542 lượt xem

Mashup là gì

Mashup là gì
Rate this post

Mashup là gì ? Hướng dẫn cách mashup một bài hát

Trong giới âm nhạc music cũng như showbiz hiện nay bạn thường nghe đến Mashup là gì? Đối với các bạn trong nghề có lẽ khái niệm này không còn xa lạ. Tuy nhiên với các bạn mới vào nghề thì đây là khái niệm khá mới mẻ. Bài viết này Newsmusik sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn

Khái niệm mashup là gì

Mashup được hiểu là sự kết hợp lời và giai điệu của nhiều bài hát lại với nhau. Với mục đích sáng tạo, làm nên một bài hát hoàn toàn mới.

 Hiểu một cách khác Mashup là một từ để chỉ việc cắt ghép nhạc hay tự mình hát lại nhiều bài liên tiếp với nhau.  Từ các video hoặc các lời bài hát không liên quan đến nhau thông qua việc mashp tạo ra một video hay một bản nhạc hoàn chỉnh. Đây là một trong những trào lưu này xuất hiện khá sớm vào năm 2012.

Hiện nay trong giới showbiz có rất nhiều các chuyên gia về mix nhạc đã từng thử sức trong lĩnh vực mới lạ này. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, bởi mashup không đơn giản là ghép nhạc, cắt nhạc vào nhau, mà còn phải biến những đoạn nhạc rời rạc, trái ngược nhau về giai điệu trở thành một bài nhạc thống nhất và cuốn hút người nghe.

Mỗi người có cách thể hiện các khúc khác nhau. Hòa trộn khác nhau để tạo nên nhiều biến tấu khác biệt. Bạn đã thấy sự hấp dẫn của mashup là gì chưa?

Hướng dẫn cách mashup một bài hát

Để có thể mashup một bài hát hay bạn phải nghe thật nhiều các bài hát đó. Để thu thập số lượng các giai điệu khác nhau. Mỗi người có khả năng cảm nhận âm nhạc khác nhau. Vì vậy sẽ có cách chọn lựa những ca khúc hợp lý cũng như theo ý thích của mỗi người. Rồi sau đó bạn sẽ tự tìm cách cắt và ghép các bài với nhau để tạo lên một bản mashup tuyệt vời.

Ưu điểm mà cách này mang lại đó là bạn có thể thoải mái tạo những bản mashup một cách không giới hạn. Bản nhạc mashup sẽ không bị gò bó, mà trở nên đa dạng sáng tạo.