Tha thu là gì? Tại sao thường gọi là tha thu

Tha thu có là gì mà được nhiều người nói đến? Trong xu hướng công nghệ mạng xã hội phát triển bạn online facbooke,zalo..Thường hay gặp từ “tha thu”. Nhưng bạn không hiểu tha thu có nghĩa là gì ? Tha thu xuất hiện khi nào và bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng digitalgrafis.com tìm hiểu nhé!

Khái niệm Tha thu có nghĩa là gì?

“Tha thu” là một từ phát âm “sai” của từ tiếng anh “Tattoo”. Phiên âm đúng của nó là: /tə’tu:/ tattoo trong tiếng anh có nghĩa là hình xăm. Về ý nghĩa của Tha Thu là hình xăm mà Sơn Tùng-MTP vẽ lên phía trên lông mày cho có nét ấn tượng riêng. Với sức Hot của Sơn Tùng từ đó Tha thu được giới trẻ truyền tai nhau. Và trở thành 1 làn sóng trào lưu trên mạng xã hội. Mọi người sử dụng như những câu nói cửa miệng của họ đối với bạn bè vậy.

Giải thích vì sao lại gọi là tha thu

Có thể nói Từ “tha thu” bắt đầu xuất hiện từ việc phát âm sai từ Tattoo của Sơn Tùng -MTP. Xuất hiện trong một chương trình biểu diễn chung kết The Face năm 2016. Khi MC hỏi về hình xăm trên mắt phải của Sơn Tùng thì anh trả lời :“Đó là cái tattoo (Tha thu) Tùng tự vẽ lên, cười!”.

Và chính sự nổi tiếng của ca sĩ này mà từ đó trào lưu “tha thu” ra đời. Tha thu bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên cộng đồng mạng. Từ ngữ này xuất hiện giúp mọi người mua vui, giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi.