Khắc phục lỗi biểu tượng icon trên desktop Win 10 thành công 100%

Trong quá trình làm việc trên máy tính, sẽ có những lúc bạn gặp phải 1 lỗi mà toàn bộ icon trên màn hình đều biến mất hay hiển thị thêm 1 icon tờ giấy màu trắng đè lên các icon thường ngày của bạn. Vậy lỗi đó là do đâu và cách khắc phục như thế nào, hãy cùng mình theo dõi bài viết cách khắc phục lỗi biểu tượng icon trên desktop Win 10 sau đây để biết thêm nhé!

Khắc phục lỗi biểu tượng icon trên desktop Win 10 chi tiết

Khắc phục lỗi hình tượng icon trên desktop Win 10 chi tiết cụ thểBài viết được thực thi trên máy tính HP hệ quản lý Windows 10, ngoài những bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai trên những máy tính, máy tính khác chạy hệ quản lý và điều hành Windows với thao tác tựa như .

I. Nguyên nhân gây ra lỗi icon trên Desktop

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi bị mất hoặc bị lỗi icon trên Desktop. Trong đó, 1 số lỗi mà người dùng thường gặp nhất chính là:

  • Lỗi icon bị mất hoàn toàn trên màn hình Desktop: Lỗi này có thể do trong quá trình sử dụng máy tính, bạn đã vô tình tắt đi các icon hoặc ấn nhầm 1 phím nào đó và làm cho các icon đó bị ẩn đi.
  • Lỗi icon bị đổi thành biểu tượng tờ giấy trắng: Khi gặp lỗi này thì tất cả hoặc 1 phần icon của bạn sẽ hiển thị là 1 tờ giấy trắng giống hệt nhau và bạn sẽ không thể mở được chúng, kiểu như tất cả các phần mềm đó đã bị mất đi và không có sẵn trong máy của bạn nên bạn cũng không thể mở chúng lên.

Đó là những lỗi thường gặp nhất khi nói về icon trong Windows, tuy nhiên không phải những lỗi đó không hề khắc phục được nên bạn đừng lo ngại nhé. Vì ở phía dưới mình sẽ liệt kê ra những cách sửa lỗi đó 1 cách nhanh gọn và hiệu suất cao. Bạn hãy tìm hiểu thêm qua cách làm nhé !

II. Khắc phục lỗi icon bị mất trên màn hình desktop

1. Bật lại tính năng hiển thị icon trên màn hình Desktop

Cách này sẽ giúp bạn hiển thị trở lại những icon bị mất trên màn hình. Đôi khi cách này có thể sửa được lỗi mà bạn đang bị vướng mắt đấy nhé.

Lỗi icon không hiển thị trên màn hình

Lỗi icon không hiển thị trên màn hình

Cách thực hiện như sau: Bạn nhấn chuột phải vào màn hình Desktop > Chọn View > Kiểm tra phần Show desktop icons.

Lưu ý:

  • Nếu bạn thấy phần Show desktop icon không được tích vào như trong hình thì bạn hãy tích vào để các icon trên màn hình được hiện lên nhé.
  • Nếu bạn thấy phần Show desktop icons đã được tích vào rồi nhưng các icon trên màn hình vẫn chưa hiện thì đây có thể không phải hướng giải quyết, bạn hãy sang cách tiếp theo nhé.

Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop > Chọn View > Kiểm tra phần Show desktop icons” class=”lazy” height=”450″ src=”https://cdn.tgdd.vn//GameApp/1374265//Screenshot(3160)-800×450.jpg” title=”Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop > Chọn View > Kiểm tra phần Show desktop icons” width=”800″/></p>
<p>Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop > Chọn View > Kiểm tra phần Show desktop icons</p>
<h4><span class=2. Mở file Explorer để xử lý lỗi biểu tượng icon trên desktop win 10

Ở lỗi này thì máy tính sẽ không hiển thị bất kỳ gì cả mà chỉ có màn hình tối đen với giao diện phần mềm mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, các biểu tượng icon lẫn thanh Taskbar đều biến mất.

Đây là trường hợp bạn đã tắt đi task Explorer.exe và để khắc phục thì bạn chỉ cần bật chúng trở lại.

Cách sửa lỗi như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở trình điều khiển Task manager.

Mở trình điều khiển Task manager

Mở trình tinh chỉnh và điều khiển Task manager

Bước 2: Tại cửa sổ Task manger > Chọn thẻ File > Chọn Run new task.

Chọn thẻ File > Chọn Run new task” class=”lazy” height=”450″ src=”https://cdn.tgdd.vn//GameApp/1374265//Screenshot(3162)-800×450.jpg” title=”Chọn thẻ File > Chọn Run new task” width=”800″/></p>
<p>Chọn thẻ File > Chọn Run new task</p>
<p><strong>Bước 3:</strong> Tại <strong>hộp thoại mới</strong> xuất hiện > Nhập lệnh <strong>Explorer.exe</strong> > Chọn <strong>OK</strong>.</p>
<p class=Nhập lệnh Explorer.exe > Chọn OK” class=”lazy” height=”450″ src=”https://cdn.tgdd.vn//GameApp/1374265//Screenshot(3163)-800×450.jpg” title=”Nhập lệnh Explorer.exe > Chọn OK” width=”800″/></p>
<p>Nhập lệnh Explorer. exe > Chọn OK</p>
<p>Và các icon lẫn thanh Taskbar sẽ được hiện ra (Quá trình này có thể sẽ <strong>mất 1 chút thời gian</strong> nên bạn đừng lo lắng nhé).</p>
<h4><span class=3. Khắc phục khi virus làm hỏng mất file Explorer

Nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân của lỗi biểu tượng icon trên Desktop Win 10 là do virut gây ra thì bạn có thể khắc phục lỗi mất icon do mất file Explorer như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R.

Mở cửa sổ Run

Mở cửa sổ Run

Bước 2: Nhập vào Regedit và chọn OK để mở cửa sổ Regedit > Hộp thoại thông báo hiện lên bạn hãy nhấn Yes nhé.

Mở cửa sổ Regedit

Mở cửa sổ Regedit

Bước 3: Bạn mở file theo điều hướng như sau: HKEY LOCAL _ MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows NT > Currentversion > Windows logon.

Mở file theo điều hướng trên bước làm

Mở file theo điều hướng trên bước làm

Bước 4: Nhấn vào Winlogon > Tại khung phía bên phải > Click 2 lần vào mục Shell.

Click 2 lần vào mục Shell > Thay đổi giá trị trong mục này thành explorer.exe” class=”lazy” height=”450″ src=”https://cdn.tgdd.vn//GameApp/1374265//Screenshot(3168)-800×450.jpg” title=”Click 2 lần vào mục Shell > Thay đổi giá trị trong mục này thành explorer.exe” width=”800″/></p>
<p>Click 2 lần vào mục Shell > Thay đổi giá trị trong mục này thành explorer.exe</p>
<p><strong>Bước 5: </strong>Thay đổi giá trị trong hộp thoại Sell hiện lên này <strong>thành explorer.exe</strong></p>
<p class=Thay đổi giá trị trong hộp thoại hiện lên thành explorer.exe

Thay đổi giá trị trong hộp thoại hiện lên thành explorer.exe

Bước 6: Khởi động lại thiết bị và kiểm tra lại lỗi mất biểu tượng icon.

4. Khắc phục lỗi mất icon bằng Safe mode with Command Prompt

Trong trường hợp bạn không hề triển khai được bất kể thao tác nào trên màn hình desktop sau khi mở máy thì bạn hãy thực thi theo những bước dưới đây nhé .

Bước 1: Bạn tiến hành khởi động hoặc restart lại máy tính.

Bước 2: Nhấn F8 trên bàn phím > Chọn Safe mode with command Prompt.

Bước 3: Đánh dấu tích vào Explorer > Chọn OK.

III. Khắc phục lỗi icon bị đổi thành biểu tượng tờ giấy trắng

Ở đây thì bạn sẽ gặp tình trạng các icon vẫn hiển thị nhưng tất cả đều bị biến thành biểu tượng tờ giấy trắng. Đây cũng là một trong những lỗi biểu tượng icon trên desktop win 10 xảy ra phổ biến.

Vấn đề này có thể là do bị lỗi file cache quản lý icon “ IconCache.db” hoặc một số ứng dụng tùy chỉnh bộ icon của máy tính xảy ra trục trặc. Hãy thử áp dụng các cách đơn giản sau đây để khắc phục nhé.

1. Xóa file IconCache

Bước 1: Bạn mở thư mục chứa file IconCache.db theo điều hướng như sau:

  • Đối với Windows XP: Chọn ổ đĩa C:/ > Documents and Settings > Tên tài khoản sử dụng trên máy tính > Local Settings > Application Data.
  • Đối với Windows 7, Win 8 và Win 10: Chọn ổ đĩa C:/ > Users > Tên tài khoản sử dụng trên máy tính > AppData > Local.

Mở thư mục chứa file IconCache.db theo điều hướng

Mở thư mục chứa file IconCache. db theo điều hướng

Bước 2: Xóa file IconCache.db.

Bước 3: Tạo file IconCache.db mới có nội dung trống bằng cách tạo ra một file notepad không có nội dung > Chọn Save as với tên là IconCache.db

Tạo file IconCache.db mới có nội dung trống bằng cách tạo ra một file notepad không có nội dung

Tạo file IconCache. db mới có nội dung trống bằng cách tạo ra một file notepad không có nội dung

Bước 4: Nhấp chuột phải lên file IconCache.db mới tạo > Chọn Properties > Vào mục Read-Only > Nhấn Apply > Chọn OK để đặt thuộc tính Read-Only.

Đặt thuộc tính Read-Only cho file notepad vừa tạo

Đặt thuộc tính Read-Only cho file notepad vừa tạo

Bước 6: Khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng icon.

2. Xóa User Choice

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R để mở cửa sổ lệnh Run > Nhập Regedit vào phần Open > Nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit.

Bước 2: Bạn chọn theo thứ tự sau: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > Current Version > Explorer > FileExts > .Lnk (Hoặc .rar).

Bước 3: Nhấp chuột phải vào User Choice > Chọn Delete để xóa User Choice.

Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng icon.

3. Cài lại ứng dụng tùy chỉnh icon

Nếu người dùng đã thử nghiệm tất cả các cách trên mà chưa khắc phục được lỗi mất biểu tượng icon trên màn hình Desktop Win 10 thì hãy thử cài đặt lại ứng dụng bằng cách Download IconPackager và cài đặt lại công cụ.

Trường hợp xấu nhất khi bạn thử các cách mà icon trên Desktop vẫn bị lỗi thì hãy thử quét virus và cài đặt lại hệ điều hành Windows 10.

Và đó là tổng hợp những cách khắc phục lỗi biểu tượng icon trên desktop Win 10 chi tiết. Nếu bạn có thắc mắc về bài viết thì hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

READ:  Xem phim và chương trình truyền hình trên điện thoại

Share this post

Post Comment