Tư vấn nên mua laptop core i7 hay core i5

Bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiếc máy tính xách tay nhưng còn đang phân văn không biết nên mua Laptop core i7 hay laptop core i5? Để giúp các bạn có quyết định riêng đúng đắn cho mình khiphach.vn xin được so sánh hai dòng máy được trang bị hệ thống chip intel core i5 và core i7 cho các bạn tham khảo.

Với những thông tin đánh giá so sánh hai dòng máy này sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với các tiêu chí sử dụng, mục đích sử dụng, công năng yêu cầu với máy và khả năng tài chính của mỗi người.

Bộ xử lý chip intel i5 và i7

Khác biệt về cấu hình máy, tốc độ chạy chương trình

Đối với mỗi chiếc máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay đều được trang bị bộ xử lý CPU, tuy nhiên với mỗi sản phẩm lại được nhà sản xuất thiết kế với cấu hình CPU khác nhau dạng core i3, i5 hoặc i7. Mỗi cấp độ này tạo nên sự khác biệt ở khả năng xử lý dữ liệu, tốc độ máy chạy chương trình. Chính vì thế với dòng máy i3 thường được khuyên dùng với người không chuyên, có nhu cầu sử dụng đơn giản với các chương trình microsoft.

Còn với máy i5 lại có khả năng chạy tốt hơn những phần mềm chuyên nghiệp ở phân khúc trung bình. Máy có thể chạy ổn định những chương trình phần mềm cho dân văn phòng, vẽ thiết kế 2d, chỉnh sửa ảnh,… Tuy nhiên nếu dùng để vẽ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì những con máy này chưa được trang bị card đồ họa tốt nhất.

Đối với Laptop core i7 (https://www.laptop98.com/laptop-core-i7-gia-re) thì thường xuyên được  dân chuyên sử dụng máy tính chuyên nghiệp thoải mái chơi game, vẽ đồ họa với các chương trình Full HD. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa hai hệ thống chip intel i5 và i7.

Chọn mua máy tính core i5 hay i7

Laptop core i7 giá rẻ hay i5 giá rẻ hơn

Điểm khác biệt thứ hai mà bạn cần phải cân nhắc chính là giá tiền mua máy giữa hai dòng sản phẩm này có sự khác biệt. Với các máy i5 có giá rẻ hơn i7 đối với tất cả hãng sản xuất máy. Vì vậy tùy thuộc vào khả năng tài chính của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mua máy tính core i7 hoặc i5 cho phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn vẫn ấn tượng với cấu hình mạnh của dòng máy i7 mà không có đủ điều kiện mua máy mới tì có thể tham khảo những  sản phẩm máy tính core i7 cũ tại cửa hàng uy tín.

Hôm nay, Cửa hàng laptop98.com đã nêu lên một số điểm đánh giá khác biệt giữa hai dòng máy core i5 và i7. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu muốn mua máy tính xách tay cao cấp. nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần được tư vấn về các sản phẩm Laptop core i7 thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.