Hướng dẫn sử dụng Kodi đơn giản nhất 2021

Bạn đã sử dụng Kodi khi nào chưa ? Hướng dẫn sử dụng Kodi qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập và sử dụng hiệu suất cao một ứng dụng thông dụng trên máy tính Windows và điện thoại thông minh có thông số kỹ thuật Android, iOS thành một trình đa phương tiện mà ở đó bạn thuận tiện sử dụng để chơi nhạc, xem phim và định dạng hình ảnh ở nhiều tệp khác nhau. Ngoài ra, Kodi còn hoạt động giải trí trên nhiều nền tảng khác như : Linux, MacOS. Vậy cách sử dụng Kodi dễ nhất 2021 là gì ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây .

tin tức chung về Kodi

Kodi là một trình đa phương tiện mà người dùng dễ dàng cài đặt để chơi nhạc, xem phim và định dạng hình ảnh ở nhiều tệp khác nhau. Kodi ra mắt đầu tiên vào năm 2002 với cái tên XBMC (Xbox Media Center) và chỉ dành cho Xbox. Hiện nay, Kodi tương thích với nhiều nền tảng khác như: Android, iOS, Windows PC, Mac, Điện thoại Window, Linux, Amazon FireStick, Raspberry Pi, Android Box và nhiều thiết bị khác. Tham khảo thêm bài viết Kodi là gì để hiểu chi tiết hơn về phần mềm này nhé các bạn.

Hướng dẫn sử dụng Kodi để chơi nhạc, xem phim, và định dạng hình ảnh như thế nào?

Kodi là một chương trình phần mềm mã nguồn mở, đa nền tảng, giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Trong năm 2021, Kodi nằm trong danh sách những phần mềm xem video tốt nhất.

Hiện nay, Kodi đang là một phần mềm được nhiều giới trẻ yêu thích trên toàn cầu và có lượng người dùng với con số khủng lên đến hàng triệu người. Kodi được phát triển bởi XBMC Foundation, một tập đoàn công nghệ phi lợi nhuận. Những giả thưởng mà Kodi đã giành được là: Giải thưởng Lifehacker vào năm 2014 cho “Trình phát đa phương tiện tốt nhất”; hai Giải thưởng Lựa chọn Cộng đồng SourceForge 2006, 2007, giải thưởng cho Dự án hay nhất dành cho game thủ.

Xem thêm : VPN tốt nhất cho Kodi .

Hướng dẫn sử dụng Kodi đơn thuần nhất 2021

Cách sử dụng Kodi trên máy tính

Hiện nay, Kodi được cài nhiều trên máy tính có nền tảng Windows để vui chơi. Để sử dụng được Kodi thì bạn phải trải qua những bước sau :

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Kodi bằng cách truy cập vào đường link: https://kodi.tv/download. Một bảng các nền tảng hệ điều hành mà Kodi tương thích sẽ hiện ra gồm: Windows, Linux, MacOS, iOS, Android… sẽ hiện ra thì bạn hãy chọn Windows để tải.

Bước 2: Sau khi bạn đã tải Kodi về máy tính thì hãy bấm vào Install để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Kodi

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở phần mềm Kodi trên máy tính lên. Bạn quan sát trên phần mềm sẽ thấy hiện lên Movies, TV Shows, Music, TV, Music Video, Radio…. Tuy nhiên, để sử dụng xem phim, nghe nhạc… được thì bạn cần phải cài đặt thêm Add-on cho Kodi. Bạn hãy click vào chữ Add-ons để cài đặt.

Cài đặt thêm các Add-ons cho Kodi

Bước 4: Một bảng Add-ons sẽ hiện ra. Bạn hãy tiến hành cài đặt Add-ons tùy theo các chương trình mà bạn muốn xem, chẳng hạn như: Video add-ons, Music add-ons, Picture add-ons…. Chọn Add-ons nào thì bạn chỉ cần click vào Add-ons đó rồi bạn nhấn Install là xong.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong Kodi và Add-ons, bạn nên chuyển sang bước hướng dẫn sử dụng Kodi để nghe nhạc, xem phim, tivi shows. Nếu bạn muốn nghe chương trình nào thì chỉ cần click vào đó để tải về là xong.

Cách sử dụng Kodi trên điện thoại thông minh

Kodi ngoài sử dụng được trên máy tính, phần mềm này còn dễ dàng sử dụng trên điện thoại có cấu hình Android và iOS. Hướng dẫn sử dụng Kodi trên điện thoại như sau:

  • Đối với dòng Android

ứng dụng kodi trên điện thoạiKodi trên các thiết bị android

Bước 1: Truy cập vào đường link https://kodi.tv/download để tải Kodi. Một bảng nền tảng mà Kodi tương thích sẽ hiện ra gồm: Windows, Linux, MacOS, iOS, Android… sẽ hiện ra thì bạn hãy chọn Android để tải.

Bước 2: Sau khi tải được Kodi thì bạn hãy cài đặt cho thành công rồi mở ứng dụng Kodi lên để sử dụng.

Bước 3: Một bảng Kodi sẽ hiện lên và có mục Add-ons, bạn hãy click vào đó để cài Add-ons và bấm Instal from zip File để tải dữ liệu về.

cài đặt add-on trên kodi

Bước 4: Nếu lần đầu bạn sử dụng Kodi thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài các source từ bên ngoài, bạn hãy nhấn chọn Settings rồi chọn mục Unknow Sources rồi ấn chọn Yes.


Bước 5 : Với dòng Android, bạn sẽ cài Kodi cho những chương trình mà bạn yêu dấu, gồm có : xem tivi, video, nhạc, những tẹp ảnh … Bạn cứ nhấn vào Install để setup rồi mở ra xem toàn bộ những tài liệu mà bạn tải về .

Bước 1: Truy cập vào đường link https://kodi.tv/download để tải Kodi. Một bảng nền tảng mà Kodi tương thích sẽ hiện ra gồm: Windows, Linux, MacOS, iOS, Android… sẽ hiện ra thì bạn hãy chọn iOS để tải.

Bước 2: Sau khi tải được Kodi trên iOS thành công thì bạn hãy cài đặt Kodi rồi mở ứng dụng Kodi lên để sử dụng.

Cài đặt kodi trên iOS

Bước 3: Màn hình trên màn hình điện thoại của mình có ứng dụng Kodi, bạn hãy vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt chung, vào phần Quản lý thiết bị rồi nhấn vào chữ Tin cậy.

Cài đặt kodi trên iphone

Bước 4: Bạn hãy vào ứng dụng Kodi, có mục Add-ons, bạn hãy click vào đó để cài Add-ons và tải các chương trình yêu thích về điện thoại của mình. Bạn cứ nhấn vào Install để cài đặt rồi mở ra xem tất cả những dữ liệu mà bạn tải về.

Kodi trên các thiết bị iosTrên đây là cách sử dụng Kodi đơn thuần, dễ hiểu nhất trong năm 2021 mà người dùng nên chớp lấy để setup và sử dụng ứng dụng này thật hiệu suất cao nhằm mục đích ship hàng nhu yếu vui chơi của mình. Trong đời sống văn minh, ứng dụng Kodi rất có ích mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy tải và dùng ngày Kodi đi nào .

SaveSavedRemoved

0

READ:  Cách tạo, thêm nút nhắn tin trên Fanpage Facebook đơn giản

Share this post

Post Comment