1205 lượt xem

Ok google là gì

Ok google là gì

Ok google là gì ?

Ok google là gì ? Nhiều người hay nói Ok google !

2018 đã qua đánh dấu nhiều sự phát triển của công nghệ. Mà nổi bật là nhà thông minh, trí tuệ nhân tạo.. Chính vì vậy việc điều khiển các thiết bị điện tử qua điện thoại thông minh hay giọng nói ngày càng đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên với nhiều người các thiết bị, ứng dụng này có quá mới mẻ. Chính vì vậy bài viết này giải đáp thắc mắc cho các bạn ok google là gì ?

Có thể nói đây là chức năng khá hữu ích được nhiều người yêu thích công nghệ sử dụng. Dù rằng nó đã khá phổ biến tuy nhiên cũng không ít người không biết đó là gì? Hay ok google là cái gì ? Dùng để làm gì ?

Ok google nghĩa là gì?

Khái niệm ok google là gì?

OK google được hiểu là chức năng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hay thông tin gì đó bằng giọng nói của google. Kết quả trả về sẽ giống như các kết quả bạn search bằng cách gõ từ khóa trên google. Tuy nhiên cách làm này sẽ nhanh chóng, tiện ích hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm thông minh bằng công cụ ok google.

“OK, Google” là  câu nói hiệu lệnh mở đầu để nói với Google Search và Google Now về điều bạn cần. Đó có lẽ là thời kì mở đầu cho công cuộc giao tiếp giữa con người và máy tính.

Cách giao tiếp và tìm kiếm với thiết bị Ok google.

Để các thiết bị thông minh, để giao tiếp với ok google. Các bạn tải ứng dụng này về và cài đặt trên thiết bị hỗ trợ như điện thoại, máy tính bảng…Hay các thiết bị chạy trên các phần mềm sử dụng trình duyệt Google từ phiên bản 3.5 trở lên.

Sau khi cài đặt, bạn muốn tìm kiếm thông tin gì đó trên ok google. Bạn chỉ việc nói “ok google” để bắt đầu tìm kiếm tức thì kết quả sẽ hiển thị ngay cho bạn.

Ví dụ bạn muốn tìm Đình Quang Group là ai ? thông qua ok google thì bạn chỉ việc nói :” Đình Quang Group or Đình Quang Group là ai”. Sau đó Google sẽ đưa ra những kết quả tìm kiếm có những từ khóa mà bạn nói. Tương tự như bạn tìm kiếm thông thường vậy.

Cách dùng ngôn ngữ tiếng Việt cho ok google  

Để dùng tính năng tìm kiếm thông tin theo giọng nói bằng cách hỏi ok Google. Thiết bị của bạn phải được kết nối Internet. Để Google nhận diện được tiếng Việt,  bạn vào phần Settings sau đó chọn Language and Input. > nhấn vào Google voice typing > Languages > chọn Tiếng Việt (Việt Nam).

Hiện nay Google vẫn chưa đưa ngôn ngữ tiếng Việt vào hệ thống cho phép tải về mà dùng không cần kết nối Internet (Offline speech recognition).

* Để dùng tính năng hỏi Google qua giọng nói khi đeo tai nghe  hoặc Bluetooth (headset). Chọn Bluetooth headset trong phần Settings > Language and Input trong phần cài đặt.

Dù vẫn chưa có ngôn ngữ tiếng việt tuy nhiên các tính năng của ok google ngày càng hoàn thiện.  Vì vậy khi bạn tìm kiếm qua Google Voice Search. Các kết quả trả về sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. Dù đó là tiếng địa phương hay vùng miền.

Hi vọng rằng với thông tin mình chia sẻ bạn đã có những kiến thức mới về công nghệ. Cũng như không còn thắc mắc khi thấy một số người cầm điện thoại nói ô kê gô gồ rồi nhé!.