Bạt xếp là gì? Sử dụng ra sao để sản phẩm có được tuổi thọ lâu nhất? XEM NGAY thông tin dưới đây để có được cách sử dụng hiệu quả nhất.

Việc sử dụng bạt xếp không còn xa lạ trong không gian sống hiện đại. Nhưng phải dùng như thế nào để sản phẩm luôn giữ được chất lượng tốt và độ bền cao thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, Mái Che Bá Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin thú vị về dòng sản phẩm này. Đặc biệt là việc làm thế nào để có thể sử dụng mái bạt này đúng cách.

Bạt xếp là gì?

Tên gọi bạt xếp được dùng chung cho các sản phẩm bạt dùng để che mua hay che nắng. Sản phẩm chỉ cần thực hiện động tác kéo dây là có thể di chuyển bạt lên xuống để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Phần mái của bạt được thiết kế thành từng nếp gấp và chia thành các khoảng cách đều nhau. Điều này giúp khi thu bạt, các nếp gấp sẽ cuộn vào nhau một cách dễ dàng nhất.

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm này được thiết kế với nhiều loại như: bạt che mưa, bạt che nắng, bạt kéo nhà hàng, bạt xếp quán nhậu…

bạt xếp là gì

Ưu điểm của bạt xếp

Bạt xếp được sử dụng ngày càng nhiều trên thị trường. Dòng sản phẩm này được đánh giá là có nhiều ưu điểm khi ứng dụng trong thực tế như:

  • Có sự linh hoạt khi sử dụng. Nó có thể dùng để che nắng hay mưa. Nhưng khi thời tiết mát mẻ, bạn cũng có thể kéo bạt ra để tạo sự thoáng đãng, thoải mái nhất cho không gian sống. Điều này với các nhà hàng, quán ăn sẽ giúp “ghi điểm” cao hơn trong mắt các thực khách.
  • Sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng chính là ưu điểm không thể bỏ qua của dòng bạt xếp này. Bạn có thể chọn thiết kế loại bạt mái chữ A hay bạt lượn sóng. Bạn có thể thiết kế bạt với kích thước lớn hay nhỏ đều được.
  • Giá thành của loại bạt xếp rẻ hơn nhiều so với mái che cố định.
  • Quá trình thi công nhanh chóng, không cần phải giải phóng mặt bằng và cũng không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hay hoạt động kinh doanh.

ưu điểm của bạt xếp

Làm thế nào để bạt xếp có tuổi thọ bền lâu?

Tuổi thọ của bạt xếp không chỉ ảnh hưởng bởi chất lượng ban đầu khi lắp đặt. Việc sản phẩm có bền lâu hay không sẽ còn tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Có 4 điều bạn nhất định phải lưu ý nếu muốn sản phẩm có được tuổi thọ bền lâu nhất. Đó chính là:

Thường xuyên vệ sinh bạt xếp

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bạt. Đặc biệt là sau lúc trời mưa hay có gió lớn. Điều này sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, rác đọng lại ở trên bạt. Như vậy, trọng lượng mà bạt phải chịu cũng sẽ giảm đi không ít.

Bảo dưỡng định kỳ

Mỗi năm, bạn nên định kỳ bảo dưỡng từ 1 – 2 lần bằng cách tra dầu mỡ vào các vị trí rãnh máng che. Như vậy, bánh xe di chuyển của bạt cũng sẽ hoạt động tốt hơn. Tránh tình trạng thời gian lâu không bảo dưỡng khiến dầu bị khô làm cho việc kéo bạt trở nên khó khăn và dễ bị hư hỏng.

Tránh trồng cây cao ở vị trí lắp đặt bạt xếp

Cây cối, vật cản có thể làm rách hay khiến bạt không thể di chuyển như mong muốn của bạn. Vì thế, bạn cần đảm bảo những vị trí lắp đặt bạt  luôn thoáng đãng. Có như vậy, tuổi thọ bạt mới được đảm bảo bền lâu.

Không rung lắc hay giật mạnh

Trong quá trình sử dụng hay kéo bạt, bạn không nên dùng sức quá lớn để rung, lắc bạt. Sự tác động lực quá lớn dễ khiến bạt bị gãy hay lỏng ốc vít. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần thì việc bạt bị hư hỏng cũng là chuyện sớm thôi.

Những thông tin chia sẻ về bạt xếp của Mái Che Bá Minh trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và có cách sử dụng phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn hay lắp đặt mái che hay bạt xếp thì đừng ngần ngại gọi đến chúng tôi qua số ĐT: 0903 822 648. Dịch vụ cam kết hỗ trợ bạn với chất lượng tốt, giá cả hợp lý và tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ website bạt xếp : https://maichebaminh.com/bat-xep/