Những ứng dụng của Tinh Bột Sắn trong các ngành sản xuất kinh doanh

Tinh bột Sắn áp dụng trong nhiều ngành sản xuất như: Ngành thực phẩm, bánh kẹo, chất ngọt, các loại keo, ván ép, dệt may, giấy, Bao bì tự phân hủy sinh học, bột ngọt, và các loại thuốc. Sắn lát và bột viên được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi và sản xuất rượu.
Ethanol 
Sắn lát là một nguồn thay thế nguyên liệu để sản xuất rượu cũng như y tế và công nghiệp rượu.

Thức ăn chăn nuôi 
Sắn củ có thể được chế biến thành các con chip và bột viên có thể được sử dụng trong làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, cừu, dê, lợn, gia cầm, và cá nuôi. Lá sắn là nguồn thức ăn cho gia súc.

Thực phẩm 
Sắn được sử dụng rộng rãi ở Nigeria làm thực phẩm. Nó được chủ yếu là tiêu thụ trong dạng Gari, Fufu, bột sắn, tinh bột, kpokpogari, và lafun. Trong phần phía bắc của đất nước, nó được ăn sống như một món ăn. Sửa đổi các chất dẫn xuất tinh bột hoặc tinh bột sắn đã được áp dụng cho dày lên, ràng buộc, texturing và ổn định một loạt các sản phẩm thực phẩm như thực phẩm đóng hộp, thực phẩm đông lạnh, trộn salad, nước sốt, và các loại thực phẩm trẻ sơ sinh.

Bánh kẹo 
Sửa đổi các chất dẫn xuất tinh bột hoặc tinh bột sắn được sử dụng trong bánh kẹo cho các mục đích khác nhau như dày lên và kính

READ:  Cách đổi mật khẩu, lấy lại mật khẩu tài khoản CF - Đột kích đơn giản

Bột ngọt 
Tinh bột sắn là một nguồn phổ biến để làm cho bột ngọt ở châu Á. Nó được sử dụng để nâng cao hương vị trong thực phẩm, ví dụ như, Ajinomoto.

Chất làm ngọt 
Glucose và fructose từ tinh bột sắn được sử dụng thay thế cho sucrose trong mứt và trái cây đóng hộp. Sắn dựa trên chất ngọt được ưa thích trong các công thức nước giải khát cho các đặc tính xử lý được cải thiện và đặc tính sản phẩm tăng cường.
 Dược 
Các dạng tinh bột sắn được sử dụng như chất kết dính, chất độn, và các đại lý phân hủy
 
Keo 
Tinh bột sắn là một nguyên liệu rất quan trọng trong việc tạo ra keo. Tinh bột sắn dựa trên dextrates là chất kết dính tuyệt vời và được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm cả giấy tờ trước khi gắn keo, băng, nhãn, tem và phong bì.

READ:  [ Chia Sẻ ] BEDTV - Ứng dụng xem phim miễn phí trên Android TV Box và máy tính.

 
Phân hủy sinh học sản phẩm 
Tinh bột sắn có thể được sử dụng như một loại polymer phân hủy sinh học để thay thế chất dẻo trong vật liệu đóng gói. 

Ván ép 
Keo dán được làm từ tinh bột sắn là một vật liệu quan trọng trong sản xuất ván ép. Chất lượng của gỗ dán phụ thuộc rất nhiều vào chất keo được sử dụng.

READ:  Vai trò của điện trong cuộc sống và sản xuất

Giấy 
Đổi tinh bột sắn được sử dụng trong giai đoạn ẩm ướt giấy làm thành từng cục bột giấy, cải thiện tốc độ chạy và làm giảm sự mất bột giấy. Tinh bột sắn bản địa và sửa đổi cũng được sử dụng trong việc mã hóa và kích thước của giấy, cải thiện sức mạnh, codings ràng buộc với tờ giấy, và kiểm soát tiêu thụ mực in để cải thiện chất lượng in.

Dệt may 
Tinh bột sắn được sử dụng trong ba giai đoạn của dệt may chế biến: kích thước sợi cứng và bảo vệ nó trong quá trình dệt, để nâng cao tính thống nhất màu sắc trong quá trình in ấn, và để làm cho vải bền và tỏa sáng .

Share this post

Post Comment