽ là launcher .Một trong những laucher tốt nhất với mình đó là Nova Launcher .

Tải về Nova Launcher tại đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 123-4 Hướng dẫn tùy biến smartphone Android trông đẹp và

Nova có năng lực tuỳ biến cực mạnh từ số dòng, số cột được phép hiển thị, thao tác trượt lên xuống làm gì, kích cỡ icon như thế nào. Hơn nữa, nó còn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa icon mặc định của máy bằng bất kì bộ icon nào bạn hoàn toàn có thể tải về từ trên Google Play về .Ngoài Nova, Microsoft Launcher cũng rất tuyệt vì nó đơn thuần, mưu trí, dễ dùng mà lại có năng lực tuỳ biến mạnh gần bằng Nova .Tải về Microsoft Launcher tại đây .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 123-5 Hướng dẫn tùy biến smartphone Android trông đẹp và

Cái mình thích ở Microsoft Launcher đó là nó tích hợp chặt với những dịch vụ Microsoft như Todo, Skype, OneDrive. Nếu đang xài những thứ này, đừng quên thử Microsoft Launcher nhé !


2. Tùy biến smartphone Android bằng cách thay đổi Wallpaper

Sau khi lựa chọn được Launcher tương thích cho chiếc smartphone của mình, kế đến hãy làm mới wallpaper ! Để tải được hình nền đẹp với độ phân giải cao, hãy sử dụng ứng dụng Backdrops .Bạn hoàn toàn có thể tải Backdrops tại đây .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 123-6 Hướng dẫn tùy biến smartphone Android trông đẹp và

Backdrops cung cấp cho bạn vô vàn hình nền chất lượng cao và được phân ra từng mụa để bạn lựa chọn theo sở thích cá nhân của mình!

Xem thêm :


3. Thay đổi icon

Icon cũng là thứ bạn nhìn vào nhiều không kém gì wallpaper, và cũng là thứ mình đổi gần như ngay lập tức khi mua cầm cái máy Android mới (trừ HTC và Google). Bộ icon sau khi cài từ Play Store có thể dùng chung với Nova Launcher như đã nói ở trên, một combo quá tuyệt vời.
Với Nova Launcher, để chỉnh icon, bạn chạy ứng dụng Nova Settings > Look & feel > Icon Style.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-12 Hướng dẫn tùy biến smartphone Android trông đẹp và

Trong này sẽ có bộ icon mặc định đi kèm theo máy và list những bộ icon mới do bạn cài thêm. Dưới là 1 số ít bộ mình thấy vừa lòng :

  • Pixel Icon Pack: icon tròn, đẹp, phong cách giống máy Google Pixel
  • Candy Icon Pack: theo sát ngôn ngữ thiết kế Material của Google, rất vui mắt


4. Tùy biến smartphone Android bằng cách chỉnh bàn phím

Đa số những bàn phím cài sẵn theo máy lúc bấy giờ không đủ tốt, dù đó là bàn phím của hãng và đã tương hỗ tiếng Việt. Đó là nguyên do GBoard luôn nằm trong list những app tiên phong mình cài vào máy. GBoard có phong cách thiết kế phím hài hòa và hợp lý, phản hồi nhanh, được cho phép chỉnh size phím lớn nhỏ tùy ngón tay của bạn, và tương hỗ gõ tiếng Việt theo kiểu TELEX. Nó cũng có nhiều theme màu khác nhau, bạn có quyền chọn hiển thị viền xung quanh phím hay không tùy ý muốn .Bạn hoàn toàn có thể tải GBoard tại đây .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 123-7 Hướng dẫn tùy biến smartphone Android trông đẹp và

Để chỉnh bàn phím: vào Cài đặt > Ngôn ngữ & phương pháp nhập liệu > Chọn bàn phím và phương pháp nhập liệu > chọn GBoard.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-11 Hướng dẫn tùy biến smartphone Android trông đẹp và

Một thứ nữa mình thích GBoard đó là nó được phát hành bởi Google nên các vấn đề về thông tin sẽ được bảo mật. Trên thực tế, bạn nên hạn chế cài app bàn phím từ bên ngoài vì bàn phím là nơi chúng ta nhập password, mã PIN hay viết ra những email công việc, những thứ này bị đánh cắp hay được đem ra sử dụng với các mục đích “đen tối” thì thật tệ phải không?

Trên đây là một vài cách tùy biến khiến bạn hoàn toàn có thể thưởng thức nhiều hơn với chiếc smartphone Android của mình ! Chúc những bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ bài viết thủ pháp android này đến bạn hữu, người thân trong gia đình nhé ! [commentS][ commentS ]

READ:  Cách cài đặt ngôn ngữ, chỉnh tiếng Việt cho Firefox đơn giản, dễ dàng

Share this post

Post Comment