1936 lượt xem

Smart Home – Giải pháp nhà thông minh thời công nghệ 4.0

smart home
Rate this post

Smart Home – Giải pháp nhà thông minh thời công nghệ 4.0

Smart Home từ lâu được xem là sản phẩm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thời đại của những thiết bị điện thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo đã bùng nổ. Tuy nhiên tại Việt nam công nghệ nhà thông minh vẫn còn khá mới mẻ. Nhiều người vẫn chưa biết đến những tiện ích tuyệt vời của ngôi nhà thông minh. Trong loạt bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn khái niệm về nhà thông minh smarthome. Cũng như những tiện ích,ứng dụng tuyệt vời mà nhà thông minh đem lại.

Khái niệm Smart Home – Nhà thông minh 

Nhà thông minh tiếng anh còn gọi là smart home, là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện thông minh. Có thể kết nối thành một hệ thống và hoạt động theo ý muốn của con người. 

smart home

Hình ảnh về nhà thông minh

Các thiết bị , ứng dụng và cách để nhà thông minh hoạt động

Nhà thông minh smart home bao gồm các thiết bị và ứng dụng như sau: 

+ Hệ thống điều khiển chiếu sáng có những thiết bị như : công tắc thông minh, ổ cắm thông minh…

+ Hệ thống điều khiển rèm cửa tự động, cảm biến giúp tự động đóng và mở cửa, nút nhấn báo khẩn cấp..

+ Hệ thống an ninh gồm những thiết bị camera trong và ngoài. thiết bị chống trộm, cảm biến hồng ngoại, cảm biến khói…

+ Đặc biệt quan trọng nhất là cần có bộ xử lý và điều khiển trung tâm. Khi các thiết bị này đã được kết nối vào bộ điều khiển này. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này trực tiếp trên điện thoại. Và điều khiển các thiết bị này bất cứ nơi đâu vào thời gian nào. Cũng như việc lập lịch tự động tắt mở các thiết bị chiếu sáng, rèm cửa vào mỗi buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ. 

Trên đây là sơ lược một số ứng dụng của hệ thống Smart home – nhaà thông minh. Để tìm hiểu thêm chi tiết từng thiết bị thông minh bạn có thể truy cập tại đây .

Một số hãng công nghệ nhà thông minh hàng đầu tại Việt Nam

Tại Việt Nam một số công ty hàng đầu về nhà thông minh có thể kể đến như: Nhà thông minh Bkav, Nhà thông minh Lumi, Nhà thông minh Worldtech.. Trong đó Hệ thống nhà thông minh Worldtech được đánh giá khá cao từ chất lượng thiết bị. Mẫu mã sản phẩm cũng như tính bền vững trong quá trình hoạt động của hệ thống.

Hơn thế nữa việc sản xuất thiết bị trực tiếp trong nước, giúp giảm chi phí đáng kể. Từ đó giá thành của một hệ thống cũng khá tiết kiệm, bất cứ ai cũng có thể sở hữu ngôi nhà thông minh này chỉ với khoảng 9.9 triệu đồng.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này tại website www.worldtech.com

Xem thêm các bài viết hay về công nghệ tại trang này