Tiêu lệnh chữa cháy là gì?

Tiêu lệnh chữa cháy là gì?

Tiêu lệnh chữa cháy là gì? Nội quy phòng cháy chữa cháy mới nhất 2018

Như chúng ta biết rằng cháy nổ đem lại những hậu quả vô cùng nghiêm trong. Vì vậy nếu biết được cách phòng cháy chữa cháy cũng như những quy định về luật phòng cháy chữa cháy. Không những giúp bảo vệ an toàn cho bạn và những người xung quanh mà còn giúp bảo vệ tải sản. Hạn chế những rủi ro do hỏa hoạn gây ra.

Để các bạn nắm rõ về phòng cháy chữa cháy. Bài viết này mình chia sẻ cho các bạn một số khái niệm về PCCC. Tiêu lệnh, thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì ? Những lưu ý khi sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy.

READ:  5 ứng dụng báo thức cho Android khiến bạn thức dậy ngay lập tức

Khái niệm tiêu lệnh chữa cháy là gì?

Tiêu lệnh chữa cháy là một thiết bị PCCC mang tính cảnh báo. Thiết bị này giúp chúng ta cảnh giác, đề phòng sự cố cháy nổ.. Qua đó hạn chế, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra ở tập trung nhiều người.

Hiểu một cách khác đây còn là quy định, những nội quy về AT PCCC. Là những hướng dẫn để khắc phục sự cố hỏa hoạn ngay từ khi phát hiện sự cố cháy nổ. Dựa vào những chỉ dẫn này, bạn có thể khống chế ngọn lửa, hạn chế ngọn lửa lan ra rộng.

Tiêu lệnh chữa cháy là gì

PCCC là gì ?

PCCC là từ viết tắt của Phòng cháy chữa cháy. Là tổng hợp các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Hơn thế nữa cũng tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản, chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả và làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

READ:  Chứng chỉ tin học cơ bản là gì? Giá trị sử dụng như thế nào?

Vai trò của tiêu lệnh trong phòng và chữa cháy là gì?

Như vậy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy có vai trò như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Phần nội dung này mình sẽ phân tích cho các bạn tầm quan trọng, cũng như vai trò của phòng cháy chữa cháy trong đời sống hằng ngày.

+ Giúp mọi người ắm được những quy định chung của cảnh sát PCCC trong công tác phòng cháy chữa cháy.

+ Giúp chúng ta bình tĩnh xử lý sự cố khi hỏa hoạn xảy ra.

READ:  22 Phần mềm đo quãng đường dành cho chạy bộ trên iPhone/Android 2020

+ Giảm bớt những thiệt hại về người và tài sản cho cộng đồng khi sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Bộ tiêu lệnh chữa cháy gồm những gì?

Thông thường bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy đa phần làm bằng tôn sắt chống han gỉ. Có độ bền cao ngay cả trong môi trường hỏa hoạn, cháy nổ hay ngoài trời.

Hiện nay mỗi bộ tiêu lệnh chữa cháy gồm có 4 tấm với các nội dung khác nhau như:

+ Nội quy phòng cháy và chữa cháy.

+ Tiêu lệnh chữa cháy.

+ Bảng cấm hút thuốc.

+ Bảng cấm lửa.

Tiêu lệnh chữa cháy là gì
Diễn tập công tác phòng cháy và chữa cháy

Bộ tiêu lệnh chữa cháy được gắn ở đâu?

Bộ tiêu lệnh chữa cháy phải được treo ở những nơi dễ quan sát. Không bị che khuất; nhiều người qua lại. Thông thường được treo nơi đông dân cư; nơi dễ cháy nổ.Cầu thang, cửa ra vào …

Như

Share this post