Phần mềm quản lý công nợ tự động, chính xác nhất – Sapo POS

Sapo POS là ứng dụng quản lý công nợ và bán hàng được hơn 100,000 doanh nghiệp, chủ shop tin dùng. Tất cả công nợ của nhà sản xuất, đối tác chiến lược ship hàng, công nợ người mua đều được quản lý đúng chuẩn trên ứng dụng .
Bài viết dưới đây, hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu và khám phá về ứng dụng theo dõi công nợ Sapo POS và cách để quản lý công nợ tự động hóa, hiệu suất cao và kịp thời, hạn chế tối đa thất thoát và sai sót .

phần mềm quản lý công nợ sapo pos

Phần mềm quản lý công nợ Sapo POS

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý công nợ?

Nếu bạn còn đang sử dụng sổ sách hay excel thì quên ngay đi vì điều gì sẽ xảy ra khi sổ sách bị mất mát ? Điều gì bảo vệ tài liệu của bạn sẽ còn nguyên sau 1 năm nữa ? Làm thế nào để thống kê giám sát công nợ với nhà cung ứng mà không xô lệch ? Làm sao biết được tổng số tiền công nợ bạn phải thu nay phải trả là bao nhiêu ?

Phần mềm quản lý bán hàng và công nợ là yếu tố đầu tiên để quản lý công nợ hiện đại và hiệu quả.

1.1. Phần mềm quản lý công nợ giúp tiết kiệm 80% thời gian và công sức

Thay vì phải ghi ghi chép chép vào sổ, tân tiến hơn là điền vào file excel quản lý công nợ, Sapo POS sẽ tự động hóa ghi nhận công nợ khi phát sinh những hoạt động giải trí nhập hàng, bán hàng hay ship hàng. Bạn sẽ không phải mất công theo dõi, thống kê giám sát công nợ nữa .

1.2. Ghi nhận chi tiết, hạn chế tối đa sai sót

Các đơn nhập hàng, bán hàng đều được ghi lại cụ thể không chỉ giá trị công nợ mà còn thống kê chi tiết cụ thể số lượng, số tiền của từng mẫu sản phẩm. Đặc biệt khi bạn có bán hàng trực tuyến trên Facebook và ship hàng, ứng dụng Sapo POS sẽ giúp bạn theo dõi đơn giao hàng ngay trên Sapo cũng như thống kê giám sát tiền ship, tiền COD rõ ràng giúp bạn thuận tiện đối soát công nợ cuối kỳ .

lợi ích khi quản lý công nợ bằng phần mềm

Quản lý công nợ bằng ứng dụng giúp hạn chế tối đa sai sót

1.3. Đồng bộ dữ liệu tự động

Với công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, toàn bộ tài liệu lưu trên ứng dụng sẽ được đồng nhất trọn vẹn tự động hóa. Bạn không còn lo mất mát dữ liệu như khi thống kê giám sát bằng sổ sách .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh, hoặc kể cả khi thay thiết bị mới thì hàng loạt tài liệu về công nợ người mua, nhà sản xuất, đối tác chiến lược giao vận đều sẽ được đồng nhất tự động hóa về máy mà không cần phải thêm bất kể một thao tác nào khác .

Đọc đến đây, hẳn bạn đã nhận ra lợi ích to lớn khi sử dụng phần mềm Sapo POS để quản lý công nợ rồi phải không. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký dùng thử phần mềm? Sapo POS dành tặng bạn 7 ngày dùng thử miễn phí với đầy đủ tính năng. Hãy dùng và trải nghiệm nhé.

Khám phá ứng dụng quản lý công nợ Sapo POS
Dùng thử miễn phí ngay

2. Cách quản lý công nợ hiệu quả với Sapo POS

Công cụ thì đã có rồi, giờ đây làm thế nào để sử dụng và tận dụng tối đa hiệu suất cao của ứng dụng để quản lý công nợ cho shop ?

2.1. Quản lý công nợ nhà cung cấp

Khi phát sinh đơn nhập hàng với nhà phân phối, công nợ sẽ được ghi lại sau khi bạn tạo đơn nhập hàng theo từng nhà phân phối. Trong quản trị Sapo, bạn vào phần Báo cáo > Báo cáo kinh tế tài chính > Báo cáo công nợ phải trả. Tại đây sẽ tổng hợp công nợ phải trả cho những nhà sản xuất .

phần mềm quản lý công nợ

Phần mềm quản lý công nợ Sapo POS
Báo cáo sẽ ghi lại chi tiết cụ thể mã đơn nhập hàng, người tạo đơn, ngày giờ, … Thậm chí, khi click vào mã đơn nhập hàng bạn cũng hoàn toàn có thể xem cụ thể từng loại sản phẩm, số lượng, số tiền, … của đơn nhập hàng đó. Ví dụ trong 1 đơn nhập hàng bạn trả lại một vài loại sản phẩm thì số tiền công nợ cũng được trừ đi tương ứng .
Chủ shop trọn vẹn hoàn toàn có thể nắm được thực trạng công nợ shop, nợ nào cần trả trước, nợ nào cần trả sau, nhà cung ứng nào được cho phép mua hàng nợ tiền, … qua đó, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch điều phối dòng tiền ra cho hài hòa và hợp lý, trả tiền cho những khoản nợ cần ưu tiên trước .

2.2. Quản lý công nợ khách hàng

Tương tự như khi quản lý công nợ với nhà cung ứng, báo cáo giải trình công nợ người mua sẽ giúp bạn tổng hợp công nợ theo từng người mua. Trong quản trị Sapo, bạn vào phần Báo cáo > Báo cáo kinh tế tài chính > Báo cáo công nợ phải thu .

phần mềm quản lý bán hàng và công nợ

Quản lý công nợ bằng ứng dụng Sapo POS
Báo cáo công nợ phải thu sẽ giúp bạn nhanh gọn bao quát được tình hình công nợ theo từng người mua. Nếu muốn xem cụ thể những khoản nợ của 1 người mua đơn cử, bạn click vào mã người mua tương ứng .

phần mềm quản lý công nợ khách hàng

Phần mềm quản lý công nợ người mua Sapo POS

Tại đây, bạn có thể xem chi tiết các đơn hàng, phiếu thu, ngày giờ, số tiền,… Khi khách hàng tới thanh toán nợ bạn chỉ cần thu đủ số nợ hiện tại rồi click nút Tạo phiếu thu/chi là xong. Nếu cần thiết, bạn có thể click vào mã đơn hàng để xem từng sản phẩm mà khách hàng đã mua trong lần đó.

Báo cáo công nợ theo người mua sẽ giúp chủ shop quản lý thuận tiện và tìm kiếm nhanh gọn mọi thông tin khi cần. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra được lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch, mức nợ, thời hạn nợ, ngày tháng, mẫu sản phẩm, … của từng người mua .
Nếu sử dụng ứng dụng quản lý chuỗi shop, người quản lý còn hoàn toàn có thể thuận tiện quản lý báo cáo giải trình nợ theo từng shop riêng không liên quan gì đến nhau trong chuỗi đó. Ngoài ra, ứng dụng còn tương hỗ xuất file báo cáo giải trình công nợ dưới dạng file excel khi người quản lý muốn in thành văn bản .

2.3. Quản lý công nợ đối tác vận chuyển

Tính năng này vô cùng quan trọng vì lúc bấy giờ nhu yếu ship hàng của người mua rất lớn, nếu những shop không tương hỗ giao hàng tận nơi thì rõ ràng sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới lệch giá của shop .
Chính vì nguyên do này, Sapo đã tăng trưởng tính năng ship hàng trực tiếp trên ứng dụng quản lý bán hàng và công nợ. Có thể nói đây là tính năng cực kỳ can đảm và mạnh mẽ trên Sapo POS mà rất ít ứng dụng khác có được .

Các đơn hàng trên Sapo có thể đẩy tự động sang các đối tác vận chuyển mà không cần phải qua 1 lần nhập thông tin đơn hàng vào ứng dụng hoặc website của các đơn vị vận chuyển nữa.

Hiện nay, Sapo liên kết tới 8 đơn vị chức năng luân chuyển nội thành của thành phố và liên tỉnh gồm có : VNPost, ViettelPost, Giao Hàng Nhanh, BoxMe, AhaMove, GrabExpress và Sapo Express .

quản lý bán hàng

Quản lý công nợ đối tác chiến lược luân chuyển thuận tiện trên Sapo POS

Bạn có thể xem trước phí ship dự kiến của từng đơn vị ship hàng và thoải mái lựa chọn đơn vị phù hợp và tối ưu nhất. Sau khi ship hàng, hành trình đơn hàng cũng được cập nhật về Sapo, bạn chẳng cần phải tra mã vận đơn ở đâu khác, chỉ cần mở đơn hàng trên Sapo thôi là có thể thấy ngay trạng thái giao hàng đến đâu rồi.

Về phần quản lý công nợ, bạn hoàn toàn có thể theo dõi công nợ theo từng đối tác chiến lược luân chuyển. Trong quản trị Sapo, bạn vào phần Khách hàng và Đối tác > Đối tác luân chuyển, tiếp theo click chọn đối tác chiến lược luân chuyển mà bạn muốn xem báo cáo giải trình công nợ .

quản lý bán hàng

Theo dõi công nợ luân chuyển trên ứng dụng
Tại đây, sẽ có thống kê chi tiết cụ thể, rõ ràng tiền ship, tiền COD và tổng công nợ để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đối soát khi tới kỳ giao dịch thanh toán. Nếu thiết yếu, bạn cũng hoàn toàn có thể click vào mã đơn hàng để xem cụ thể, điều này sẽ giúp hạn chế sai sót, nhầm lẫn hay chênh lệch khi triển khai đối soát công nợ giữa đối tác chiến lược luân chuyển và shop. Đối với shipper riêng cũng bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý công nợ tương tự như như vậy .

2.4. Quản lý nhân viên nhờ chức năng phân quyền chi tiết

Chức năng phân quyền là một trong những tính năng của Sapo POS, với tính năng này yếu tố quản lý công nợ sẽ được thực thi hiệu suất cao và đúng mực .
Việc quản lý những khoản nợ vay và nợ phải trả là việc làm rất là phức tạp và cần theo dõi sát sao. Tuy nhiên, việc làm này thường không được chủ shop giải quyết và xử lý trực tiếp bởi đặc trưng việc làm bận rộn, nhân viên cấp dưới bán hàng thì không có đủ quyền hạn để xử lý .
Do đó, dựa vào tính năng quản lý nhân viên cấp dưới này, chủ shop hoàn toàn có thể phân công cho nhân viên cấp dưới kế toán hoặc người có nghĩa vụ và trách nhiệm giải quyết và xử lý hoàn toàn có thể truy vấn vào số liệu công nợ .
Từ đó, khi truy vấn vào ứng dụng, hộp thông tin công nợ sẽ tự động hóa Open và nhắc nhở người được phân quyền đó quản lý điều phối việc thu nợ và trả nợ .

quản lý bán hàng

Phân quyền theo vai trò

Trên Sapo POS, bạn có thể thêm mới, chỉnh sửa vai trò của nhân viên và cấu hình phân quyền chi tiết từng hạng mục. Ví dụ nhân viên kế toán, quản lý thu chi, công nợ của cửa hàng thì sẽ không được phân quyền bán hàng hoặc quản lý nhân viên nhưng có thể xem các báo cáo và xem, sửa các phiếu thu/chi,…

Bạn hãy xem video hướng dẫn dưới đây để hiểu thêm những tính năng mà Sapo POS mang lại nhé .

Trên đây là hướng dẫn cách quản lý công nợ hiệu quả, chặt chẽ với phần mềm quản lý công nợ Sapo POS. Hãy ứng dụng ngay cho cửa hàng của mình và kiểm tra hiệu quả nhé!

Nếu bạn chưa có ứng dụng thì cũng đừng lo, Sapo Tặng bạn 7 ngày dùng thử trọn vẹn không lấy phí để tự do thưởng thức và sử dụng tính năng quản lý công nợ cũng như hàng loạt những tính năng khác có trên Sapo .
Trải nghiệm không tính tiền 7 ngày ứng dụng quản lý công nợ Sapo POS
Dùng thử không lấy phí ngay

READ:  Tải Game 18+ PC Hay Miễn Phí #1

Share this post

Post Comment