Phím tắt thu nhỏ cửa sổ trên Windows

Phím tắt được sử dụng để những bạn hoàn toàn có thể thực hiện những tính năng trong Windows một cách thuận tiện và nhanh gọn hơn vì việc bấm phím tắt trên bàn phím với người thông thuộc sẽ nhanh gọn hơn là sử dụng con trỏ chuột để click. Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem. vn sẽ cho những bạn biết cách sử dụng phím tắt để thu nhỏ cửa sổ trên Windows .

Phím tắt thu nhỏ cửa sổ trên Windows

Thu nhỏ cửa sổ trên Windows chính là công dụng để cực tiểu hóa một ô cửa sổ bạn đang bật xuống thanh taskbar. Khi này những cửa sổ sẽ được sắp xếp theo chiều dọc như một quy mô thu nhỏ chờ những bạn bật lên xem một lần nữa .

READ:  Chia sẻ bí quyết đưa App lên chợ ứng dụng App Store

Bình thường để có thể làm được như vậy, hầu hết các bạn đều click chuột trái vào biểu tượng Minimize ở góc trái ô cửa sổ nhưng Windows cho phép các bạn sử dụng phím tắt để có thể thực hiện thao tác nhanh hơn.

Thu nhỏ cửa sổ bằng việc click biểu tượng Minimize ở góc trái ô cửa sổ

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những phím tắt như sau để thu nhỏ cửa sổ trên Windows .

Windows + D: Với tổ hợp phím tắt này, các bạn có thể thu nhỏ tất cả các cửa sổ hiện đang bật xuống thanh taskbar. Ấn nó thêm một lần nữa, các cửa sổ lại trở về trạng thái hiển thị trên màn hình như trước khi thu nhỏ.

READ:  Tải Game Sinh Tồn Trên Đảo Hoang Cho Android Hấp Dẫn, Tải Game Raft: Sinh Tồn Trên Biển Hấp Dẫn

Windows + M: Với tổ hợp phím tắt này, các bạn cũng có thể thực hiện chức năng thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang bật xuống thanh taskbar như trên nhưng ấn thêm lần nữa thì nó không thể hiển thị lại tất cả các cửa sổ vừa thu nhỏ.

Còn một cách khác chậm rãi hơn để thu nhỏ cửa sổ Windows đó là các bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + Space. Khi đó một bảng tùy chọn sẽ xuất hiện với các chức năng khác nhau thực hiện với ô cửa sổ của bạn.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Space

Các bạn có thể sử dụng hai phím mũi tên lên xuống để lựa chọn Cực tiểu hóa cũng tức là sẽ thu nhỏ cửa sổ trên Windows xuống thanh Taskbar.

READ:  Tổng hợp các ứng dụng GIS trong môi trường đầy đủ

Hoặc bấm phím tắt T nếu các bạn đang để hệ điều hành dưới ngôn ngữ tiếng Việt (các bạn có thể thấy chữ Cực tiểu hóa được gạch chân dưới chữ t). Bấm phím tắt N nếu các bạn đang để hệ điều hành dưới ngôn ngữ tiếng Anh (các bạn sẽ thấy chữ Minimize được gạch chân dưới chữ n).

Đó là những giải pháp khác nhau để sử dụng phím tắt thu nhỏ cửa sổ trên Windows .
Bài viết của ThuThuatPhanMem. vn chúng tôi tới đây là hết, cảm ơn những bạn đã đọc và theo dõi bài viết hướng dẫn của chúng tôi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác trên trang .

Share this post

Post Comment