Cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box tại nhà đơn giản

Cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box tại nhà đơn giản

Smart TV Box là Cách biến tivi thường thành tivi thông minh sử dụng android tv box, sản phẩm này được người dùng đánh giá cao về các tính năng ưu việt. Bạn có thể xem phim, lướt web, chơi game, chat,… trên chiếc tivi thường nhà bạn chỉ cần bạn lắp đặt thiết bị này. Dường như nhu cầu mua và sử dụng thiết bị biến tivi thường thành tivi thông minh này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Vì những tính năng mà dòng sản phẩm Android TV Box này mang lại cũng như mức giá cần bỏ ra để đầu tư là quá hợp lý so với những sản phẩm tivi thông minh khá đắt đỏ. Hôm nay Yugo.vn xin hướng dẫn các bạn về cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box tại nhà đơn giản. Bài viết này, sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sử dụng dòng thiết bị Android TV Box nói chung hiện đang có trên thị trường.

READ:  Những ứng dụng xem phim online “hấp dẫn” trên Android Tivi và TV Box

Một số lưu ý khi lắp đặt Android Box

Tất cả các TV Box cao cấp hay Smart TV Box giá rẻ của các hãng trên thị trường đều có một trong những kết nối cơ bản và cần thiết, nếu khác nhau thì chỉ là cách sắp xếp bố trí của từng hãng mà thôi. Hãy quan sát các cổng kết nối của tivi nhà mình trước khi lắp đặt Android TV Box.

Các cổng kết nối cần thiết bao gồm:

 • Cổng nguồn (Apdater)
 • Cổng kết nối âm thanh và hình ảnh: HDMI và AV
 • Cổng USB
 • Cổng Optical (cổng quang): Loại cổng này được sử dụng để xuất âm thanh từ thiết bị ra các dàn máy nghe nhạc dân dụng, cho chất lượng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời
 • Cổng LAN: đây là cổng kết nối mạng cho Android TV Box nếu như nhà bạn không có sóng wifi riêng
 • Cổng SPDIF, cổng xuất âm thanh từ chân cắm 3.5 ra 3.5 hoặc 3.5 ra RCA

Cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box

Hình ảnh 1: Đối với các sản phẩm có cổng AV 3 màu

Cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box

Hình ảnh 2: Các cổng kết nối thông thường của Smart TV Box

Cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box

Hình ảnh 3: Các cổng kết nối USB và thẻ nhớ bên hông

READ:  PTC là gì? Những ứng dụng của công nghệ PTC trong đời sống

Cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box tại nhà đơn giản

Tùy vào cổng kết nối mà cách lắp đặt của Smart box có thể sử dụng cổng AV hoặc HDMI để lắp đặt, kết nối. Chính sự đa dạng trong kết nối mà thiết bị thông minh này sử dụng được cho mọi dòng tivi bất kể là dòng tivi đời cũ màn hình lồi cũ hay tivi thông minh(smart tv).

Cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box

Đối với Tivi màn hình mỏng, thế hệ mới, có cổng AV

 1. Sử dụng dây nguồn sẵn có trong hộp của tv box 1 đầu cắm vào cổng DC-in trên box đầu còn lại cắm vào nguồn điện 220v gần nhất
 2. Sử dụng dây AV 3 màu để cắm vào box theo đúng 3 màu và và tivi theo đúng 3 màu vàng- đỏ –  trắng
 3. Kết nối dây mạng từ TV Box tới Modem internet nhà bạn (nếu nhà bạn có sóng wifi thì không cần thiết phải kết nối mạng Lan).

Cách lắp đặt thiết bị Smart TV Box
Đối với Tivi đời mới có cổng tín hiệu HDMI

 1. Cấp nguồn điệncho Android TV Box
 2. Sử dụng dây HDMI để cắm vào box đầu còn lại cắm vào cổng HDMI in trên Tivi
 3. Kết nối dây mạng từ TV Box tới Modem internet nhà bạn (nếu nhà bạn có sóng wifi thì không cần thiết phải kết nối mạng Lan)
 • xem thêm các bài viết
  • Xem SCTV online miễn phí trên Android TV Box
  • Chức năng kết nối Bluetooth với Tivi Box đơn giản
READ:  Cách Cài Phần Mềm Cho Blackberry Playbook, Hướng Dẫn Cài Phần Mềm Cho Playbook

Sau khi kết nối xong bạn cần phải điều chỉnh ngõ vào tín hiệu đúng với cổng tín hiệu hình ảnh mà mình đã kết nối trên Tivi. Có một số loại Tivi có rất nhiều các cổng đầu vào như AV1, AV2….HDMI thì có tới 3-5 cổng vào khác nhau, vì thế bạn cần chọn đúng cổng tín hiệu đầu vào thì Tivi với hiển thị hình ảnh của Android Box đang kết nối.

Tới đây là công việc lắp đặt thiết bị Smart TV Box đã hoàn thành, việc của bạn bây giờ là làm quen với giao diện của sản phẩm, thiết lập cài đặt mạng cho TV Box và trải nghiệm những tính năng siêu thông minh của thiết bị này. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng nếu cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ với https://tvboxhcm.com ./

Hoặc nếu tivi bị lỗi bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa ti vị tận nhà tại website https://suativitainha.vn

Share this post