Thumbnail là gì? Thumbnail có nghĩa là gì ?

Là thắc mắc của rất nhiều người dùng internet hiện nay, Thumbnail là gì ? Ý nghĩa của chúng là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung hôm nay nhé!

Khái niệm thumbnail là gì ?

Thumbnail tiếng anh có nghĩa là hình ảnh thu nhỏ được các dân lập trình web, thiết kế web nói đến. Thumbnail được xem như là một ảnh đại diện cho một bài viết khi người quản trị website post bài. Hình thumbnail này dùng để mô tả nội dung chính của bài post đó. Khi nhìn thấy hình ảnh thumbnail này người đọc có thể hình dung ra được bài viết đó muốn nói về vấn đề gì.

Ý nghĩa của thumbnail như thế nào?

Dù vậy nhưng Thumbnail không đơn thuần là một ảnh thu nhỏ cho một bài viết nào đó. Mà chúng còn có ý nghĩa khá quan trọng, bởi với hình thumbnail càng đặc biệt ấn tượng sẽ giúp thu hút người dùng click vào xem bài viết của bạn. Góp phần cung cấp đúng nội dung mà người đọc cần. Vì vậy bạn nên lựa chọn những hình ảnh làm đại diện cho bài viết nên chọn hình ảnh đẹp. Hình thumbnail đúng với chủ đề, nội dung mà mình muốn cung cấp.

Hy vọng rằng sau bài viết này bạn đã hiểu ý nghĩa của thumbnail là gì ? Qua đó có cách dùng sao cho hợp lý, đem lại những thông tin hữu ích cho người dùng.