Mật ong bị kết tinh có dùng được không?

Mật ong bị kết tinh có dùng được không?

- in Ăn Ngon
362
Chức năng bình luận bị tắt ở Mật ong bị kết tinh có dùng được không?

Mật ong kết tinh hay mật ong đóng đường chính là hiện tượng một phần hoặc toàn bộ mật ong bị chuyển từ dạng lỏng sang dạng hạt lổn nhổn (hạt đường). Vậy mật ong bị kết tinh có dùng được không? Cách xử lý mật ong bị kết tinh này như thế nào để có thể tiếp tục sử dụng được?

Mật ong bị kết tinh có dùng được không?

matongkettinh

Mật ong bị kết tinh vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được. Bởi những hạt đường lổn nhổn đó không phải là đường hóa học, gây tác dụng không tốt cho cơ thể. Về bản chất, thành phần của mật ong có tới 80% là đường glucozo và fructozo, chỉ còn 20% còn lại là tỉ lệ nước (đây là số liệu trong 100g mật chuẩn, nguyên chất nhé).

Cách xử lý mật ong bị kết tinh như nào?

Có 2 cách dùng mật ong bị kết tinh:

Cách 1: Sử dụng trực tiếp các hạt kết tinh

mật ong bị kết tinh có dùng được không

Mật ong thường bị kết tinh một phần. Khi thấy bị kết tinh các bạn nên lọc tách các kết tinh để riêng ra để giảm tốc độ kết tinh. Nếu cứ để các hạt kết tinh ở trong chai mật thì số lượng kết tinh sẽ càng ngày càng tăng lên, thành từng mảng to.

Lọc các hạt đường kết tinh ra, để trong một lọ có miệng rộng. Khi nào cần dùng tới mật thì lấy trực tiếp các hạt kết tinh ra dùng, nó sẽ tan dần. Ví dụ khi muốn dùng tới đường cho vào món ăn mà không thích đường mía bạn có thể lấy các hạt đường kết tinh này để thay thế.

Cách 2: Chuyển thành dạng lỏng

matongdongduong

Sử dụng trực tiếp các hạt kết tinh nhiều khi gây bất tiện, các bạn có thể xử lý các hạt kết tinh đó cho nó chuyển về dạng mật lỏng như ban đầu bằng cách ngâm trực tiếp chai mật vào trong nước ấm 45-50 độ để các hạt đường tan dần. Lưu ý tuyệt đối không được đun trên lửa hoặc ngâm trong nước quá nóng, nó sẽ làm các dưỡng chất có trong mật ong bị biến đổi, phân hủy, làm mất chất.

Các bạn có thể mua mật ong nhãn Hưng Yên hoàn toàn nguyên chất đầu vụ 2018 tại đây nhé!

 

You may also like

Đi đám cưới có nên mặc đầm màu đen không?

Khi đi đám cưới chúng ta thường chọn