Khóa học “Ứng dụng Malik trong Quản trị doanh nghiệp”

Chương trình đào tạo về tư duy hệ thống và ứng dụng Hệ thống quản lý Malik trong quản trị dành cho lãnh đạo doanh nghiệp đã được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam trong 2 ngày 8-9/11/2019. Chương trình mang đẳng cấp châu Âu và tầm cỡ quốc tế, là sự hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) và Viện Malik, Thụy Sỹ, mang tới những mô hình và công cụ quản trị mới có khả năng tạo ra sự đột phá của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ Đại chuyển đổi.

Ra đời trong toàn cảnh thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại bị biến hóa nhanh gọn do tác động ảnh hưởng của Cách mạng công nghiệp 4.0, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược ( SLEADER ) đã xác lập một thiên chức riêng không liên quan gì đến nhau, đó là : Phát triển nguồn nhân lực chỉ huy và người kinh doanh có tư duy văn minh và hành vi hiệu suất cao. SLEADER đã chọn Viện Malik, Thuỵ Sỹ là đối tác chiến lược để hợp tác nhằm mục đích nhanh gọn hiện thực hóa thiên chức khó khăn vất vả này. Viện Malik là tổ chức triển khai số 1 quốc tế về quản trị mạng lưới hệ thống và điều khiển học, quản trị và chỉ huy với những quy mô và công cụ nổi tiếng như Bánh xe quản trị hiệu suất cao, Siêu đồng hợp, Hệ thống quản trị tích hợp. Sau khi ký Thỏa thuận hợp tác ( MOU ), Hai bên đã tiến hành Khóa học “ Ứng dụng Hệ thống Quản lý Malik trong Quản trị Doanh nghiệp ” trong 2 ngày tại khách sạn Bảo Sơn, TP.HN. Tham dự khoá học là đội ngũ chỉ huy, quản trị hiện đang thao tác tại những tập đoàn lớn lớn, giữ vị trí quan trọng của nền kinh tế tài chính như : Điện lực, Viễn thông, Phát triển hạ tầng giao thông vận tải, Nông nghiệp công nghệ cao .

READ:  Hiệu quả của ứng dụng GIS trong quản lý môi trường

Đồng hành cùng các học viên là sự phối hợp của ba giảng viên: PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Cộng tác viên cao cấp của Viện Malik Thụy Sỹ, chuyên gia hàng đầu của Việt Nam về Khoa học hệ thống và Tư duy Hệ thống, người tiên phong ứng dụng tư duy hệ thống trong quản lý bền vững Khu Dự trữ sinh quyển Cát Bà và hợp tác với Viện Malik trong hoạch định chiến lược xây dựng TP Hải Phòng có bản sắc, có sức sống và sức cạnh tranh; TS. Constantin Malik, chuyên gia về quản lý phức hợp và quản trị thay đổi, Giám đốc điều hành Quan hệ và Phát triển Toàn cầu của Viện Malik Thụy Sỹ; TS. Nam Nguyễn, chuyên gia về ứng dụng tư duy hệ thống trong quản lý phức hợp, Giám đốc Khu vực Úc và Đông Nam Á của Viện Malik Thụy Sỹ.

READ:  Hướng dẫn cách tắt mã hóa, khóa ứng dụng trên điện thoại OPPO đơn giản

Trong phạm vi 2 ngày, các chuyên gia đã cùng các học viên làm sáng tỏ nhiều nội dung, cũng như thảo luận về các công cụ trong hệ thống quản trị Malik. Tư duy hệ thống với mô hình tảng băng trôi, vòng nhân quả, cây quyết định. Mô hình quản lý tích hợp (IMS®) gồm 24 yếu tố cần và đủ cho hiệu quả của tổ chức, giúp doanh nghiệp nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về các vấn đề của doanh nghiệp; Mô hình độ nhạy Malik, phân tích sự ảnh hưởng của các yếu tố cốt lõi trong doanh nghiệp, từ đó xác định đúng điểm đòn bẩy để tạo đột phá cho hệ thống; Mô hình bánh xe quản lý hiệu quả (MEM®), với 5 nhiệm vụ, 6 nguyên tắc và 7 công cụ; Mô hình hệ thống khả thi (VSM®), dựa vào mô hình đó có thể giúp các doanh nghiệp tái cơ cấu tổ chức; Siêu đồng hợp Malik, phương pháp tối ưu để giải quyết đồng thời và bao quát tất cả vấn đề liên đới liên quan của doanh nghiệp.

READ:  Tải Game Chạy Ăn Vàng Miễn phí | Copy Paste Tool

Các học viên đã được thực hành thực tế trên những trường hợp trong thực tiễn từ doanh nghiệp, thống kê giám sát ra được những tác dụng khởi đầu, đồng thời khuynh hướng ứng dụng sâu thêm sau khi triển khai xong khóa học .

Các hình ảnh khóa học:

 TS. Dương Thị Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược phát biểu khai mạc khóa học PGS. TS Nguyễn Văn Thành trình bày chuyên đề về tư duy hệ thống TS. Constantin Malik trình bày về các mô hình quản lý tiên tiến của Malik TS. Nam Nguyễn và các học viên thảo luận nhóm Các chuyên gia Viện Malik hướng dẫn học viên thực hành mô hình Hệ thống Quản lý Tích hợp (IMS) Các học viên thảo luận nhóm TS. Constantin Malik trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên TS. Dương Thị Thu và TS. Nam Nguyễn trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược và Viện Malik, Thụy Sỹ chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Tin bài và ảnh: Đặng Thị Hương Thảo (SLEADER)

Tin liên quan:

>> Phần mềm MSA – Giải pháp tối ưu trong nhìn nhận mạng lưới hệ thống quản trị doanh nghiệp
>> Văn hóa Sleader : Ngôi sao Tháng 1/2021 – Chánh văn phòng Phùng Hương
>> Phần mềm MSA – Giải pháp tối ưu trong nhìn nhận mạng lưới hệ thống quản trị doanh nghiệp

Share this post

Post Comment