1071 lượt xem

Ping là gì ?

Ping là gì

Ping là gì ? Ping để làm gì ? Tại sao nên ping khi mạng yếu ?

Có thể nói Ping là thuật ngữ thường được dùng, cũng như nghe thấy nếu bạn làm việc trong môi trường internet. Vậy Ping là gì ? Cách kiểm tra ping ra sao ? Ý nghĩa các thông số khi ping là gì ? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc đó cho các bạn ! Hãy cùng tìm hiểu nhé !  thế nào chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về ping các bạn nhé

Ping là gì ? Ý nghĩa của ping để làm gì 

+ Ping là chữ viết tắt của Packet Internet Grouper. Đây là công cụ sử dụng hỗ trợ kiểm tra kết nối của các thiết bị mạng trên 1 đường truyền. Hoặc kiểm tra kết nối từ máy trạm tới máy chủ, kiểm tra website có hoạt động tốt không ? Đơn vị tính của ping thường là ms

+ Nếu quá trình Ping trả về thông số ms cao tức nghĩa là kết nối mạng không ổn định. Đây là trường hợp khi thấy mạng thường xuyên lag, chậm kết nối..

Chia sẻ cách ping để kiểm tra mạng 

Đầu tiên các bạn mở cửa sổ CMD lên bằng phím tắt Windows + R. Sau đó các bạn thử ping đến google, hay các trang web mà mình đang quản lý nhé. Thông thường để tiện theo dõi bạn nên thêm chử -t phía sau nữa nhé. Ví dụ ping google.com.vn -t để kết quả trả về nhiều hơn, nếu không kết quả sẽ chỉ trả về cho chúng ta 3 kết quả. Trong quá trình ping mạng internet nếu kết quả trả về với time (ms) thấp chúng tỏ mạng của chúng ta khá ổn định. Nếu chỉ số time(ms) cao thì lúc này mạng chậm.

Trên đây mình đã giải đáp khái niệm ping là gì ? Cũng như cách ping và ý nghĩa của chúng ra sao. Chúc các bạn thành công !