Yugo News

Trang tin tức tổng hợp, Tin mới,tin tức 24h – YoGo.Vn

Sale admin là gì ? Những công việc chính của sale admin

5 min read

Sale admin là gì ? Những công việc chính của sale admin

Sale Admin là gì? Có thể thấy sale admin là một trong những nghề hot trên thị trường việc làm hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng Sale Admin tại các công ty rất lớn với mức lương cao và đãi ngộ rất hấp dẫn. Thế nhưng cũng có khá nhiều bạn chưa hiểu rõ về Sale admin. Cũng như các công việc trách nhiệm của một sale admin. Cơ hội phát triển của một Sale Admin trong tương lai như thế nào.? Trong bài viết này mình chia sẻ các thắc mắc bạn. Cũng như định hướng về nghề Sale admin này.

sale admin

Vậy Sale Admin là gì?

Sale Administrator viết tắt là SA hay còn được gọi là thư ký phòng kinh doanh.  Là người làm nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận kinh doanh thực hiện các hoạt động bán hàng của công ty. Thông thường thì SA sẽ làm việc dưới quyền và báo cáo trực tiếp cho Giám đốc kinh doanh.

Công việc của một Sale Admin là gì 

Không giống như những vị trí thư ký khác, công việc của SA sẽ liên quan tiếp đến các hoạt động của phòng kinh doanh. Tùy vào quy mô của công ty mà phạm vi quyền hạn cũng như nghĩa vụ của SA cũng có sự khác nhau. Nhưng thông thường thì một SA sẽ đảm nhận các nhiệm vụ sau:

– Hỗ trợ xây dựng kế hoạch công tác cho bộ phận kinh doanh. theo dõi tiến độ thực hiện của kế hoạch và đốc thúc các thành viên hoàn thành.

– Soạn thảo và quản lý các văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh như làm báo giá. thư chào hàng, lên hợp đồng…

– Là người đứng ra liên hệ với khách hàng hoặc đối tác. tư vấn hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh với công ty.

– Cập nhật dữ liệu hoạt động của bộ phận kinh doanh để báo cáo kết quả lên ban lãnh đạo công ty.

Để trở thành một sale admin cần có gì?

Công việc của một SA tuy không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn. Tuy nhiên yêu cầu bạn phải có kiến thức về kinh doanh. Tốt nghiệp các chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh… hoặc có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực bán hàng… sẽ là lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vào vị trí này. Ngoại hình khá, khả năng giao tiếp, đàm phán. Thương lượng và ngoại ngữ tốt cũng là những yêu cầu bắt buộc với một SA.

Bên cạnh đó, vì tính chất công việc đi từ chi tiết đến bao quát. Nên một SA cần phải có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổng hợp tốt. Mỗi ngày một SA sẽ có khá nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành nên để làm tốt vị trí của một SA. Lời khuyên cho bạn là nên học cách quản lý công việc một cách hiệu quả và làm quen với áp lực trong công việc.

Sale admin làm việc ở đâu?

Bất kỳ tổ chức nào nếu hoạt động kinh doanh thì đều cần đến bộ phận phát triển kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành liên quan. Hoặc đã có kinh nghiệm làm việc liên quan đến lĩnh vực thương mại, mua bán hàng hóa,… bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển tìm việc làm nhanh vào vị trí SA. SA có thể làm việc tại phòng kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc chính phủ.

Cơ hội phát triển cho nghề Sale Admin

Nếu biết cố gắng, nỗ lực trong công việc cộng với sự trau dồi kiến thức chuyên môn.Sau một thời gian đảm nhiệm vị trí SA, bạn có thể thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn. Nếu bạn đã nắm vững tình hình hoạt động kinh doanh cũng như có khả năng phân tích. Đánh giá tiềm lực phát triển kinh doanh của công ty. Bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí như Điều hành kinh doanh. Giám sát kinh doanh hay cao hơn nữa là Giám đốc kinh doanh của công ty…

Trên đây là những chia sẻ về công việc cũng như định hướng nghề Sale admin. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn thông tin bổ ích về nghề nghiệp sau này. Nếu thấy hay hãy share cho mọi người nhé.

Xem thêm mẫu báo giá chuyên nghiệp dành cho nhân viên kinh doanh

Rate this post